Kim cương cắt hoa hồng: Kỹ năng lựa chọn hoàn hảo

Kim cương cắt hoa hồng: Kỹ năng lựa chọn hoàn hảo

Phong cách cổ điển đang được khôi phục trong thế giới hiện đại của trang sức cầu hôn, và kim cương cắt hoa hồng đang trở thành xu hướng phổ biến. Việc Justin Theroux cầu hôn Jennifer Aniston năm 2012 với một chiếc nhẫn kim cương cắt hoa hồng đã thu hút sự chú ý của công chúng. Mặt cắt độc đáo của kim cương cắt hoa hồng giúp nó nổi bật so với các kiểu cắt truyền thống khác như tròn, vuông và bầu dục. Nhưng điều đặc biệt về kim cương cắt hoa hồng không chỉ nằm ở hình dạng mà còn ở cách nó tạo ra ánh sáng thay vì lấp lánh khi ánh sáng chiếu vào. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình lựa chọn một viên kim cương cắt hoa hồng đẹp.

Làm thế nào để nhận biết kim cương cắt hoa hồng?

Kim cương cắt hoa hồng có hình dáng giống một bông hoa thực sự, với vết cắt trông như là những cánh hoa xoắn ốc trong một bông hoa hồng. Có hai loại hình dạng của kim cương cắt hoa hồng: cắt hoa hồng đơn và cắt hoa hồng kép với các mặt cắt bổ sung. Kim cương cắt hoa hồng đơn có một lớp duy nhất và có thể được bao quanh bởi các viên kim cương vệ tinh. Kim cương cắt hoa hồng kép thường được đặt cao hoặc sâu. Loại cắt này còn được gọi là cắt hoa hồng Hà Lan và chúng có xu hướng giống với một viên kim cương cắt briolette. Các vết cắt hoa hồng trên kim cương cổ thường không được làm tròn hoàn hảo vì chúng thường được cắt thủ công.

Kim cương cắt hoa hồng 1

Hình dạng của kim cương cắt hoa hồng có đế phẳng và đỉnh tạo thành một dạng mái vòm. Hình dạng chính xác của kim cương cắt hoa hồng có nhiều biến thể vì nó có thể có từ 3 đến 24 mặt, cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn viên đá của mình. Trong khi đó, một viên kim cương cắt tròn có 57 hoặc 58 mặt, điều này có nghĩa là kim cương cắt hoa hồng có ít vết cắt hơn để lấy ánh sáng và phản xạ từ viên đá. Kim cương cắt hoa hồng không có đáy chóp nón giống như kim cương cắt tròn, thay vào đó, đáy là mặt phẳng tạo ra một cái nhìn tinh tế hơn. Với bề mặt hoàn toàn phẳng và ít mặt hơn, kim cương cắt hoa hồng mang lại ánh sáng lấp lánh nhẹ nhàng hơn. Một trong những điều hấp dẫn của kim cương cắt hoa hồng là sự gần gũi và gợi cảm của chúng khi mang trên làn da của bạn.

Một điều thú vị về kim cương cắt hoa hồng là vì không có đáy chóp nón, chúng có thể được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau. Hơn nữa, chúng có vẻ trông “to hơn”, có nghĩa là với cùng một trọng lượng carat, bề mặt của viên kim cương cắt hoa hồng sẽ lớn hơn so với kim cương cắt tròn. Điều này tạo ra một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có nhiều hơn với số tiền của mình. Tùy thuộc vào độ tinh khiết và màu sắc của viên kim cương cắt hoa hồng, giá trị carat có thể thấp hơn so với các loại cắt khác. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn chọn một chiếc nhẫn kim cương cắt hoa hồng cổ điển – và có thể là đồ cổ, thì giá trị có thể cao hơn nhiều so với một viên kim cương cắt hoa hồng mới.

Lịch sử của kim cương cắt hoa hồng

Loại cắt này đã tồn tại từ hơn 500 năm trước và từng rất phổ biến tại Gruzia và Victoria, với nhiều loại cắt từ khu vực Hà Lan của Châu Âu. Tuy nhiên, sau đó, kim cương cắt hoa hồng trở nên ít phổ biến hơn khi nhường chỗ cho các loại cắt mới. Đến đầu thế kỷ 20, dạng cắt tròn đáy chóp nón đã trở thành xu hướng và được yêu thích vì lấp lánh của chúng. Tuy nhiên, cắt hoa hồng đã trở lại và trở nên phổ biến trong vòng 5 năm qua nhờ sự góp mặt của Justin Theroux và Matthew McConaughey với những chiếc nhẫn cắt hoa hồng mà họ dùng để cầu hôn. Ngày nay, nhiều nhà thiết kế truyền cảm hứng từ ánh sáng phát ra và dáng vẻ phẳng của kim cương cắt hoa hồng.

Kim cương cắt hoa hồng 3

Tùy chỉnh kim cương cắt hoa hồng của bạn

Một đặc điểm của kim cương cắt hoa hồng có thể được tùy chỉnh là màu sắc, đặc biệt là với các màu phổ biến như trắng đục, xám, rượu sâm banh, nâu nhạt, muối và hạt tiêu. Thậm chí có thể tạo ra những viên kim cương cắt hoa hồng độc đáo với màu sắc nổi bật. Ví dụ, những viên kim cương có màu vàng tạo ra những bông hoa màu vàng tuyệt đẹp khi được cắt hoa hồng, trong khi những viên kim cương trắng tạo ra hiệu ứng băng giá. Đáng chú ý, kim cương cắt hoa hồng trông đặc biệt tốt trên các tông màu trắng và nhạt.

Đối với độ trong suốt, kim cương cắt hoa hồng có thể làm nổi bật bất kỳ khiếm khuyết nào trong viên kim cương, vì vậy hãy lưu ý điều này khi lựa chọn kim cương của bạn. Ngoài ra, vì cắt hoa hồng mang phong cách cổ điển, sự không hoàn hảo có thể tạo ra vẻ đẹp cổ xưa cho viên kim cương của bạn. Những điểm không hoàn hảo này tạo nên đặc điểm riêng biệt cho kim cương của bạn, làm cho nó trở nên đặc biệt.

Hãy nhớ rằng khi bạn chọn một viên kim cương cắt hoa hồng, bạn không chỉ chọn một mảnh đá quý đẹp mà còn đang chọn một câu chuyện, một phong cách và một cảm xúc. Kim cương cắt hoa hồng là biểu tượng của sự tinh tế và sự quyến rũ, và nó mang lại sự gần gũi và ấm áp như một người bạn thân thiết.