Người mệnh Kim có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà?

Người mệnh Kim có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà?

Bể cá không chỉ là vật trang trí trong nhà mà còn góp phần ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Việc đặt bể cá phong thủy ở đâu trong nhà là vô cùng quan trọng để thu hút nhiều tài lộc, vượng khí và loại bỏ những âm khí, những điều không may trong nhà. Điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào vận mệnh của từng gia chủ. Hôm nay, OneHousing sẽ giúp người mệnh Kim tìm hiểu xem liệu bể cá phong thủy có phù hợp với mệnh Kim và nên đặt ở đâu.

Như thế nào là tương sinh – tương khắc trong Ngũ Hành?

Theo quan niệm Ngũ Hành, vạn vật được hình thành từ 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và có 2 quan hệ chính là tương sinh – tương khắc.

Tương sinh là khi các yếu tố hỗ trợ lẫn nhau, cùng tạo ra lợi ích và phát triển. Trong Ngũ Hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

Ngược lại, tương khắc là khi các yếu tố áp chế lẫn nhau, một bên phát triển thì bên kia thụt lùi. Theo Ngũ Hành, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Việc đặt bể cá phong thủy trong nhà có tương hợp với người mệnh Kim không?

Từ xưa, người ta đã có câu “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài” để chỉ rằng “thủy” hay nước đại diện cho dòng chảy tiền tài, vật chất vào trong nhà. Hơn thế, một bể cá còn chứa đầy 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ cấu thành vạn vật.

Với người mệnh Kim, việc đặt bể cá phong thủy trong nhà tương hợp với người mệnh Kim. Khi người mệnh Kim đặt bể cá trong nhà, nhiều may mắn và thành công sẽ đến với họ. Điều này cũng mang lại sự thuận hòa trong gia đình và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Hướng đặt bể cá phong thủy cho người mệnh Kim

Theo quan niệm Ngũ Hành, người mệnh Kim nên đặt bể cá trùng với phương vị Chu Tước. Tức là đặt bể cá trùng với hướng chính của nhà và phía bên trái của cửa tính từ trong nhà nhìn ra cửa.

Hướng tốt của người mệnh Kim là Bắc, Tây Bắc và Đông Nam, vì vậy cần đặt bể cá theo các hướng tốt này. Điều này sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình.

Ngược lại, không nên đặt bể cá theo các hướng xấu như Nam và Bắc, vì có thể thu hút âm khí và gây rủi ro cho gia đình.

Những vị trí nên tránh khi đặt bể cá phong thủy trong nhà

Người mệnh Kim không nên đặt bể cá ở những vị trí sau đây để tránh những khó khăn và rủi ro trong tương lai:

  • Ngay bên dưới bàn thờ tổ tiên hoặc bàn thờ cúng thần linh.
  • Trong phòng bếp.
  • Bên dưới gầm cầu thang.
  • Đối diện với gầm cầu thang.
  • Trong nhà vệ sinh.

Theo phong thủy, đặt bể cá ở những vị trí này được xem là bất kính với thần linh và gia tiên, và cũng là những vị trí không tốt trong nhà. Việc làm trái lại có thể mang lại rủi ro và hao hụt tài sản.

Người mệnh Kim nên nuôi loại cá cảnh nào trong nhà?

Bên cạnh việc tìm hiểu vị trí đặt bể cá phong thủy, người mệnh Kim cũng cần chú ý đến việc nuôi loại cá cảnh phù hợp. Các loại cá cảnh phù hợp với người mệnh Kim bao gồm cá rồng, cá la hán, cá huyết anh vũ, cá chép, cá Koi và cá nheo. Gia chủ mệnh Kim có thể chọn nuôi loại cá này để tăng cường vượng khí cho ngôi nhà.

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim nên nuôi khoảng 4 hoặc 9 con cá để tăng cường vượng khí. Ngoài ra, có thể chọn các loại cá khác có màu trắng hoặc màu vàng phù hợp với mệnh Kim.

Những lưu ý khi đặt bể cá phong thủy trong nhà

Đặt bể cá trong nhà ảnh hưởng đến phong thủy tổng thể căn nhà, vì vậy cần lưu ý những điều sau đây để tránh những hậu quả không mong muốn:

  • Lựa chọn bể cá dạng hình chữ nhật hoặc hình tròn, tránh các hình tam giác và hình vuông vì tượng trưng cho tương khắc giữa hỏa và thổ với thủy.
  • Không đặt bể cá gần bếp hoặc lửa.
  • Đặt bể cá ở nơi có ánh sáng mặt trời, tránh những nơi tối tăm và ẩm ướt.
  • Không đặt bể cá trong giường ngủ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Khi có cá chết trong bể, hãy thay nước và cá mới để bảo toàn số lượng cá và tránh việc nuôi cá không phù hợp với phong thủy.

Trên đây là những điều người mệnh Kim cần nắm khi đặt bể cá phong thủy trong nhà. Chúc bạn tìm được vị trí và loại cá phù hợp để mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình và ngôi nhà của bạn.

*OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.