Chồng Mệnh Kim Lấy Vợ Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không?

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

Chia sẻ về việc chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim hợp nhau hay không, chúng ta cần lưu ý những điều gì khi hai vợ chồng cùng mệnh Kim?

Nhân duyên của vợ chồng không phải đến trong một sớm một chiều, mà là một hành trình dài. Trong văn hóa phương Đông, xem xét mệnh hợp hay xung khắc trong hôn nhân là điều được chú trọng. Vì vậy, để biết chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp nhau không, chúng ta hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1. Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Việc Khắc Mệnh Khi Kết Hôn

Theo quan điểm của những nhà mệnh lý học, mỗi người sẽ có một số mệnh phụ thuộc vào ngày sinh, giờ sinh và năm sinh. Từ đó, có những cung mệnh, ngũ hành khác nhau.

Theo phong tục Việt Nam, trước khi kết hôn, cặp vợ chồng thường xem tuổi, xem mệnh để biết xem hợp nhau hay xung nhau. Khi hai vợ chồng khắc mệnh, tâm lý thường lo lắng và nhiều gia đình còn cấm kết hôn của con cái. Theo ông bà ta, nếu lấy người không hợp nhau, cuộc sống gia đình sẽ không êm ấm, gặp phải nhiều khó khăn và không thành công.

Tuy nhiên, theo thiền sư Pháp Hạnh, ngũ hành xung khắc không nhất thiết là xấu. Ngũ hành xung khắc có thể giữ mọi thứ ở trạng thái cân bằng, không quá phát triển. Nếu có nhược điểm, cũng có người khắc chế.

Vì vậy, nếu hai vợ chồng khắc mệnh, họ có thể cùng nhau hỗ trợ và giúp đỡ nhau để cả hai hoàn thiện.

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp nhau không?

2. Chồng Mệnh Kim Lấy Vợ Mệnh Kim Được Không?

Để trả lời câu hỏi liệu vợ chồng cùng mệnh Kim có nên lấy nhau hay không, chúng ta cần dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mỗi mệnh sẽ có đặc trưng riêng. Với mệnh Kim, nó sẽ được chia thành 5 mệnh khác nhau:

  • Kiếm Phong Kim – Vàng trong kiếm
  • Sa trung Kim – Vàng trong cát
  • Hải Trung Kim – Vàng trong biển
  • Bạch Lạp Kim – Vàng trong sáp
  • Thoa Xuyến Kim – Vàng trang sức
  • Kim Bạch Kim – Kim Loại Màu

Theo các nhà mệnh lý học, người mệnh Kim thường biết nhìn xa và trông rộng, có tính cách quyết đoán và độc lập. Họ cũng biết sắp xếp công việc và thích nhanh chóng thích nghi với môi trường. Nhược điểm của người mệnh Kim là tính cách bướng bỉnh và cố chấp. Vì vậy, khi vợ chồng cùng mệnh Kim kết hôn, họ phải biết nhường nhịn. Hai người mệnh Kim thường coi mình là trung tâm của vũ trụ, nếu không cân bằng, có thể gặp xung đột và đổ vỡ.

Tuy nhiên, nhìn chung, hai người cùng mệnh Kim có thể kết hôn với nhau. Nhưng khi sống chung, họ phải biết hòa hợp và nhường nhịn lẫn nhau.

3. Những Người Mệnh Kim Hợp Với Tuổi Nào?

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy, người mệnh Kim thường hợp để làm ăn hoặc kết duyên với người mệnh Thổ và mệnh Thủy. Khi người tuổi Kim kết hôn với người mệnh Thổ, Thủy, cuộc sống gia đình vợ chồng sẽ hòa thuận, công việc làm ăn thuận lợi, con cái ngoan ngoãn, và gia đình hạnh phúc.

Người mệnh Kim không hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Vì vậy, khi làm ăn, người mệnh Kim nên tránh hai mệnh này để công việc thuận lợi.

Để cân bằng cuộc sống, người mệnh Kim nên chọn một số vật phẩm, cây cảnh phù hợp với phong thủy để thu hút tài lộc và may mắn đến với bản thân và gia đình.

Với thông tin trong bài viết, chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp nhau hay không, hy vọng đã giúp bạn hiểu rằng mọi sự vật và sự việc đều có tương sinh và tương khắc. Trong cuộc sống, cân nhắc các quy luật này có thể áp dụng vào thực tế hôn nhân, kinh doanh, để mọi điều tốt đẹp và an lành.

Nếu bạn cần thêm thông tin về vật phẩm phong thủy để gia tăng tài lộc, may mắn cho cặp vợ chồng mệnh Kim, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc Zalo: 0965.999.463 để được tư vấn vật phẩm phù hợp với tuổi, mệnh và không gian của bạn.