5 Nghệ Sĩ Piano Đương Đại Nổi Tiếng Mà Bạn Thật Sự Nên Nghe

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Beethoven và Mozart không phải là những nghệ sĩ piano nổi tiếng duy nhất mà bạn thật sự nên nghe! Có rất nhiều nghệ sĩ piano đương đại trên khắp thế giới đang giữ cho nét đẹp âm nhạc tồn tại và thể hiện chúng bằng những cách đầy mới mẻ và hào hứng.

Lắng nghe nhiều nghệ sĩ piano là một cách tuyệt vời để duy trì cảm hứng, vì vậy, dưới đây là danh sách năm nghệ sĩ đương đại và nổi tiếng hàng đầu mà chúng tôi khuyên bạn thật sự nên nghe!

5 Nghệ Sĩ Piano nổi tiếng để thêm vào danh sách nhạc của bạn

1. Lang Lang

Sinh ra ở Trung Quốc, Lang Lang bắt đầu chơi piano từ khi mới 2 tuổi, học cùng với một giáo sư đại học từ khi 3 tuổi và đã giành chiến thắng trong một cuộc thi piano khu vực khi mới 5 tuổi.

Hiện anh ấy đang biểu diễn và giảng dạy trên toàn cầu, và là một trong những nghệ sĩ piano nổi tiếng nhất thế giới âm nhạc. Trực giác và khả năng cảm thụ âm nhạc được thể hiện rất rõ trong lối chơi của anh ấy. Dưới đây là bản “Ave Maria” của Lang Lang.

image of Lang Lang playing the piano

2. Mitsuko Uchida

Sinh ra gần Tokyo và lớn lên ở châu Âu, Mitsuko Uchida đã xây dựng một sự nghiệp biểu diễn, chỉ huy dàn nhạc đáng kinh ngạc cùng với nhiều học bổng giá trị.

Cô xuất hiện với các dàn nhạc hàng đầu thế giới và đã nhận được nhiều giải thưởng đáng kinh ngạc. Dưới đây là phần thể hiện của cô với ”Bản giao hưởng số 4, cung Sol trưởng (Beethoven).”

image of Mitsuko Uchida playing the piano

3. Pavel Zarukin

Hiện đang là một giáo viên dạy âm nhạc tiểu học, nghệ sĩ piano nổi tiếng này đã học piano tại Nhạc viện St. Petersburg ở St. Petersburg, Nga.

Nghị lực và kỹ thuật hoàn hảo đã khiến anh ấy trở thành một nhân vật được kính trọng trong thế giới piano.

image of Pavel Zarukin playing the piano

4. Diana Krall

Được cho là nghệ sĩ nhạc Jazz còn sống có album bán chạy nhất, Diana Krall là một ca sĩ, nhạc sĩ và nghệ sĩ piano người Canada.

Hãy để ý sự chú tâm của cô ấy khi chạm vào các phím đàn trong bản thể hiện lại “California Dreamin’” của The Mamas & The Papas – Classic.

image of Diana Krall playing the piano

5. Martha Argerich

Được coi là một trong những nghệ sĩ piano vĩ đại nhất ở phần sau của thế kỷ 20, Martha Argerich sinh ra ở Buenos Aires với cha mẹ là người Tây Ban Nha và người Nga gốc Do Thái.

Cô đã giành chiến thắng trong hai cuộc thi piano lớn khi mới 16 tuổi. Thưởng thức nghệ sĩ piano này và phần thể hiện “Bản giao hưởng số 1, cung Đô trưởng (Beethoven)” của cô ấy trong video dưới đây:

image of Martha Argerich playing the piano

Mỗi nghệ sĩ piano nổi tiếng này đều mang đến những tài năng đặc biệt và độc đáo của riêng họ trên từng phím đàn. Một số nghệ sĩ có khả năng cảm thụ âm nhạc, trong khi những người khác tập trung vào kỹ thuật.

Có lẽ lợi ích lớn nhất của việc nghe nhiều nghệ sĩ piano nổi tiếng là học được rằng mỗi chúng ta đều chơi piano theo những cách khác nhau, và đó là lý do tại sao chúng ta gọi nó là “nghệ thuật”. Bạn thích những nghệ sĩ piano nổi tiếng nào? Hãy để lại một bình luận dưới đây!

Xem thêm:

  • 5 tác phẩm piano nổi tiếng của WA Mozart
  • Tuổi thơ của thiên tài Mozart