Ngày tốt để thỉnh tượng Quan Âm: Bước đến sự bình an và thịnh vượng

Ngày tốt để thỉnh tượng quan âm, cách thỉnh và thờ đúng

Việc thỉnh tượng Quan Âm và thờ cúng là một cách để chúng ta nhận được sự che chở của Ngài cho gia đình mình. Tuy nhiên, nhiều người lại băn khoăn về việc thỉnh ngày nào là tốt, và cách thỉnh như thế nào mới là đúng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những điều này.

1. Ngày nào tốt để thỉnh tượng Quan Âm?

Trong văn hóa phương Đông, Quan Thế Âm Bồ Tát thường được họa theo hình ảnh của một nữ nhân. Ngài là người có pháp lực cao chỉ sau Phật Tổ và thường đứng bên cạnh Phật A Di Đà. Những công đức mà vị phật này mang lại đã được thể hiện rõ ràng trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa.

thinh-tuong-quan-am-1
Phật Quan Âm là người có pháp lực cao chỉ sau Phật Tổ.

Nhờ sự từ bi và việc cứu khổ chúng sinh, Quan Thế Âm Bồ Tát đã được người đời ghi nhớ và ngưỡng mộ. Mọi người luôn tin tưởng vào sự giác ngộ của đạo Phật và mong muốn cầu sức khỏe và bình an cho gia đình.

Nếu bạn muốn chọn ngày tốt để thỉnh tượng Quan Âm, bạn có thể chọn ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Hai ngày này thường là ngày ăn chay, rất phù hợp để thỉnh Phật về nhà. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng ngày lễ Phật Đản (19/2), ngày người thành đạo (19/6) và ngày xuất gia (19/9) cũng là những ngày tốt để thỉnh tượng Quan Âm.

2. Cách thỉnh tượng Quan Âm tại gia đúng cách

Ngoài việc chọn ngày tốt, cách thỉnh tượng và thờ cúng cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là các bước giúp bạn thỉnh tượng Quan Âm đúng cách tại nhà:

2.1 Chuẩn bị bàn thờ tượng phật

Trước khi thỉnh tượng Quan Âm về nhà, bạn cần chuẩn bị một bàn thờ phù hợp. Bàn thờ nên được đặt ở vị trí trên cao và được làm sạch thật sạch sẽ trước khi sắp đặt. Bên trên bàn thờ, bạn có thể đặt một bát hương, hoa và nước.

thinh-tuong-quan-am-2
Việc thỉnh tượng Quan Âm phải xuất phát từ tấm lòng thành tâm mới đem lại lợi ích.

Bàn thờ phật nên được đặt ở một nơi trang nghiêm trong nhà, thường là trung tâm, và cần đặt bên trên bàn giờ của gia tiên.

2.2 Tìm địa chỉ mua uy tín và gửi tượng phật vào chùa làm phép

Để thỉnh tượng Quan Âm về nhà được thuận lợi, bạn cần tìm một địa chỉ mua tượng phật uy tín và chất lượng. Bức tượng phật mà bạn mua cần phải có kiểu dáng, hình dáng và chi tiết chạm khắc rõ ràng. Đặc biệt, bức tượng đó cần phải thể hiện rõ tình yêu và từ bi của Quan Thế Âm Bồ Tát.

Khi mua tượng phật, bạn nên chọn những bức tượng làm từ đá, đồng hoặc gỗ để đảm bảo chất lượng và sử dụng được lâu dài. Hãy tránh chọn những bức tượng đã bị sứt mẻ. Điều này thể hiện sự không tôn kính với Đức Phật. Sau khi đã chọn được bức tượng ưng ý, bạn nên mang tượng lên chùa để làm phép, tụng kinh và khai quang.

2.3 Thỉnh tượng Quan Âm về nhà

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước trên, bạn sẽ thỉnh tượng Quan Âm về và đặt ngay lên bàn thờ, thắp hương và khấn vái. Trong quá trình thờ cúng, luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ và khói hương nghi ngút. Chỉ có làm như vậy, Phật mới thể hiện linh ứng và độ trì cho các thành viên trong gia đình.

thinh-tuong-quan-am-3
Quá trình thờ cúng luôn cần giữ bàn thờ sạch sẽ và khói hương nghi ngút.

3. Những điều cần lưu ý khi thỉnh tượng Quan Âm

Sau khi đã thỉnh tượng Quan Âm trong nhà, để thể hiện sự thành kính và thuận tiện cho việc thờ cúng, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên chọn mua tượng phật Quan Âm tại những cơ sở mỹ nghệ uy tín và chất lượng. Những cơ sở này sẽ đảm bảo về chất lượng sản phẩm, kích thước cân đối và không bị sứt mẻ.

  • Cẩn trọng trong việc chọn hướng đặt bàn thờ tượng phật. Tốt nhất là đặt bàn thờ quay ra hướng cửa chính, cửa sổ hoặc ban công.

  • Tránh đặt bàn thờ quay mặt vào phòng ngủ, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Những không gian này thường không được thanh tịnh và sạch sẽ.

  • Nếu có thể, hãy đặt bàn thờ ở giữa nhà. Đồng thời, hãy luôn lau chùi và dọn dẹp bàn thờ để tránh bụi bẩn và duy trì vệ sinh.

thinh-tuong-quan-am-4
Hãy tránh đặt bàn thờ Quan Âm ở những nơi bẩn thỉu và không thanh tịnh.

  • Hai ly nước trên bàn thờ cũng cần được thay đổi thường xuyên. Thắp nhang và đặt hoa quả thắp hương để giữ cho bàn thờ luôn ấm áp. Chỉ có như vậy, bàn thờ mới không bị nguội lạnh và Phật luôn độ trì và phù hộ gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Đó là những điều cần lưu ý khi thỉnh tượng Quan Âm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về thờ phụng tượng phật và mang lại sự thịnh vượng cho gia đình. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm tượng phật, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.