Tìm việc làm giao hàng tại TP. Tân An, Long An với mức lương cao vào tháng 3/2024

Tìm việc làm giao hàng tại TP. Tân An, Long An với mức lương cao vào tháng 3/2024

Nhân viên giao hàng, còn được gọi là Shipper, là một công việc với sự quan tâm từ rất nhiều người. Điều này bởi vì không chỉ có thể linh hoạt về thời gian làm việc mà mức thu nhập cũng khá cao. Nếu bạn quan tâm đến việc làm giao hàng, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này để được trang bị những kỹ năng và kinh nghiệm trước khi ứng tuyển.

1. Tuyển dụng các vị trí giao hàng tại TP. Tân An, Long An

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang tuyển dụng nhân viên giao hàng tại TP. Tân An, Long An do số lượng khách hàng mua sắm trực tuyến và vận chuyển tăng cao. Các vị trí tuyển dụng nhân viên giao hàng tại TP. Tân An, Long An bao gồm:

 • Tuyển nhân viên giao hàng cho shop online
 • Tuyển nhân viên giao bưu phẩm
 • Tuyển nhân viên giao hàng buổi sáng như: hoa quả, rau củ, đồ ăn…
 • Tuyển nhân viên giao chở hàng nước khoáng
 • Tuyển nhân viên bưu tá chuyển phát nhanh
 • Tuyển shipper giao thức ăn nhanh
 • Tuyển shipper chở hàng phụ kiện, đồ điện tử
 • Tuyển shipper giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh, giao hàng J&T,
 • Tuyển dụng shipper Lazada, Shopee, Tiki,…

Giao hàng là một công việc phổ biến phù hợp với nhiều đối tượng. Thông thường, giao hàng sẽ sử dụng xe máy là phương tiện chính, vì vậy bạn có thể sử dụng phương tiện cá nhân của mình để giao hàng trong thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, đối với những mặt hàng có kích thước lớn, cồng kềnh và nặng, việc tuyển dụng tài xế xe tải sẽ nhiều hơn. Nếu bạn có bằng lái B2 trở lên, bạn cũng có thể lựa chọn việc giao hàng bằng xe tải.

Tuyển dụng shipper

2. Các tiêu chí tuyển dụng nhân viên giao hàng mà bạn cần biết

Hiện nay, tại các thành phố lớn, nhu cầu mua sắm online ngày càng tăng, điều này làm cho ngành nghề shipper phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là thị trường tuyển dụng nhân viên giao hàng tại TPHCM và Hà Nội. Nếu bạn muốn trở thành nhân viên giao hàng, bạn cần chú ý các tiêu chí mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn nên tham khảo:

2.1 Có sức khỏe tốt

Công việc giao hàng đòi hỏi nhân viên phải đi lại ngoài đường thường xuyên. Do đó, nhân viên giao hàng cần có sức khỏe và thể lực tốt để giao nhận, chuyên chở hàng hóa.

2.2 Kỹ năng sắp xếp và lên lộ trình giao hàng phù hợp

Để giao hàng nhanh chóng và hiệu quả, các shipper cần có kỹ năng sắp xếp lộ trình hợp lý để tiết kiệm thời gian di chuyển. Giao hàng sẽ được sắp xếp theo các địa điểm và tuyến đường từ gần tới xa sao cho hợp lý và thuận tiện nhất.

2.3 Biết cách bảo quản hàng hóa khi giao nhận

Khi tuyển dụng shipper TP. Tân An, Long An, các đơn vị tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải biết bảo quản hàng hóa trong quá trình giao hàng. Nhân viên cần cẩn thận sắp xếp hàng hóa hợp lý và bảo quản hàng hóa trong quá trình di chuyển để đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn khi đến tay khách hàng.

2.4 Khả năng giao tiếp, thái độ tốt

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng cho shipper. Nhân viên giao hàng thường xuyên giao tiếp qua điện thoại hoặc trực tiếp với khách hàng. Do đó, việc có khả năng giao tiếp tốt, thái độ niềm nở và nhiệt tình với khách hàng sẽ tạo sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ. Điều này cũng giúp nhân viên được đánh giá cao và có cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn.

2.5 Thông thạo lái xe và đường đi

Một nhân viên giao hàng TP. Tân An, Long An cần phải hiểu rõ về các tuyến đường.
Nếu bạn không thông thạo đường sá, bạn cần biết cách sử dụng công cụ hỗ trợ tìm đường như Google Maps để giao hàng đúng thời gian và địa điểm.

Yêu cầu cần có của shipper

2.6 Có kỹ năng lái xe an toàn giao thông

Trong quá trình giao hàng, việc vận chuyển những đơn hàng to và cồng kềnh không tránh khỏi. Do đó, khi tuyển dụng nhân viên giao chở hàng, nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên có kỹ năng lái xe tốt và tuân thủ luật giao thông để đảm bảo an toàn cho người lái xe và mọi người xung quanh.

3. Mức lương của nghề shipper

Mức lương là một vấn đề quan trọng khi tìm việc làm. Dưới đây là bảng lương tuyển dụng shipper tại Hà Nội và TPHCM mà bạn có thể tham khảo:

(Hình ảnh bảng lương)

Trên đây là mức lương tuyển dụng shipper cho các đơn vị lớn tại Hà Nội và TPHCM. Mức lương của hai khu vực này không chênh lệch nhiều nhưng vẫn cao hơn so với các tỉnh thành khác. Mức lương của nhân viên giao hàng còn phụ thuộc vào thời gian làm việc và số lượng đơn hàng. Ngoài ra, những nhân viên giao hàng được khách hàng đánh giá tốt sẽ có cơ hội nhận thêm đơn hàng và tiền thưởng.

Đối với những người làm việc lâu dài, sẽ có những quyền lợi khác như hỗ trợ phụ cấp tiền xăng xe, đóng BHXH, lương thưởng vào những ngày lễ tết. Đặc biệt, vào dịp tết, mức lương của những người giao hàng sẽ tăng lên gấp 2-4 lần. Đây là một trong những công việc tết được nhiều người chọn để kiếm thêm thu nhập vào những ngày cuối năm.

4. Cách tìm việc giao hàng hiệu quả

Công việc giao hàng không yêu cầu cao về bằng cấp hay trình độ học vấn. Hơn nữa, có những đơn vị tuyển dụng không yêu cầu làm việc trong thời gian cố định. Vì vậy, ngay cả sinh viên đang đi học hoặc những người có nhiều thời gian rảnh cũng có thể tìm việc giao hàng để kiếm thêm thu nhập. Dưới đây là một số cách để tìm kiếm việc làm giao hàng hiệu quả:

 • Nhờ người thân, bạn bè giới thiệu
 • Tìm kiếm việc làm shipper qua các sàn tuyển dụng việc làm online
 • Tham gia vào các hội nhóm đăng tin về việc làm part-time, việc làm thời vụ cho sinh viên
 • Truy cập vào website của các đơn vị giao hàng lớn và ứng tuyển

Tìm việc trên Muaban.net

5. Một số lưu ý khi tìm việc giao hàng

Có một số lưu ý khi tìm kiếm việc làm giao hàng.

 • Hỏi kỹ mặt hàng mà bạn sẽ phải vận chuyển để xem có phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình không.
 • Xem xét khả năng sức khỏe và kỹ năng lái xe để đảm bảo công việc phù hợp.
 • Tìm kiếm tin đăng tuyển dụng uy tín.
 • Đảm bảo đầy đủ giấy tờ khi tìm kiếm việc làm.
 • Không đóng phí cho các đơn vị tuyển dụng để tránh bị lừa đảo.
 • Xác định rõ ràng thời gian, hình thức, mức lương thưởng và các quyền lợi với nhà tuyển dụng.
 • Đọc kỹ và ký hợp đồng lao động để bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên.

Trên đây là một số thông tin về tiêu chí tuyển dụng shipper tại TP. Tân An, Long An mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đừng quên truy cập vào trang rao vặt Muaban.net thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tuyển dụng mới nhất trong lĩnh vực này trên toàn quốc.