Mẹo làm sáng trang sức kim cương ngay tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

meo lam sang trang suc kim cuong ngay tai nha 2

Giới thiệu

Bạn đã bao giờ tự hỏi cách làm cho trang sức kim cương của bạn luôn lấp lánh như mới không? Việc vệ sinh định kỳ là điều cần thiết để giữ cho chúng luôn trong tình trạng tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo giúp bạn làm sáng trang sức kim cương ngay tại nhà, đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả cao.

Cách 1: Sử dụng chất tẩy nhẹ

Chuẩn bị:

  • Chất tẩy có nồng độ thấp: nước rửa chén, dầu gội, dầu xả, sữa tắm…
  • Bát, chén sạch
  • Nước sạch
  • Bàn chải mềm, khăn khô mềm

Thực hiện:

Bước 1: Tạo dung dịch xà phòng

Cho một chút nước rửa bát vào trong một cái bát sau đó cho nước sạch vào khuấy đều, tạo những bọt nhỏ.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng các loại nước rửa bát có nồng độ nhẹ, làm từ nguyên liệu thiên nhiên vì những hóa chất có trong loại chất tẩy không an toàn cho trang sức kim cương của bạn. Những sản phẩm có ghi an toàn cho da nhạy cảm bạn có thể sử dụng chúng. Nếu bạn sử dụng các loại sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt thì không nên dùng loại dưỡng ẩm. Các loại có ghi “oil free” bạn không thể sử dụng.

Bước 2: Ngâm trang sức gắn kim cương vào dung dịch

Ngâm món trang sức bạn muốn làm sáng vào dung dịch pha ở bước 1 trong khoảng 15 phút. Trong khoảng thời gian đó, các chất tẩy sẽ len lói vào từng kẽ nhỏ và làm sạch bụi bẩn.

Ngâm trang sức kim cương 15 phút

Bước 3: Kiểm tra độ sạch của trang sức kim cương

Sau khi ngâm 15 phút, bạn lấy món trang sức ra và kiểm tra độ sạch của chúng. Nếu chúng đã sạch, bạn chỉ cần rửa chúng qua nước sạch và lau khô. Nếu bạn thấy chúng vẫn chưa sạch, bạn cần phải thực hiện thêm bước 4.

Kiểm tra độ sạch của trang sức kim cương

Bước 4: Sử dụng bàn chải mềm chà nhẹ

Dùng bàn chải đánh răng mềm, chà nhẹ lên bề mặt món trang sức từ trong ra ngoài, cọ tất cả các ngóc ngách, vì đó là nơi chứa nhiều bụi bẩn nhất. Các ngóc ngách nếu không xử lý được bằng bàn chải, bạn có thể sử dụng tăm bông nhỏ nếu cần thiết.

Sử dụng bàn chải mềm cọ rửa trang sức kim cương

Bước 5: Rửa sạch và lau khô

Sau khi cọ sạch bụi bẩn, rửa trang sức kim cương của bạn với nước sạch và dùng khăn mềm để lau khô. Nếu chúng chưa khô hoàn toàn, bạn có thể gói món trang sức trong khăn khô khoảng 5 phút để chúng hút sạch nước. Như vậy, với một số thao tác đơn giản và nguyên vật liệu dễ tìm bạn đã tự làm sạch món trang sức kim cương của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Cách 2: Sử dụng nước làm sạch trang sức chuyên dụng

Bạn có thể ra cửa hàng bán trang sức mua một lọ nước làm sạch trang sức chuyên dụng. Sau đó bạn chỉ cần đọc hướng dẫn và làm theo sự chỉ dẫn.

Sử dụng nước rửa trang sức chuyên dụng

Để trang sức kim cương bền đẹp với thời gian, làm sạch, sáng chỉ là một phần của công việc. Cách sử dụng và bảo quản cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý sau khi đeo trang sức kim cương:

  • Kim cương cần một không gian riêng. Chúng là loại đá cứng nhất, nhưng các kim loại đi kèm như bạc, vàng hay bạch kim có thể bị làm mờ, xước bởi những viên kim cương khác. Tốt nhất bạn nên để chúng vào trong hộp riêng có khăn mềm bọc quanh.

Bảo quản trang sức kim cương trong hộp riêng

  • Kim cương có đặc tính hút dầu mỡ, vì thế không đeo chúng khi nấu nướng, tránh tình trạng dầu mỡ bám vào làm mờ kim cương.
  • Hóa chất, bụi bẩn có ảnh hưởng không tốt tới vẻ đẹp của kim cương, vì thế không đeo chúng khi phải tiếp xúc với hóa chất, bụi bẩn.
  • Phấn trang điểm, kem nền… làm mờ, giảm độ lấp lánh của kim cương, vì thế sau khi hoàn thành các bước trang điểm bạn mới đeo trang sức kim cương.

Với những mẹo nhỏ trên, bạn có thể giữ cho trang sức kim cương của bạn luôn đẹp vĩnh cữu và trường tồn với thời gian.