Cách tỉa lông mày bằng dao cạo đẹp tự nhiên dành cho người mới

Cách tỉa lông mày bằng dao cạo đẹp tự nhiên dành cho người mới

Sử dụng dao cạo để tạo dáng lông mày có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài giống như waxing hoặc nhổ lông mày, nhưng không gây đau đớn. Vì vậy, những người mới thử chỉnh sửa lông mày “lộn xộn” của bản thân có thể sẽ cần cách tỉa lông mày bằng dao cạo. Cùng Newway Mart tìm hiểu cách cạo lông mày đẹp nhé!

1. Có nên tỉa lông mày hay không?

Cách tỉa lông mày bằng dao cạo

Cách tỉa lông mày bằng dao cạo
Trước khi vào cách cạo lông mày đẹp, bạn hãy mua dao cạo dành riêng cho lông mày. Một dao cạo chuẩn sẽ giúp bạn đi được từng chi tiết lông mày và dùng loại không đúng có thể gây nguy hiểm khi sử dụng gần mắt bạn. Hãy mua một chiếc dao cạo lông mày có lưỡi dao nhỏ sẽ mang lại cho bạn đôi lông mày như mong muốn. Bạn có thể đặt mua dao cạo lông mày trực tuyến hoặc mua tại cửa hàng cung cấp đồ làm đẹp tại địa phương.

2. Các dụng cụ tỉa lông mày đơn giản

Các dụng cụ cạo lông mày cơ bản cần thiết nhất

Các dụng cụ cạo lông mày cơ bản cần thiết nhất

Vậy, những dụng cụ tỉa lông mày cần thiết để làm sạch lông mày dài, lộn xộn hoặc không đều là gì? Kéo có góc cạnh nhỏ, dao cạo đúng và dụng cụ tẩy lông bằng điện đều có thể làm được việc đó. Giữ một cây chải hoặc lược chải mày được trong tầm với cũng là một cách hay.

2.1. Dao cạo chuyên dụng hoặc dao cạo lông mày của Nhật

Dao cạo chuyên dụng cho lông mày là sản phẩm nhiều người ưu tiên sử dụng để dọn dẹp lông mày. Chúng tiện dụng và có thể mua được ở bất cứ đâu. Với một chiếc dao cạo chuyên dụng, bạn có thể dễ dàng điều khiển lưỡi dao mà không sợ khiến bản thân bị thương. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo vài loại dao cạo lông mày của Nhật.

Dao cạo lông mày của Nhật KAI

Dao cạo lông mày của Nhật KAI

Giới thiệu cho bạn dao cạo lông mày của Nhật KAI Face Eyebrow Razor mang đến cách cạo lông mày đẹp, với thiết kế đặc biệt với lưỡi dao không gỉ hạn chế gây tổn thương cho da, không gây đau rát, bào mòn da. Đầu dao rất sắc bén của dao cạo lông mày của Nhật giúp bạn dễ dàng di sát vào các góc chân mày, tỉa chân mày gọn gàng, sắc nét.

Ngoài ra, sản phẩm có thân tay cầm bằng nhựa và nắp đậy giúp bảo vệ lưỡi dao khỏi bụi bẩn. Những ai mới bắt đầu tập tành kẻ chân mày thì cây dao cạo lông mày của Nhật này sẽ là đối tượng phù hợp nhất đấy.

2.2. Kéo tỉa lông mày

Tỉa bớt những sợi lông dài để cho lông mày được định hình theo dáng thường là giai đoạn cuối cùng việc làm ra một cặp chân mày đẹp.

2.3. Nhíp

Với nhíp, bạn sử dụng nhíp để dọn dẹp lại những lông mày bị lỉa chỉa ra mà bạn không thể xử lý được sau khi đã sử dụng dao cạo.

2.4. Chổi xoắn và khuôn tỉa lông mày thông dụng

Chổi xoăn được dùng để chải lông mày vào nếp. Bạn dùng chổi xoắn để chải hoặc tán màu chân mày sau khi sử dụng bút kẻ chân mày.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy việc tỉ mỉ tỉa lông mày quá mất thời gian thì bạn có thể tìm hiểu khuôn tỉa lông mày thông dụng. Khuôn tỉa lông mày dành riêng cho những người không có quá nhiều thời gian để chăm sóc cặp chân mày cho mình. Bạn muốn có một cặp chân mày đẹp, gọn gàng và thời thượng mà không muốn đổ quá nhiều thời gian vào nó, hãy thử tham khảo khuôn tỉa lông mày.

2.5. Máy tỉa lông mày

Máy tỉa lông mày thường có thiết kế nhỏ gọn để bạn dễ dàng di chuyển. Tỉa lông mày tức thì và không đau để duy trì lông mày hoàn mỹ, không có vết sưng, bỏng hoặc kích ứng. Nhanh chóng và thuận tiện để dễ dàng di chuyển xung quanh và dưới chân mày. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, nó đủ nhẹ nhàng để sử dụng hàng ngày.

3. Cách tỉa lông mày bằng dao cạo đẹp cho người mới bắt đầu

Cách cạo lông mày đẹp cho người mới

Cách cạo lông mày đẹp cho người mới

3.1. Bước 1: Kiểm tra tình trạng thực tế của lông mày

Đôi lông mày vốn có của bạn có thể đang trong tình trạng mọc lởm chởm, xiên xẹo, to dày không phù hợp với gương mặt. Và chúng có lẽ còn chẳng được cân bằng. Khi sở hữu đôi lông mày hoàn toàn chưa từng động “dao kéo”, bạn cần thực hiện vài bước đo và kẻ đơn giản để xác định đầu – đỉnh – cuối của dáng chân mày, trước khi tiến hành tỉa lông mày.

Là bước đầu tiên cũng là bước vô cùng quan trọng khi tỉa lông mày bằng dao cạo đẹp cho những người mới bắt đầu. Nó giúp bạn định hình được dáng chân mày để có thể làm được bước tiếp theo.

Bạn đặt dao cạo lên 2 đầu lông mày theo chiều ngang nối chúng lại với nhau để xác định độ cân đối. Sau đó, tiếp tục đặt thân dao cạo từ đầu lông mày đến mũi sao cho chúng tạo thành một đường thẳng. Khi đó bạn sẽ biết đâu là vị trí chuẩn đẹp của đầu lông mày để phục vụ cho quá trình cạo tiếp theo.

Tương tự với phần cuối lông mày, bạn đặt thân dao cạo từ khóe mắt đến cánh mũi và tạo thành một đường thẳng trên lông mày. Nơi đường kẻ kết thúc sẽ là điểm cuối của lông mày và xác định độ dài của lông mày bạn cần cạo.

3.2. Bước 2: Hướng dẫn cạo lông mày – lông tơ và phần giữa lông mày

NewWay sẽ hướng dẫn cạo lông mày để bạn có thể dễ dàng có được cặp lông mày ưng ý. Sử dụng một lượng nhỏ kem cạo râu. Bạn sẽ cạo được gần hơn nếu thoa kem cạo râu lên vùng da xung quanh lông mày. Hãy thử bắt đầu với một lượng nhỏ bằng đồng xu và sử dụng nhiều hơn nếu muốn chuẩn theo hướng dẫn cạo lông mày.

  • Chỉ thoa kem cạo râu lên phần lông mày mà bạn muốn cạo. Dùng tăm bông để lau sạch kem cạo râu thừa để bạn có thể biết được mình đang làm gì.
  • Bạn cũng có thể sử dụng vaseline hoặc kem dưỡng ẩm để giúp chuẩn bị cho da.

3.3. Bước 3: Tỉa lông mày thừa bằng nhíp

Với nhíp, bạn chỉ cần dọn dẹp lại những sợi lông mày bị chỉa ra mà bạn không thể xử lý được khi đã sử dụng dao cạo.

3.4. Bước 4: Hướng dẫn cạo lông mày – chải lông mày bằng chổi xoắn

Dùng chổi xoắn để chải lông mày theo hướng kéo lên. Định hình lông mày theo hướng kéo lên giúp phần lông mày gọn gàng, sáng sủa. Ngoài ra nếu có dùng bút kẻ lông mày, bạn có thể dùng chải lông mày xoắn để tán đều màu ra khắp chân mày.

3.5. Bước 5: Dùng kéo cắt tỉa lông mày

Dùng lược chải lông mày để xác định những phần lông bị dài và chỉa ra dài hơn so với mong muốn của bạn. Dùng kéo tỉa lông mày để tỉa phần lông mày bị chỉa ra. Hãy liên tục chải lại lông mày để biết được tiến độ của bạn. Dưới đây là cách sử dụng kéo tỉa lông mày để làm gọn một cặp lông mày “lộn xộn”:

Những sợi lông vượt ra ngoài đỉnh của đường lông mày là những sợi bạn muốn cắt. Sử dụng kéo cắt lông mày nghiêng của bạn để nhẹ nhàng cắt những sợi lông, chú ý chỉ tỉa phần ngọn. Thiết kế góc cạnh của lưỡi dao có lưỡi mịn rất phù hợp để tách từng sợi lông và giúp bạn kiểm soát hoàn toàn quá trình cắt tỉa để quá trình cắt tỉa diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Tiếp theo, dùng ống chải lông mày chải lông mày xuống dưới và tỉa bớt những sợi lông mọc vượt ra ngoài hình dạng tự nhiên của lông mày.

3.6. Bước 6: Hướng dẫn cạo lông mày – cách thay lưỡi dao cạo lông mày cho người mới

Thường sử dụng dao cạo râu, chúng ta chỉ dùng 1 lần rồi vứt bỏ luôn. Nhưng đối với những loại có thể tái sử dụng cây cạo lông mày thì chúng ta phải hiểu về cách thay lưỡi dao cạo lông mày để tránh vi khuẩn có thể di chuyển lên da.

Thay lưỡi dao khi bạn cảm thấy dao cạo không còn lướt êm. Tùy vào tần suất và cách sử dụng của mỗi người, khó có thể đưa ra một khoảng thời gian thay dao cạo chung. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy những đường cạo đầu tiên. Nếu có cảm giác như lưỡi dao đang giật hoặc giật râu của bạn, thì đã đến lúc bạn nên thay một lưỡi dao mới.

Tháo lưỡi dao hiện tại ra khỏi đầu dao cạo. Cẩn thận nhấc một bên lưỡi dao ra khỏi dao cạo bằng ngón tay hoặc dao. Cố gắng không chạm vào cạnh sắc của lưỡi dao khi lấy nó ra.

Sau khi lấy lưỡi dao ra, bạn có thể tái sử dụng nó để giảm lãng phí.

Chèn lưỡi dao mới vào vách ngăn trên đầu dao cạo. Trên phiến thường có chữ hoặc mũi tên đánh dấu hướng đặt. Xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để đóng đầu dao cạo và cố định lưỡi dao. Thử nghiêng dao cạo sang một bên để kiểm tra xem lưỡi dao có nằm đúng vị trí không.

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm sạch và khử trùng dao cạo sau mỗi lần cạo râu.

4. Các dáng lông mày phổ biến hợp với từng dáng mặt

Mỗi người có một dáng lông mày phù hợp

Mỗi người có một dáng lông mày phù hợp

4.1. Dáng lông mày ngang

Lông mày ngang thể hiện sự mạnh mẽ ấn tượng. Kiểu lông mày này đặc biệt phù hợp với những cô nàng sở hữu cặp lông mày rậm, bản to hay những cô nàng có khuôn mặt trái xoan thon gọn. Khi chọn dáng lông mày ngang sắc nét, đậm nàng nên chọn màu tóc sáng hơn màu lông mày một chút để tạo điểm nhấn trên gương mặt.

4.2. Lông mày lá liễu

Dáng mày lá liễu đặc biệt phù hợp với những bạn có phần khung xương mềm mại, không quá góc cạnh. Với những chị em sở hữu khuôn mặt hơi vuông, mặt có phần góc cạnh nên cân nhắc khi sử dụng cách tỉa lông mày bằng dao cạo thành lông mày lá liễu. Lông mày ngang hoặc lưỡi mác có thể là sự lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

4.3. Lông mày cánh cung

Dáng lông mày hình cánh cung hay còn gọi là lông mày vòng cung được hiểu là dáng lông mày có hình tròn giống như cánh cung, ở gần khóe mắt hơi cong nhẹ. Phần đuôi lông mày có thể kéo dài ra ngoài mắt một chút để tạo đường nét khuôn mặt thanh thoát hơn.

4.4. Lông mày lưỡi mác

Là dáng lông mày đẹp, được nhiều các bạn trẻ ưa thích. Dáng mày có phần đầu hơi to, màu đậm, đuôi kéo xuống thành hình lưỡi mác và không dài quá đuôi mắt.

4.5. Lông mày đậm rậm

Lông mày rậm, đậm là phong cách phổ biến ở châu Âu. Nó sẽ khiến đôi mắt của bạn có chiều sâu, sinh động, cá tính hơn nhờ phần đầu và đuôi mày to, đều nhau với màu đen tuyền. Cách tỉa lông mày bằng dao cạo có thể tạo cho bạn đôi lông mày đậm rậm, phong cách.

Dáng lông mày này có thể coi là sự cách tân của lông mày hình mũi mác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng, tùy vào hình dáng khuôn mặt của mỗi người mà có độ cong lên xuống khác nhau.

4.6. Lông mày sâu róm

Đây là kiểu lông mày khá cá tính, độc đáo. Người có lông mày dáng sâu róm thường có lông mày rậm, bề ngang to. Với cách tỉa lông mày bằng dao cạo, bạn có thể thử tạo đôi lông mày sâu róm cá tính này.

5. Lưu ý để cạo tỉa lông mày không đau

Khi cạo lông mày chúng ta cần lưu ý để tránh vết thương

Khi cạo lông mày chúng ta cần lưu ý để tránh vết thương

  • Kéo căng phần da phía lông mày: Dùng tay không thuận của bạn để giữ vùng da quanh lông mày căng lên. Điều này sẽ giúp bạn cạo gần hơn, chi tiết hơn. Sau đó, sử dụng tay thuận của bạn để bắt đầu tạo dáng lông mày.
  • Cạo dưới chân mày theo chiều lông mọc: Điều quan trọng là bạn phải vuốt dao cạo theo cùng hướng lông mày mọc. Nếu bạn sử dụng lưỡi dao theo hướng ngược lại, bạn có thể tạo sẹo trên da và có thể tạo ra lông mọc ngược. Thay vào đó, hãy vuốt nhẹ dao cạo theo hướng lông mày mọc. Ngoài ra, tránh cạo phía trên lông mày của bạn nếu không chúng có thể trông không tự nhiên.
  • Kiểm tra tiến độ cạo của bạn thường xuyên: Bạn nên kiểm tra liên tục tiến độ của mình trong gương càng nhiều càng tốt. Thường ở người mới bắt đầu tập kẻ lông mày rất dễ vô tình cạo quá nhiều lông mày. Để tránh điều này xảy ra, hãy tạm dừng lại và nhìn vào gương sau khi hoàn thành từng phần lông mày.
  • Rửa sạch mặt sau khi hoàn thành: Sau khi cạo lông mày xong, hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ. Không thoa kem dưỡng ẩm lên vùng da vừa cạo vì có thể làm tắc lỗ chân lông.
  • Duy trì hình dạng chân mày của bạn bằng cách cạo hàng tuần: Để duy trì vẻ ngoài của lông mày mới làm, bạn sẽ phải cạo chúng thường xuyên. Hãy thử cạo lông mày khoảng một lần một tuần hoặc nhiều hơn nếu lông mày của bạn mọc nhanh.

Có thể mất vài tháng để lông mày sau cạo hoàn toàn vào nếp, nhưng bạn sẽ nhận thấy lông mày mọc lại đáng kể sau khoảng 6 tuần.

Kết luận:

Bài viết trên là thông tin về cách tỉa lông mày bằng dao cạo đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay. Trong quá trình tạo dáng và cắt tỉa, bạn nên chú ý cẩn thận cũng như sử dụng một số mẹo nhỏ để có được đôi lông mày ưng ý, tránh làm tổn thương, trầy xước da trong quá trình thực hiện. Hi vọng bạn sẽ tìm được dáng lông mày phù hợp với mình. Bạn hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục cẩm nang làm đẹp để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!