Top đồ phong thủy cho người mệnh Kim hút tài lộc

do phong thuy cho nguoi menh kim

Trang trí không gian sống bằng phong thủy là cách mà nhiều người lựa chọn để thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về các vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Kim.

Tổng quan về người mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy, mệnh Kim là một trong năm mệnh cơ bản trong ngũ hành, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, có tính chất cứng rắn, sắc bén. Họ được coi là người mạnh mẽ, quyết đoán, có tài lãnh đạo và khả năng giao tiếp tốt.

Năm sinh

Người mệnh Kim sinh ra trong những năm sau đây:

 • Nhâm Thân (1932, 1992) (Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm)
 • Quý Dậu (1933, 1993)
 • Canh Thìn (1940, 2000) (Bạch lạp kim – Vàng trong nến)
 • Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Giáp Ngọ (1954, 2014) (Sa trung kim – Vàng trong cát)
 • Ất Mùi (1955, 2015)
 • Nhâm Dần (1962, 2022) (Kim bạch kim – Vàng nguyên chất)
 • Quý Mão (1963, 2023)
 • Canh Tuất (1970, 2030) (Thoa kim xuyến – Trang sức quý)
 • Tân Hợi (1971, 2031)
 • Giáp Tý (1984, 1924) (Hải trung kim – Vàng trong biển)
 • Ất Sửu (1985, 1925)

Tính cách

Người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, có khả năng quan sát, lí lẽ sắc bén và giỏi giao tiếp. Họ cũng biết cách sắp xếp công việc và kết nối mọi người lại với nhau. Vì vậy, người mệnh Kim thường là những người lãnh đạo có tài năng và dễ thành công trong sự nghiệp.

Người mệnh Kim luôn có định hướng và mục tiêu rõ ràng. Họ coi trọng nghĩa khí, khiêm nhường và biết kiềm chế bản thân trong quan hệ với người khác. Tuy nhiên, sự cứng rắn cũng khiến họ có cái tôi quá lớn, khá ngang ngạnh và suy nghĩ bảo thủ. Họ không thích thua kém và không có tính kiên nhẫn cao.

Người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có tài lãnh đạo và có khả năng giao tiếp tốt

Mệnh Kim hợp mệnh nào, khắc mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành:

 • Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ và mệnh Thủy.
 • Mệnh Kim khắc mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Người mệnh Kim hợp với màu gì?

Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim là trắng, bạc, xám ánh kim (màu tượng trưng cho kim loại và kim khí). Những màu này có khả năng mang đến sự may mắn và thuận lợi cho sự nghiệp.

Ngoài ra, theo quan niệm ngũ hành, Thổ sinh Kim. Đó là lý do mà các màu thuộc về mệnh Thổ như vàng, nâu đất cũng rất phù hợp với người mệnh Kim, giúp tăng cường sức mạnh thể chất và tinh thần.

Bảng màu sắc theo mệnh

Cách chọn đồ phong thuỷ cho người mệnh Kim

Để phát huy những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu, người mệnh Kim nên sử dụng các vật phẩm phong thủy có màu sắc và chất liệu thuộc về mệnh Kim. Những vật phẩm này sẽ giúp người mệnh Kim gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Đặc biệt, các vật phẩm phù hợp nhất cho người mệnh Kim là những vật phẩm được làm từ kim loại, đá quý, gốm sứ,… với các màu sắc như trắng, xám, vàng, nâu vàng.

Đá phong thủy

Đá phong thủy luôn đứng đầu danh sách các vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất cho người mệnh Kim. Các loại đá phong thủy hợp mệnh Kim có các màu như vàng, nâu vàng, trắng và xám ghi.

Một số loại đá phù hợp đó là: Thạch anh vàng (Citrine), Thạch anh tóc vàng, Thạch anh trắng, đá mặt trăng (Moonstone), đá hổ phách, đá Lu thống,… Bạn có thể mua đá viên để trưng bày hoặc tham khảo các sản phẩm trang sức đá phong thủy như nhẫn, vòng tay, vòng cổ, được thiết kế đẹp mắt và sang trọng.

Vòng tay đá hổ phách

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy thường được sử dụng để trang trí phòng khách, phòng làm việc với mục đích thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ. Khi chọn mua tranh, bạn cần lưu ý đến chất liệu, màu sắc và nội dung tranh.

Người mệnh Kim nên chọn tranh làm từ sơn mài, đá quý, gỗ,… với màu vàng kim, trắng, trắng bạc, màu vàng và nâu đất. Một số chủ đề tranh phù hợp bao gồm làng quê, ruộng, phố cổ,… vì chúng có thể cải thiện vận khí.

Lá bồ đề mạ vàng

Những vật phẩm phong thủy mạ vàng rất phù hợp với người mệnh Kim. Trong đó, lá bồ đề mạ vàng là một trong những vật phẩm được tìm kiếm nhiều nhất. Ngoài màu sắc phù hợp với người mệnh Kim, lá bồ đề còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Cây bồ đề là biểu tượng cho sự thông suốt và trí tuệ, giúp cuộc sống trở nên thấu đáo và cẩn trọng. Lá bồ đề cũng đại diện cho bình an và may mắn. Đặt lá bồ đề trong nhà hoặc mang theo sẽ làm đón tài lộc, may mắn và hóa giải điều xui xẻo.

Sản phẩm lá bồ đề mạ vàng của Mai Vàng Rồng Việt

Quả cầu phong thủy

Một vật phẩm phong thủy được ưa chuộng cho người mệnh Kim là quả cầu phong thủy. Vật phẩm này mang năng lượng mạnh mẽ và có thể giúp gia tăng tài vận, hóa sát và giải vận xui cho những người làm kinh doanh. Đối với những nhà quản lý và lãnh đạo, quả cầu phong thủy mang lại sự sáng suốt và uyên bác.

Quả cầu phong thủy mang đến tài vượng cho chủ phẩm

Tượng phong thủy

Ngoài quả cầu phong thủy, tượng phong thủy cũng là một vật phẩm phong thủy được quan tâm nhiều. Có rất nhiều loại tượng phong thủy được làm từ đá quý, ngọc, vàng nguyên chất, kim loại mạ vàng,…

Bạn có thể chọn mua tượng theo năm tuổi như tượng hổ, tượng rồng, tượng Trâu,… Ngoài ra, còn có một số mẫu tượng phù hợp cho người mệnh Kim như tượng Tỳ Hưu đá cẩm thạch trắng, bát tụ Bảo Ngọc Hoàng Long, tượng Phật mạ vàng, Long Quy ngọc,…

Những bức tượng phong thủy chứa đựng nhiều ý nghĩa và lời chúc cho gia chủ

Cây phong thủy

Ngoài những linh vật phong thủy, người mệnh Kim có thể trồng cây phù hợp với mệnh để trong nhà và chỗ làm việc. Vì Kim sinh Thủy và Hỏa khắc Kim, người mệnh Kim nên tránh trồng những cây có màu sắc của hai bản mệnh này (đỏ, cam, xanh dương, tím,…) để tránh gặp vận xui.

Theo bát trạch, người mệnh Kim hợp với các số 7, 8, 2, 5, 6 và kỵ số 9. Vì vậy, không nên trồng 9 cây hoặc các cây có 9 nhánh. Một số loại cây phù hợp cho người mệnh Kim gồm cây trầu bà vàng, cây lưỡi hổ vàng, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Ngọc Ngân, cây Kim Tiền, cây Hạnh Phúc, cây Lan Ý,…

Không chỉ giúp tô điểm cho không gian, cây phong thủy còn mang đến nhiều may mắn

Đồng điếu ngọc

Đồng điếu ngọc là một vật phẩm có hình dạng tròn được đục lỗ ở giữa (giống hình dạng tiền xu hồi xưa). Món đồ này tượng trưng cho sự viên mãn và tạo ra nguồn năng lượng tích cực. Người đeo đồng điếu sẽ giảm bớt ưu phiền và tăng nhiệt huyết trong công việc, dễ thành công hơn trong cuộc sống. Người mệnh Kim nên chọn đồng điếu đá thạch anh vàng, thạch anh trắng,…

Mặt dây chuyền đồng điếu thạch anh trắng

Thiềm Thừ mạ vàng

Thiềm Thừ hay Cóc Ngậm Tiền là linh vật chứa nhiều quý khí, mang lại may mắn và phú quý. Bài trí vật phẩm này trong nhà giúp người mệnh Kim đạt được nhiều thuận lợi về sức khỏe, công danh và sự nghiệp. Thường đặt trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa hoặc trên két sắt, bàn làm việc.

Cây mai mạ vàng

Cây mai mạ vàng là một sản phẩm mạ vàng cao cấp và được nhiều người ưa chuộng làm quà tặng cho sếp cao cấp, quà biếu Tết, quà tặng tân gia và khách VIP. Cánh hoa mai được làm từ vàng 24K mỏng kết hợp với thân cây màu nâu đồng phủ nhũ, tạo thành một sản phẩm đẳng cấp và mang đến sự sang trọng cho không gian. Cây mai mạ vàng không chỉ phù hợp với người mệnh Kim mà còn phù hợp với các bản mệnh khác.

Cây mai vàng phong thủy của Mai Vàng Rồng Việt

Bài viết trên đã giới thiệu tổng quan về mệnh Kim và những vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Kim. Hy vọng rằng nó đã giúp bạn chọn được những món đồ phù hợp để tặng cho bản thân hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho sếp và những người quan trọng. Để biết thêm thông tin về sản phẩm của Mai Vàng Rồng Việt, vui lòng liên hệ qua hotline: 0909787191.