Những viên kim cương đắt giá bậc nhất thế giới

Những viên kim cương đắt giá bậc nhất thế giới

Kim cương với giá trị và vẻ đẹp vĩnh cửu

Kim cương – biểu tượng của sự xa hoa, quyền quý và sức hấp dẫn không thể chối từ với giới thượng lưu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng DOJI khám phá những viên kim cương đắt giá bậc nhất thế giới.

1. Viên kim cương Koh-i-noor: Vô giá

Viên kim cương Koh-i-noor

Koh-i-noor được coi là viên kim cương đắt nhất thế giới, với ánh sáng lấp lánh và độc đáo không thể định giá được. Tên gọi Koh-i-noor bắt nguồn từ tiếng Ba Tư, có nghĩa là “Ngọn núi ánh sáng”. Hiện tại, viên kim cương này có trọng lượng khoảng 105,6 cara sau nhiều lần cắt gọt và chế tác suốt các thế kỷ. Nó hiện đang được gắn trên vương miện của Vương hậu Anh và trưng bày ở bảo tàng London (Anh Quốc).

2. Viên kim cương The Hope: 350 triệu USD

Viên kim cương The Hope

Viên kim cương The Hope – Trái tim đại dương sở hữu màu sắc xanh lam quý hiếm và mang nét quyến rũ đặc biệt. Nó được tìm thấy đầu tiên tại Ấn Độ và sau nhiều lần bị đánh cắp và thất lạc qua nhiều thế kỷ, viên kim cương này đã được nhà buôn đá quý nổi tiếng Harry Winston tặng lại cho Bảo tàng lịch sử Hoa Kỳ. Hiện tại, viên kim cương này có trọng lượng hơn 45 cara.

3. Viên kim cương Graff Pink: 46,2 triệu USD

Viên kim cương Graff Pink

Graff Pink được coi là một trong những viên kim cương hồng lấp lánh nhất thế giới. Viên kim cương hồng hoàn hảo như Graff Pink được tìm thấy rất hiếm trong 1 triệu viên kim cương tự nhiên bình thường. Viên kim cương này đã được nhà kim hoàn Laurence Graff mua lại với giá 46,2 triệu USD trong một phiên đấu giá. Hiện tại, Graff Pink có trọng lượng 24,78 cara.

4. Viên kim cương Eternal Pink: 35 triệu USD

Viên kim cương Eternal Pink

Eternal Pink là một viên kim cương màu hồng với tên gọi “siêu hiếm”. Được phát hiện vào năm 2019 trong một khu mỏ tại đất nước Botswana, viên kim cương này nặng 10,57 carat và được xếp vào danh sách “những viên kim cương quan trọng nhất lịch sử” với độ tinh khiết nhất về mặt hóa học. Gần đây nhất, viên kim cương Eternal Pink đã được đấu giá tại New York.

5. Viên kim cương The Rock: 30 triệu USD

Viên kim cương The Rock

The Rock là viên kim cương trắng lớn nhất từ trước tới nay được đem bán đấu giá với trọng lượng 228,31 cara. Với hình dáng giống quả lê và độ tinh khiết lấp lánh hoàn hảo, viên kim cương này là ước mơ của bất kỳ ai yêu thích đá quý. Trước khi đem bán đấu giá, viên kim cương khổng lồ The Rock đã được trưng bày tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Những viên kim cương này không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mà còn mang giá trị về mặt văn hóa và lịch sử. Chúng đã chinh phục sự đam mê và mong muốn của nhiều người trên khắp thế giới.