0899 074 787

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Cái tên nói lên “quý tộc”

Sen đá kim cương với hình dáng độc đáo, lá căng mọng tạo thành hình bầu dục xếp chồng lên nhau. Trên lá sen đá có các đường gân như vết cắt kim cương, trông như một khối kim cương xanh xa xỉ, thu hút mọi ánh nhìn.

Sen đá kim cương rất đặc biệt khi tiếp xúc với ánh nắng, lá cây ánh lên như những viên kim cương quý hiếm. Lá sen có khả năng tạo chồi, nên khi rụng sẽ mọc cây mới trong điều kiện thích hợp.

Loài sen đá kim cương biểu trưng cho hạnh phúc, nụ cười và tình yêu. Gửi tặng một chậu sen đá màu xanh chính là lời chúc yêu thương, hạnh phúc và thoải mái.

Sen đá kim cương còn đại diện cho tình cảm bền chặt, trường tồn. Ngoài ra, sen đá màu xanh kim cương trồng trong nhà mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Sen đá kim cương còn thúc đẩy bản lĩnh, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Các bước chăm sóc cơ bản

Nước tưới:
Sen đá kim cương màu xanh chỉ cần tưới 2 lần mỗi tuần, nếu đặt trong nhà thì chỉ cần tưới nước 1 lần mỗi tuần. Tuyệt đối không tưới quá nhiều nước để tránh cây bị úng thối rễ.

Ánh sáng:
Sen đá kim cương thích sáng, càng tiếp xúc với ánh sáng cây sẽ lên màu đẹp hơn. Tuy nhiên, không đặt cây ở nơi có ánh nắng gay gắt từ 11h – 14h. Nếu đặt trong nhà, hãy mang cây ra ngoài phơi nắng sớm 2 lần mỗi tuần, mỗi lần 2 – 3 tiếng.

Đất trồng:
Đảm bảo đất trồng sen đá kim cương có khả năng thoát nước cao, độ tơi, xốp.

Phân bón:
Để đảm bảo cây có đủ dinh dưỡng, bón thêm loại phân tan chậm hoặc thêm vào đất, nhưng không nên dùng quá nhiều phân. Bón phân cách từ 3 – 6 tháng để tránh cây bị sốc.

Phòng sâu bệnh:
Bạn có thể gặp sâu bệnh như đốm lá, rệp lá. Khi gặp phải, mua thuốc đặc trị và xịt cho cây theo hướng dẫn.

Cách nhân giống

Giâm lá:
Chọn những chiếc lá sen đá mập mạp phía bên dưới. Để lá khô lại rồi đặt lên mặt đất thoát nước tốt và chờ đợi.

Tách cây con:
Sau một thời gian phát triển, cây sẽ mọc thêm nhiều cây con. Bạn có thể tách các cây con ra để trồng cây mới.

Lưu ý, bạn chỉ nên tách những nhánh to nhất đã có bộ rễ riêng. Dùng dao thay vì bứt bằng tay để đảm bảo vết cắt sắc gọn, không làm cây bị dập và gây thối gốc.