Hướng dẫn xem ngày tốt khi chuyển bàn thờ

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Trong phong thủy nhà ở, bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến sự hưng vượng của cả gia đình. Chính vì vậy, việc thay đổi vị trí bàn thờ được xem là cần thiết, nhưng cũng cần cân nhắc cẩn trọng. Nếu bạn đang muốn chuyển bàn thờ hay mua bàn thờ mới, hãy xem ngày tốt để đảm bảo mọi chuyện được suôn sẻ.

Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của gia chủ

Theo cách đầu tiên, bạn có thể chọn ngày tốt chuyển bàn thờ dựa theo mệnh tuổi của gia chủ. Mỗi mệnh tuổi sẽ có những ngày tốt phù hợp khác nhau. Điều này giúp mọi việc suôn sẻ, thuận lợi và giảm thiểu các khó khăn và trắc trở. Đồng thời, gia chủ cũng sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với mình.

Chọn ngày tốt theo ngày Hoàng Đạo

Cách khác là đặt bàn thờ vào những ngày Hoàng Đạo. Đây là những ngày đẹp và tốt nhất trong năm để thực hiện những việc quan trọng. Bạn có thể tham khảo quyển Lịch Vạn Niên để biết ngày nào là ngày Hoàng Đạo. Một số lịch cũng ghi rõ cả giờ đẹp.

Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ những ngày xấu

Cách thứ ba là tránh các ngày xấu như ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ. Các ngày này không tốt cho việc chuyển bàn thờ. Ví dụ như ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong. Gia chủ cũng nên tránh những ngày này.

Theo quan niệm dân gian, sau khi đã chọn được ngày giờ tốt, nên tiến hành công việc chuyển bàn thờ vào khoảng từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Vì thời gian này âm dương ngày đêm giao hòa, mọi việc cầu may ắt sẽ thành.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số điều khi mua bàn thờ hoặc chuyển bàn thờ về nhà mới. Bạn nên tự tay (đàn ông) di chuyển bàn thờ và hạn chế để phụ nữ tham gia. Khi chuyển, nên chuyển thẳng đến nhà mới, không gửi nhờ nhà người khác.

Xem ngày tốt chuyển bàn thờ, mua bàn thờ rất quan trọng đối với phong thủy nhà ở và vấn đề thờ cúng tâm linh. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn, giúp mọi việc hanh thông, suôn sẻ.