Xe Vespa: Bạn cần biết về lượng và thời điểm thay nhớt

Xe vespa thay nhớt bao nhiêu lít? Vespa đi bao nhiêu km thì thay nhớt

Khi sử dụng xe vespa, việc thay nhớt định kỳ là một điều vô cùng quan trọng để bảo vệ động cơ. Tuy nhiên, bạn có biết cách chọn đúng lượng nhớt và thời điểm thay nhớt phù hợp? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

Lượng nhớt cần thay cho xe Vespa

Để đảm bảo động cơ hoạt động tốt, bạn cần biết lượng nhớt cần thay cho xe Vespa. Việc đổ đúng lượng nhớt sẽ giúp động cơ làm việc trơn tru hơn. Thậm chí, việc đổ quá nhiều nhớt cũng có thể làm tăng tải cho động cơ trong quá trình hoạt động.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên thay nhớt xe Vespa từ 1,2 – 1,3 lít. Tuy nhiên, lưu ý rằng:

  • Thay nhớt hộp số xe vespa lx cần khoảng 200ml.
  • Thay nhớt lap vespa sprint cần khoảng 270ml.

Thời điểm thay nhớt cho xe Vespa

Nhớt vespa sẽ bị biến chất do tác động của nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân), tạp chất (bụi, nước, nhiên liệu) và sự tiêu hao phụ gia trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu không thay nhớt định kỳ, hiệu suất của nhớt sẽ không còn đảm bảo sau một thời gian sử dụng. Thay nhớt xe vespa giúp bôi trơn và bảo vệ động cơ khỏi hư hỏng.

Thường thì, xe Vespa nên thay nhớt sau mỗi 1500-2000km. Đối với nhớt hộp số (dầu bôi trơn), thời gian thay là từ 3000-4000km.

Những điều cần chú ý khi chọn nhớt xe Vespa

Khi chọn nhớt cho xe Vespa, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau:

  • Chọn loại dầu nhớt phù hợp: Nếu bạn có nguồn lực hạn chế, có thể chọn nhớt tổng hợp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu có điều kiện tốt hơn, nên chọn loại nhớt tổng hợp 100% để đảm bảo hoạt động của xe Vespa tốt hơn.
  • Chọn loại dầu có chỉ số Jaso MB: Với các dòng xe côn tay và côn tay, bạn nên lựa chọn nhớt có chỉ số Jaso MB phù hợp.
  • Chọn độ nhớt thích hợp: Tại Việt Nam, các loại dầu nhớt phổ biến có độ nhớt như (10W40, 5W40, 10W30, 5W30).

Thay nhớt Vespa chất lượng, chính hãng tại TPHCM

Để đảm bảo chất lượng và đúng như yêu cầu của nhà sản xuất, bạn có thể đến với Vespa Care – nơi cung cấp dầu nhớt chính hãng cho xe Vespa. Vespa Care cam kết mang đến sản phẩm chất lượng, giao hàng nhanh chóng và đảm bảo số lượng sản phẩm đúng như yêu cầu.

Vespa Care có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tâm. Chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu.

VESPA CARE

Xe vespa thay nhớt bao nhiêu lít? Vespa đi bao nhiêu km thì thay nhớt