Tượng Sư tử đá Phong thủy: Ý nghĩa và cách đặt

Tượng Sư tử đá Phong thủy - Ý nghĩa và cách đặt

sư tử đá

Tượng Sư tử đá Phong thủy là một trong những tượng linh vật đá phong thuỷ được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Chúng được đặt mua để trấn trạch, trừ tà, thu hút may mắn và tài lộc cho gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về ý nghĩa của Tượng Sư tử đá trong phong thuỷ, cùng với các mẫu tượng phổ biến và thông tin về giá cả và địa chỉ mua tượng Sư tử đá uy tín.

Ý nghĩa Tượng Sư tử đá trong phong thuỷ

Theo quan niệm phương Đông, mỗi con vật mang trong mình một ý nghĩa tâm linh riêng. Sư tử, với sức mạnh và uy phong của mình, được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, trừ tà và cân bằng âm dương. Trong hệ thống linh vật, Sư tử chỉ xếp sau Rồng về mức độ linh thiêng và được coi trọng trong giới quý tộc.

Tượng Sư tử đá cũng thường được sử dụng để bảo vệ các chốn linh thiêng. Chúng thường được đặt ở cổng các công trình như nhà Vua, Đền, Chùa, như một biểu tượng của quyền uy và bình an. Ngày nay, tượng Sư tử cũng phổ biến ở trước cổng các cơ quan, khách sạn, dinh thự và chùa chiền.

Sử dụng Tượng Sư tử đá trong phong thuỷ có tác dụng trừ tà, xua đuổi điềm xấu và mang lại may mắn cho gia chủ. Sự uy nghiêm và quyền lực của Sư tử đá cũng giúp gia chủ có được sự tôn trọng và khống chế những người xung quanh.

Tượng Sư tử đá trong công trình

Ngoài ý nghĩa phong thuỷ, Tượng Sư tử đá còn có giá trị nghệ thuật tô điểm cho các công trình. Chúng mang lại vẻ hoành tráng cho công trình, kiến trúc và cảnh quan. Trên thế giới có nhiều công trình lớn đặt tượng Sư tử đá, và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Các công trình, khu đô thị, nhà hàng, tiệc cưới và hội nghị thường trưng bày những tượng Sư tử đá đẹp và hoành tráng.

Cách đặt Tượng Sư tử đá phù hợp với phong thuỷ

Theo quan niệm phong thuỷ, nên đặt một cặp Tượng Sư tử đá trước cổng nhà, cơ quan, khách sạn, dinh thự, lăng tẩm… để trấn giữ và bảo vệ sự bình an cho gia đình. Một số người cũng sử dụng những tượng nhỏ để trên bàn làm việc hoặc trưng trong phòng làm việc để cầu mong sự thăng tiến trong sự nghiệp và thể hiện sự uy quyền của mình.

Lưu ý rằng không nên đặt cặp tượng Sư tử đá đối mặt trực diện vào nhau, để tránh tạo ra sát khí. Thay vào đó, mắt của Sư tử nên hướng về cùng một phía, ví dụ phía trước hoặc một góc nhất định. Nếu hai mắt nhìn trực diện vào nhau, khoảng cách giữa chúng cần đủ lớn, gấp năm lần chiều cao của Sư tử. Nền cũng nên có vật gì đó ở giữa để tạo sự chuyển hóa năng lượng và sinh khí.

Chất liệu và giá trị nghệ thuật của Tượng Sư tử đá

Tượng Sư tử đá thường được làm từ đá tự nhiên và nguyên khối. Đá Cẩm thạch (Marble) là loại đá phổ biến nhất trong việc làm tượng Sư tử đá. Đá Marble được khai thác ở Việt Nam và được sử dụng để điêu khắc tượng đá. Ngoài ra, còn có các loại đá khác như đá ngọc onyx, đá xanh Ấn Độ được sử dụng trong các tượng nhỏ.

Giá cả của Tượng Sư tử đá phụ thuộc vào năm yếu tố chính sau đây:

 • Kích thước: Tượng càng lớn thì giá thành càng cao.
 • Mẫu tượng: Tượng có tổng thể to hơn sẽ có giá cao hơn, và các tượng có nhiều chi tiết phức tạp sẽ tốn công hơn và có giá cả khác nhau.
 • Loại đá: Các loại đá sẽ có giá khác nhau, đá ngọc onyx thường có giá cao hơn đá xanh Ấn Độ và đá Cẩm thạch Việt Nam.
 • Tay nghề nghệ nhân: Chất lượng của tượng phụ thuộc vào tay nghề của thợ điêu khắc, những thợ có tay nghề cao và sáng tạo sẽ tạo nên những tượng đá đẹp và hoàn thiện.
 • Chất lượng đá: Chất lượng đá cũng ảnh hưởng đến giá cả, đá đẹp và chắc sẽ có giá cao hơn.

Dưới đây là một số mẫu Tượng Sư tử đá và giá tham khảo:

 • Cặp Sư tử cao 60cm: giá từ 8 – 10 triệu/ cặp
 • Cặp Sư tử cao 1m: giá từ 15 – 20 triệu/ cặp
 • Cặp Sư tử cao 1,5m: giá từ 38 – 45 triệu/ cặp
 • Cặp Sư tử cao 2m: giá từ 80 – 100 triệu/ cặp
 • Cặp Sư tử cao 2,55m: giá từ 180 – 220 triệu/ cặp

Đối với các tượng nhỏ, giá cả tham khảo như sau:

 • Cặp Sư tử cao 15cm: giá từ 600k – 1 triệu/ cặp
 • Cặp Sư tử cao 20cm: giá từ 1 – 1,5 triệu/ cặp
 • Cặp Sư tử cao 25cm: giá từ 1,5 – 2 triệu/ cặp
 • Cặp Sư tử cao 30cm: giá từ 2 – 4 triệu/ cặp

Giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng đá và tay nghề của thợ điêu khắc. Chính vì vậy, để biết được giá cụ thể của tượng Sư tử đá, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với các xưởng điêu khắc.

Các xưởng điêu khắc Tượng Sư tử đá uy tín

Để tham khảo và đặt tượng Sư tử đá, quý khách hàng có thể liên hệ với các xưởng điêu khắc uy tín. Dưới đây là một số địa chỉ xưởng điêu khắc Tượng Sư tử đá tại Đà Nẵng:

Đá Mỹ nghệ Phan Sơn Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Lô 8 Lương Đắc Bằng, Làng đá Mỹ nghệ Non Nước, P.Hoà Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0935 19 1688

Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp quý khách hàng tìm được xưởng đá uy tín và mua được tượng Sư tử đá phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết được thực hiện bởi MydaStone.com