Biển số 59-B1 tại Thành phố Hồ Chí Minh: Địa điểm và chi tiết

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Bạn đang tò mò về biển số 59-B1 ở đâu trong Thành phố Hồ Chí Minh? Trong bài viết này, dichbiensoxe.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về biển số 59-B1 và danh sách các biển số xe ở Thành phố Hồ Chí Minh theo quận, huyện.

Biển số 59-B1 ở đâu?

Biển số xe 59-B1 có cấu trúc gồm hai phần:

  • Phần 59: Đại diện cho Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Phần B1: Đại diện cho quận Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Vì mục đích phân biệt và quản lý các phương tiện giao thông, Bộ Giao Thông và Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ định biển số bắt đầu bằng 59-B1 cho các xe máy phân khối từ 50-170cc đăng ký tại quận Thủ Đức.

Các cách viết khác của biển 59-B1

Có một số cách viết khác để chỉ biển số 59-B1, bao gồm:

  • Biển số 59 Thành phố Hồ Chí Minh
  • 59 – B1 Quận Thủ Đức
  • 59-B1 Quận Thủ Đức
  • 59B1 Quận Thủ Đức

Chi tiết về quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức là một khu vực phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm tiếp giáp với quận Bình Thạnh, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ. Quận có diện tích 49.79 km2 và dân số là 171.311 người.

Ngoài biển số 59-B1, Thành phố Hồ Chí Minh còn có biển số nào?

Ngoài biển số 59-B1, Thành phố Hồ Chí Minh còn có nhiều quận, huyện khác và dưới đây là danh sách các biển số xe máy 50-170cc theo từng quận, huyện trong Thành phố Hồ Chí Minh.

(Để tăng tính thẩm mỹ và thân thiện, hãy chèn các hình ảnh từ bài viết gốc)

Ký hiệu biển số của các loại xe khác tại Thành phố Hồ Chí Minh

Dựa vào Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước, Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng biển số nền màu trắng với chữ và số màu đen cho các loại xe. Ký hiệu biển số xe sử dụng một trong 15 chữ cái sau đây: F, H, K, L, M, N, P, R, S, T, U, V, X, Y, Z. Đối với xe của các liên doanh nước ngoài, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, được sử dụng ký hiệu “LD”.

Xe máy tự chế tại Thành phố Hồ Chí Minh có được phép cấp biển số xe không?

Theo Điều 54 Luật giao thông đường bộ 2008, chỉ các xe có nguồn gốc hợp pháp, đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường mới được cấp biển số xe. Vì vậy, xe máy tự chế tại Thành phố Hồ Chí Minh không đáp ứng các điều kiện trên nên không được cấp biển số xe.

Màu sắc biển số xe Thành phố Hồ Chí Minh

Mỗi màu sắc trên biển số xe Thành phố Hồ Chí Minh mang ý nghĩa riêng, phù hợp với mục đích sử dụng và chủ xe khác nhau.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin cụ thể về biển số 59-B1 ở Thành phố Hồ Chí Minh và danh sách các biển số xe ở từng quận, huyện. Nếu bạn muốn khám phá thêm nhiều điều thú vị về biển số xe, hãy truy cập ngay dichbiensoxe.com.

dichbiensoxe.com