Bộ Trang Sức Vàng Cưới: Mang Ý Nghĩa Và Lịch Sự Cho Ngày Cưới Truyền Thống của Việt Nam

Bộ Trang Sức Vàng Cưới: Mang Ý Nghĩa Và Lịch Sự Cho Ngày Cưới Truyền Thống của Việt Nam

Bộ Trang Sức Vàng Cưới là một phần không thể thiếu trong ngày cưới truyền thống của người Việt Nam. Nó không chỉ làm đẹp cho cô dâu trong ngày trọng đại mà còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Bộ Trang Sức Vàng Cưới Gồm Những Món Gì?

Ý nghĩa của vàng cưới

Bộ Trang Sức Vàng Cưới được trao tặng cho cô dâu trong ngày hôn lễ không chỉ mang tính vật chất mà còn thể hiện yếu tố tinh thần vô cùng ý nghĩa. Có câu tục ngữ xưa: “dùng lửa thử vàng”. Tặng trang sức cưới làm từ vàng trong ngày hôn lễ ngụ ý chúc mừng cho mối quan hệ vợ chồng có thể vượt qua mọi trắc trở. Truyền thống từ xưa cho rằng, con gái khi lấy chồng sẽ được bố mẹ tặng của hồi môn. Đây là món quà bố mẹ tặng con gái khi con về nhà chồng, có ý nghĩa động viên con gái rằng dẫu ở đâu cũng có bố mẹ bên mình. Món quà Bộ Trang Sức Vàng Cưới của cha mẹ chồng tặng cho con dâu cũng mang ý nghĩa chào đón cô gái chính thức trở thành thành viên mới của gia đình và cùng hỗ trợ đôi trẻ một số vốn để khởi nghiệp xây dựng gia đình mới.

Bộ trang sức cưới

Trọn Bộ Trang Sức Vàng Cưới gồm những món gì?

Bộ Trang Sức Vàng Cưới truyền thống thường được dùng làm vàng cưới hồi môn từ nhà gái hoặc vàng cưới sính lễ từ nhà trai. Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình mà Bộ Trang Sức Vàng Cưới được chuẩn bị phù hợp.

Bộ trang sức vàng cưới làm sính lễ từ nhà trai

Bộ trang sức vàng cưới làm sính lễ từ nhà trai tặng đôi uyên ương không chỉ mang ý chúc phúc, chào mừng dâu mới về gia đình mà còn mang ý nghĩa thực tế là giúp cho cặp vợ chồng trẻ có một số vốn nhỏ để xây dựng gia đình trong tương lai. Bộ trang sức vàng cưới sính lễ thường được chế tác từ vàng có giá trị cao như vàng 24K, vàng 980 hoặc vàng 18K, 610. Gia đình nhà trai có thể cân nhắc chọn loại vàng phù hợp dựa trên điều kiện kinh tế của mình.

Bộ trang sức vàng cưới sính lễ từ nhà trai thường bao gồm:

Nhẫn Cưới

Nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng không thể thiếu, là chứng nhận cho giây phút hạnh phúc của cô dâu và chú rể trong ngày trọng đại của cuộc đời. Khi cô dâu và chú rể trao nhau chiếc nhẫn cưới, đó cũng là dấu hiệu cho sự khởi đầu hành trình về chung một mái nhà của cả hai.

Nhẫn cưới truyền thống thường được thiết kế tròn trơn bằng chất liệu vàng. Mới đây, để đáp ứng xu hướng hiện đại và đa dạng nhu cầu của xã hội, nhẫn cưới được phối hợp với những viên đá quý, kim cương lấp lánh.

Nhẫn cưới

Kiềng vàng/ Dây chuyền cưới

Bộ trang sức cưới bằng vàng theo phong cách truyền thống thường sẽ có kiềng vàng – một thiết kế đơn giản, thường được đúc theo khuôn nhưng mang giá trị truyền thống rất cao. Tuy nhiên, bộ trang sức cưới theo phong cách hiện đại thường có thêm vòng cổ hay dây chuyền.

Vòng cổ hay dây chuyền trong bộ trang sức cưới được các nghệ nhân chế tác sáng tạo để cho ra đời các thiết kế phù hợp với xu hướng hiện đại nhưng vẫn giữ nét đẹp của truyền thống. Mẫu vòng cổ hay dây chuyền cưới thường lấy cảm hứng từ thiên nhiên như hoa hồng, hoa mai mềm mại. Đây là những loài hoa mang thông điệp tốt đẹp. Bên cạnh đó, hình ảnh Long Phụng cũng thể hiện nhiều trên trang sức cưới, ẩn chứa nguyện ước ngọt ngào và lời chúc phúc vẹn tròn dành cho đôi uyên ương. Bộ Trang Sức Vàng Cưới thường được chạm khắc tinh tế, sao cho khi nhìn vào, ta cảm nhận được sự đủ đầy, kết nối và đoàn kết. Nếu cô dâu có phong cách hiện đại, có thể thay kiềng vàng truyền thống bằng dây chuyền. Dây chuyền cưới thường được chế tác từ 2 – 3 chỉ vàng trở lên, ít khi dưới trọng lượng này.

Kiềng vàng

Lắc tay/ vòng tay cưới

Lắc tay hay vòng tay vàng đều có thể được chọn để làm một phần trong bộ trang sức cưới. Tuy nhiên, đa phần sẽ chọn lắc tay vì nó có nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng, có thể đeo trong ngày cưới cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Vòng – lắc tay trong bộ trang sức cưới có thể được chế tác từ 1 – 2 chỉ vàng trở lên tuỳ theo yêu cầu.

Lắc tay

Bông tai vàng cưới

Bông tai không chỉ là món quà cưới tặng cô dâu trong ngày cưới mà còn là trợ thủ đắc lực không thể thiếu, giúp cô dâu trong lễ cưới trở nên xinh đẹp, lộng lẫy hơn bất kỳ ai. Bông tai cưới khi được đeo phù hợp với chiếc váy cưới và phong cách trang điểm, sẽ tôn lên nét đẹp và sự rạng rỡ của gương mặt cô dâu.

Nếu bông tai trong bộ trang sức cưới được làm từ vàng 24K, thì thiết kế khá hạn chế về kiểu dáng, ít có đá cầu kỳ như trang sức vàng phương Tây. Bông tai cưới có thể được chế tác từ 0,5 – 1 chỉ vàng trở lên, tùy theo yêu cầu.

Bông tai vàng cưới

Bộ trang sức vàng cưới hồi môn từ nhà gái

Bộ trang sức vàng cưới hồi môn từ nhà gái được tặng cho cô dâu không chỉ mang ý nghĩa chúc phúc cho cuộc sống hôn nhân của cô con gái mà còn mang theo tâm ý che chở, bảo vệ của gia đình nhà gái, bên cạnh cô dâu trong suốt đời sống hôn nhân sau này.

Bộ trang sức vàng cưới hồi môn từ nhà gái có thể gồm dây chuyền, vòng tay, nhẫn vàng,… Tuy cần thiết và mang đến nét đẹp cho cô dâu, nhưng nếu cảm thấy không cần thiết, gia đình có thể bỏ qua và chọn món quà khác làm quà hồi môn cho con gái cũng được.

Loại vàng thường được sử dụng làm vàng cưới hồi môn từ nhà gái thường được chế tác từ vàng 14K – 610, 18K hoặc 980, 24K. Tùy vào mục đích sử dụng là làm của để dành phòng thân cho cô dâu khi lập gia đình hoặc đơn giản làm trang sức trong ngày cưới, gia đình có thể lựa chọn phù hợp.

Bộ trang sức cưới

Giá trọn bộ vàng cưới là bao nhiêu?

Trao bộ trang sức cưới cho cô dâu là một nét đẹp trong các đám cưới truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó chỉ thật sự có ý nghĩa khi nó mang lại sự thoải mái cho cả người tặng và người nhận. Vì thế, mỗi gia đình khi tổ chức lễ cưới cho con, hãy cân nhắc chọn bộ trang sức cưới phù hợp nhất với tình hình thực tế của gia đình mình.

Chúng ta hãy nhìn nhận giá trị nhân văn mà bộ trang sức cưới mang lại, còn việc thể hiện với quan khách trong đám cưới đều không đáng giá từ trái tim. Bởi vậy, không có quy ước rằng bộ trang sức cưới phải có giá trị như thế nào thì mới đủ.

Bộ trang sức cưới

Bộ vàng cưới 980 tại Kim Thành.H có giá bao nhiêu?

Giá bộ vàng cưới 980 tại Kim Thành.H phụ thuộc vào giá vàng Việt Nam trong những ngày bạn mua. Tuy nhiên, lượng người mua vàng trong mùa cưới có thể tăng cao, làm giá vàng có sự dao động bất thường. Để biết thêm thông tin về giá vàng được cập nhật hàng ngày của Kim Thành.H, quý khách có thể tham khảo:

Tra cứu giá vàng Kim Thành.H hôm nay

Cưới xin là chuyện trọng đại trong đời người. Vậy nên, tùy thuộc vào điều kiện gia đình mà chuẩn bị đám cưới một cách tối ưu nhất. Bộ trang sức vàng cưới dù có giá trị như thế nào cũng chỉ là một vật ngoài thân, không đảm bảo được một cuộc hôn nhân viên mãn. Vì vậy, chúng ta hãy nhớ rằng giá trị thật sự nằm trong tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau. Kim Thành.H xin chúc các cặp đôi uyên ương có một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, tương kính và tận hưởng những giây phút trọn vẹn.

Xem thêm:

Kim Thành.H – Địa Chỉ Lựa Chọn Mua Trang Sức Chất Lượng Hàng Đầu Tphcm

Tại cửa hàng trang sức Kim Thành.H, khách hàng có thể chọn mua đa dạng món đồ trang sức như trang sức nữ, trang sức nam, trang sức cưới, trang sức cho bé, trang sức phong thủy, vàng vía thần tài với nhiều mẫu mã và kiểu dáng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Sản phẩm trang sức tại Kim Thành.H luôn cập nhật xu hướng thời trang mới nhất. Mỗi sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ và tinh xảo, đạt độ hoàn hảo cao nhất, với mong muốn tôn lên giá trị và đẳng cấp cho chủ sở hữu và mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Mua sắm trang sức tại Kim Thành.H, khách hàng sẽ cảm thấy dễ chịu, thoải mái với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tận tình, phục vụ với thái độ niềm nở, theo tiêu chí “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Điều này hứa hẹn mang đến cho quý khách những giây phút mua sắm thoải mái nhất.

Quý khách có nhu cầu được tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ:

DNTN KINH DOANH VÀNG KIM THÀNH H

DNTN Kim Thành.H xin chân thành cảm ơn quý khách!