Người mệnh Kim có hợp mệnh Kim không? [Giải đáp đầy đủ]

Người mệnh kim có hợp mệnh kim không? [Giải đáp đầy đủ]

Mệnh Kim là một yếu tố quan trọng trong quy luật âm dương. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc liệu người mệnh Kim có hợp với mệnh Kim không và người mệnh Kim hợp với mệnh nào nhất. Để hiểu rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Kim

Tổng quan về mệnh Kim

Dưới đây là một số điều bạn cần biết về mệnh Kim:

Hành Kim là gì? Nạp âm của mệnh Kim

Hành Kim chỉ về mùa Thu, đây là hành biểu trưng cho sức mạnh và đại diện cho thể rắn. Ngoài ra, hành này còn là vật dẫn. Kim tượng trưng cho kim loại và kim khí trong trời đất, và nó được sinh ra từ Thổ.

Trong thuyết ngũ hành, mệnh Kim gồm 6 ngũ hành tạp âm như sau:

  • Sa Trung Kim (Vàng trong cát)
  • Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm)
  • Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
  • Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng, bạc)
  • Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn)
  • Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Người mệnh ngũ hành Kim sinh năm nào? Nạp âm gì?

Người mệnh Kim thuộc các năm sinh sau đây:

ngũ hành Kim

Người mệnh Kim có hợp với mệnh Kim không?

mệnh Kim có hợp với mệnh Kim không

Người mệnh Kim có hợp mệnh Kim là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi người đều có một mệnh khác nhau, tương ứng với ngũ hành tương sinh và tương khắc. Mỗi mệnh sẽ có những đặc trưng riêng.

Khi xét yếu tố mệnh Kim có hợp mệnh Kim không, ta đang xét trên phương diện hạnh phúc vợ chồng hoặc công việc làm ăn. Nếu hợp tuổi và hợp mệnh, sẽ giúp công việc phát đạt và hạnh phúc gia đình êm ấm.

Những người mệnh Kim quyết đoán, nhìn xa trông rộng và có khả năng sắp xếp công việc tốt. Tuy nhiên, tính cách của họ cũng khá cố chấp và bưởng bỉnh. Do đó, hai người mệnh Kim muốn có sự hòa hợp cần chịu đựng và nhường nhịn lẫn nhau.

Người mệnh Kim hợp với mệnh nào?

mệnh Kim hợp với mệnh nào

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Do đó, mệnh Kim hợp với người mệnh Thổ hoặc mệnh Thủy để tương sinh. Điều này mang lại công việc làm ăn thành công và gia đình hòa thuận.

Mệnh Kim khắc mệnh Mộc và Hỏa, do đó bạn cần tránh hai mệnh này. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cây cảnh hoặc vật phẩm phong thủy đặt ở vị trí thích hợp để thu hút tài lộc.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về việc người mệnh Kim có hợp mệnh Kim không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất trong việc lựa chọn bạn đồng hành.

Xem thêm: Đồ thờ cúng Bát Tràng