Đầu tư vàng nên mua loại nào? Bí quyết mua vàng sinh lời!

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Bạn đang tìm hiểu về đầu tư vàng và không biết mua loại nào để đạt hiệu quả cao? Đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý quan trọng khi đầu tư vàng, giúp bạn có thể tham khảo thêm. Hãy cùng theo dõi đến cuối với Dong Shop Sun nhé!

1. Các kinh nghiệm chung cần lưu ý khi mua vàng tích trữ, tiết kiệm

Khi có ý định mua vàng, chắc hẳn bạn đã tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, dù mua vàng để tiết kiệm hay đầu tư, bạn nên chú ý đến những vấn đề sau đây:

1.1. Chỉ mua vàng đầu tư khi có tiền nhàn rỗi

Khi đầu tư vàng, cần xác định rằng giá vàng luôn luôn biến động. Bạn phải chấp nhận mức giá khi giao dịch. Không có gì lạ khi vài tiếng sau mua, giá vàng đã giảm so với lúc mua. Vì vậy, nếu bạn mua vàng bằng tiền đi vay thì dễ có những quyết định sai lầm. Chỉ khi bạn thật sự có tiền nhàn rỗi, bạn mới có thể mua vàng và đợi giá vàng tăng vài lần rồi mới bán. Lúc đó, bạn mới có thể kiếm lời từ việc đầu tư vàng.

1.2. Chỉ sử dụng một phần tiền để đầu tư vàng

Trong kinh doanh, đầu tư, việc quản trị rủi ro là rất quan trọng. Người ta vẫn thường nói, “Không nên bỏ trứng vào một giỏ.” Khi đầu tư vàng cũng vậy, bạn chỉ nên bỏ một phần tiền để đầu tư. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro và không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

1.3. Nên chọn mua vàng ở nơi uy tín

Bên cạnh việc biết mua vàng để dành nên mua vàng nào, bạn cần chọn địa chỉ uy tín để mua vàng. Tránh những trường hợp xấu như bị đánh tráo loại vàng tuổi thấp với vàng tuổi cao. Nếu mua vàng với mục đích để làm nữ trang và bán ra khi cần thiết, hãy chọn một cửa hàng cố định và uy tín. Điều này giúp tránh sự chênh lệch hoặc mất giá quá lớn khi bán ra.

1.4. Cập nhật giá vàng thường xuyên

Nếu bạn là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc cập nhật giá vàng thường xuyên là điều cần thiết để đưa ra quyết định có nên mua vàng thời điểm này hay không. Tuy nhiên, nếu bạn không phải nhà đầu tư chuyên nghiệp và xác định mua vàng để tích trữ lâu dài, việc này cũng không quá cần thiết. Những lưu ý khi mua vàng này sẽ hữu ích với bạn đấy!

2. Đầu tư vàng nên mua loại nào?

Khi mua vàng, có 3 mục đích chính là mua để đeo, mua để tặng hoặc mua để đầu tư. Mua vàng để đeo hoặc tặng được xếp vào nhóm, còn mua vàng để bán lấy lời thuộc nhóm mua đầu tư, tiết kiệm. Nếu bạn mua vàng để làm trang sức, nên mua loại vàng có hàm lượng vàng thấp vì vàng nguyên chất thường có độ dẻo nhất định khiến khó định hình sau một thời gian sử dụng.

Vậy câu hỏi tiếp theo là đầu tư vàng nên mua vàng gì? Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn? Loại vàng tốt nhất để mua đầu tư là vàng ròng hay gọi là vàng nguyên chất, vàng 9999. Vì loại vàng này có độ tinh khiết cao lên đến 99.99% và tạp chất chiếm dưới 1%, nên rất giữ giá. Đây được xem là loại vàng có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay.

3. Nên mua vàng tích trữ nên mua vàng gì theo thương hiệu?

Ngoài việc đầu tư vàng nên mua loại nào, nên mua vàng gì để tích trữ cũng là một câu hỏi quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị bán vàng, nhưng bạn nên chọn mua vàng đầu tư ở những thương hiệu uy tín sau:

3.1. Nên mua vàng của Công ty Vàng bạc & Đá quý Sài Gòn – Vàng SJC

Công ty Vàng bạc & Đá quý Sài Gòn SJC là thương hiệu vàng quốc gia, được nhà nước chính thức công nhận. Đây được xem là đơn vị phân phối vàng lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Vàng SJC của thương hiệu này có chất lượng tốt nhất, đảm bảo cho những người đầu tư vàng.

3.2. Nên đầu tư mua vàng tích lũy của Bảo Tín Minh Châu – Vàng Rồng Thăng Long

Thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép sản xuất. Đây là một trong những thương hiệu vàng đầu tư uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Chất lượng vàng của Bảo Tín Minh Châu luôn được đảm bảo, giúp bạn có sự lựa chọn tốt cho đầu tư vàng.

3.3. Đầu tư vàng nên mua vàng gì? Vàng PNJ của công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đảm bảo chất lượng vàng cho khách hàng. Các sản phẩm vàng của PNJ có đầy đủ thông tin về tuổi vàng, hàm lượng vàng được ghi đầy đủ trên hoá đơn đỏ, và được bảo hành sử dụng trọn đời.

4. Các bí quyết mua, bán vàng đầu tư, tiết kiệm hiệu quả

4.1. Mua vàng thời điểm nào rẻ nhất trong năm?

Ngoài việc chọn loại vàng nào để tiết kiệm, đầu tư vàng cũng cần chú ý tới việc mua vàng thời điểm nào rẻ nhất trong năm. Tuy vàng biến động theo chu kỳ, không cố định theo thị trường, nhưng cũng có những đợt vàng tăng giá hoặc giảm giá mà có thể đoán trước. Các dịp lễ, ngày Tết, ngày vía Thần tài thường là những thời điểm vàng có khả năng giảm giá. Tuy nhiên, việc trả lời chính xác thời điểm mua vàng rẻ nhất trong năm không dễ dàng. Giá vàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như giá trị đồng đô la Mỹ, khí đốt, xăng dầu, lạm phát và tình hình kinh tế, chính trị thế giới. Nếu bạn quyết định muốn đầu tư lướt sóng, bạn cần tính toán và cân nhắc kỹ. Nếu bạn muốn tiết kiệm và không nhanh chóng bán ra, bạn có thể mua vàng ngay khi giá hạ thấp hơn.

4.2. Nên mua vàng SJC hay vàng 9999?

Vàng SJC và vàng 9999 đều là những loại vàng có hàm lượng vàng cao nhất, gần như nguyên chất và bản chất là giống nhau. Tuy nhiên, vì SJC được công ty SJC quyết định giá và có sự bảo chứng từ ngân hàng nhà nước, nên SJC trở thành thương hiệu vàng độc quyền. Vàng 9999 thường theo sát giá vàng thế giới. Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư an toàn, lâu dài và được nhà nước bảo hộ, bạn nên lựa chọn SJC. Còn nếu muốn đầu tư và theo dõi giá vàng dựa vào giá thế giới, bạn có thể mua vàng 9999.

5. Các câu hỏi thường gặp

5.1. Giải đáp nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Mua vàng và gửi tiết kiệm đều có ưu, nhược điểm riêng. Để tìm hiểu chi tiết từng ưu, nhược điểm của việc mua vàng và gửi tiết kiệm, bạn có thể đọc bài viết “Tiền nhàn rỗi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Tư vấn đầu tư”.

5.2. Nên mua vàng gì để có lời?

Để có lời khi mua vàng, bạn nên chọn các loại vàng có hàm lượng vàng cao như vàng nguyên chất 9999, vàng miếng SJC, vàng nhân 9999 hoặc các loại vàng khác có hàm lượng vàng cao. Không nên mua các loại vàng trang sức vì chúng chỉ thích hợp để làm đẹp, không phù hợp để đầu tư. Ở một số nơi, khi bán vàng trang sức lại cho tiệm vàng, bạn có thể mất đến 30% giá trị vàng.

5.3. Vàng nào bán không mất giá?

Các loại vàng càng nguyên chất, càng không bị mất giá.

6. Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ về lưu ý khi mua vàng trên, bạn đọc đã có thêm những kinh nghiệm đáng giá về đầu tư vàng nên mua loại nào, mua vàng tích trữ nên mua vàng gì, mua vàng tiết kiệm, mua vàng để dành nên mua loại vàng nào và mua vàng thời điểm nào rẻ nhất trong năm. Theo dõi Dong Shop Sun để cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan nhé. Chúc bạn đầu tư thành công!

Nguồn tham khảo: https://www.forbes.com/advisor/investing/how-to-buy-gold/