Xe ô tô bị hư giật khi đi chậm: Nguyên nhân và giải quyết

Xe oto bị hư giật khi đi chậm lại nguyên nhân từ đâu

Gần đây, nhiều người đang gặp vấn đề khi xe ô tô bị hư giật khi đi chậm, đôi lúc thậm chí máy không nổ hoặc chết máy đột ngột. Điều này khiến nhiều người hoang mang và không biết nguyên nhân từ đâu. Đừng lo lắng, chuyên gia sẽ chia sẻ với bạn những nguyên nhân và cách giải quyết tốt nhất.

Các nguyên nhân biểu hiện của xe ô tô bị hư giật khi đi chậm

Thật ra có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rung giật ở xe. Tuy nhiên, đối với tình trạng xe oto bị rung giật khi đi chậm, có hai yếu tố chính:

Xe ô tô bị hư giật khi đi chậm do động cơ

Trường hợp này thường xảy ra khi lượng khí cung cấp cho buồng đốt xe không đủ. Có thể là do bộ phận đánh lửa đốt hoạt động yếu hoặc ngừng hoạt động. Kết quả là nhiên liệu trong buồng không được đốt cháy hoàn toàn, gây hư giật và động cơ bị dừng.

Những biểu hiện của xe ô tô bị hư giật do động cơ:

  • Rung giật khi đi chậm
  • Rung giật khi tăng tốc
  • Rung giật khi khởi động
  • Rung giật sau khi hoạt động một thời gian
  • Rung giật tại một điểm tốc độ nhất định, thường khi chạy chậm

Xe ô tô bị rung giật do ổ trục quay

Ở động cơ, xe được chế tạo bằng nhiều trục khuyết thanh chuyền với phương thức hoạt động tinh tiến. Nếu có một chi tiết nhỏ bị cong hoặc gẫy đi, hệ thống gần như sẽ gặp sự cố không mong muốn. Biểu hiện rõ nhất là hiện tượng hư giật ở toàn xe, đặc biệt khi đi chậm hoặc tăng tốc.

Các chi tiết khớp nối cũng có thể gây vấn đề. Khi chúng bị mòn bởi bụi và nước, long cao su bị cong nứt. Đến một mức độ nhất định, chúng ảnh hưởng tới trục và gây ra hiện tượng hư giật. Khi đó, cần thay khớp nối mới.

Ngoài ra, còn có nhiều nguyên nhân khác gây rung giật, như khớp nối chữ thập bị lỏng do mòn. Khi xe đi chậm hoặc tăng tốc, biểu hiện sẽ rõ hơn. Với giá thành đắt đỏ của trục và khớp nối, hãy chú ý để tránh bị hỏng.

Tìm hiểu và xử lý vấn đề ngay

Những nguyên nhân và cách giải quyết trên đây giúp bạn nhận biết chính xác tình trạng xe oto bị hư giật khi đi chậm. Đừng chần chừ, hãy đến thăm khám sửa chữa ngay khi gặp các biểu hiện này để hạn chế tác hại.

Nếu bạn còn câu hỏi hay gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy để lại bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nhanh chóng.

xe-oto-bi-hu-giat-khi-di-cham

xe-oto-bi-hu-giat-khi-di-cham

xe-oto-bi-hu-giat-khi-di-cham