HƯỚNG DẪN ĐỌC BẢNG THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG NHƯ MỘT “DÂN CHUYÊN”

HƯỚNG DẪN ĐỌC BẢNG THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG NHƯ MỘT "DÂN CHUYÊN"

Bạn đã từng nhìn thấy bảng thành phần dinh dưỡng được in trên bao bì của các loại thực phẩm chức năng nhưng không hiểu rõ ý nghĩa của nó? Whey Tốt muốn giúp bạn hiểu rõ thông tin này để có thể lựa chọn đúng các loại thực phẩm chức năng phù hợp với cơ thể.

HƯỚNG DẪN ĐỌC BẢNG THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG NHƯ MỘT "DÂN CHUYÊN"

1. Serving Size

Serving Size, hay còn gọi là khẩu phần, là liều lượng dùng mỗi lần được nhà sản xuất khuyến nghị. Khi sử dụng đúng liều lượng này, cơ thể bạn sẽ hấp thụ chính xác hàm lượng các chất dinh dưỡng được liệt kê trên nhãn. Hãy sử dụng sản phẩm theo liều lượng quy định trên bảng thành phần để tránh tác dụng phụ gây hại cho sức khỏe.

2. Serving Per Container: 16

Serving Per Container cho biết số lần sử dụng của một sản phẩm. Trong trường hợp này, nhà sản xuất ước lượng sản phẩm có thể được sử dụng đến 16 lần.

3. Per Serving

Dưới danh sách các thành phần dinh dưỡng, Per Serving cung cấp thông tin về khối lượng của các thành phần có trong một khẩu phần sử dụng. Từ đó, bạn có thể biết được hàm lượng dinh dưỡng mà cơ thể được cung cấp trong mỗi lần sử dụng.

4. Per (100g)

Cột tiếp theo là Per (100g), cung cấp thông tin về khối lượng dinh dưỡng có trong 100g để bạn có thể hình dung tổng quát về hàm lượng dinh dưỡng mà bạn cung cấp cho cơ thể trong một ngày.

5. Miligram và Microgram

Miligram (mg) và Microgram (mcg hoặc ký hiệu µg) là hai đơn vị đo lường quốc tế được sử dụng cho các loại vitamin tan trong nước (vitamin C và B complex) và các loại khoáng chất. Cần lưu ý rằng 1 miligram = 0,001 gram và 1 microgram = 0,001 miligram.

6. Ingredients

Ingredients là thành phần của sản phẩm, được liệt kê theo thứ tự giảm dần về khối lượng. Đây là thông tin quan trọng để bạn hiểu rõ công thức của thực phẩm bổ sung.

7. Allergens

Allergens là danh sách các thành phần có thể gây dị ứng. Nếu bạn có tiền sử dị ứng, hãy chú ý đến mục này để đảm bảo sức khỏe của mình.

8. Professional

Mỗi sản phẩm đều được kiểm nghiệm và công nhận bởi các vận động viên chuyên nghiệp.

9. Caution

Trước khi sử dụng sản phẩm, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn đang mang thai, cho con bú, dưới 18 tuổi hoặc có tiền sử dị ứng với các thành phần. Sản phẩm không thay thế các thực phẩm nguyên chất. Hãy sử dụng với liều lượng quy định.

10. Food Supplement With Sweetener

Ghi chú này thể hiện rằng thực phẩm bổ sung có chứa chất tạo ngọt nhằm tăng thêm hương vị cho sản phẩm.

Như vậy, đó là tất cả những thông tin cần thiết để bạn đọc bảng thành phần dinh dưỡng. Whey Tốt hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã trở thành một chuyên gia trong việc đọc bảng thành phần để có những quyết định sáng suốt khi chọn mua các loại thực phẩm bổ sung.