Tra cứu tên công ty theo phong thủy

Tra cứu tên công ty theo phong thủy

Tôi đã sẵn sàng chia sẻ với bạn một số hướng dẫn về cách đặt tên công ty. Đặt tên công ty không chỉ đơn thuần là về mặt thẩm mỹ, mà còn liên quan đến ý nghĩa và phong thủy. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được một tên thương hiệu phù hợp, xây dựng nó thành một thương hiệu mạnh mẽ và phát triển.

Tra cứu tên công ty theo phong thủy

Những điều cần tránh khi đặt tên công ty theo phong thủy

Tham khảo ý kiến của nhiều người không phải lúc nào cũng mang lại kết quả chính xác. Đặt tên công ty trùng lặp với tên công ty khác có thể gây hiểu nhầm. Nên tránh sử dụng những từ ngữ hư không và đặt tên công ty khó phát âm. Hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ thành lập công ty để có thêm thông tin chi tiết.

Tên công ty theo phong thủy

Nhiều người tin rằng đặt tên công ty theo phong thủy và hợp tuổi, hợp mệnh sẽ mang lại may mắn và thuận lợi trong kinh doanh. Đặt tên này thường căn cứ vào những yếu tố Âm Dương, Ngũ Hành.

Theo phong thủy, tên công ty cần cân bằng cả hai yếu tố Âm Dương, tránh những tên chỉ toàn Âm hoặc toàn Dương. Nên ưu tiên chọn những tên có cả Âm và Dương như: Minh Hà, Trường Hải.

Một tên công ty hợp tuổi hợp mệnh cần đủ 2 yếu tố: hợp Đông Tứ Mệnh và hợp Tây Tứ Mệnh.

 • Đông Tứ Mệnh: Khảm, Chấn, Ly, Tốn
 • Tây Tứ Mệnh: Càn, Cấn, Đoài, Khôn

Bạn nên tham khảo các tên công ty theo ngũ hành như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để đặt tên cho công ty của mình.

Chọn tên công ty theo mệnh Thổ

Người mệnh Thổ dễ tính, ôn hòa và làm việc chăm chỉ. Do đó, đặt tên công ty theo mệnh Mộc, Hỏa (Hỏa sinh Thổ), hoặc Kim (Thổ sinh Kim) là lựa chọn tốt, ví dụ như: công ty sao Thái Dương, công ty Gạch Lát Trường Thành.

Chọn tên công ty theo mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thích hài hước, luôn đam mê và sáng tạo. Tuy nhiên, họ cũng thường nóng tính và có thể lợi dụng người khác. Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa thường liên quan đến Lửa, ánh sáng, ví dụ: công ty ánh sáng, doanh nghiệp Hồng Quang, Điện máy Xanh.

Chọn tên công ty theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nhạy cảm và thích giao lưu kết bạn, nhưng cũng dễ dao động và thay đổi quyết định. Đặt tên công ty theo mệnh Thủy thường ưa chuộng các từ gắn liền với sông, nước, biển, ví dụ: doanh nghiệp Cát Sông Hồng, doanh nghiệp Du lịch Thanh Bình Hạ Long.

Chọn tên công ty theo mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác và có tính nghệ sĩ. Tuy nhiên, họ thường không kiên định và dễ bỏ công việc. Đặt tên công ty gắn liền với cây, hoa cỏ sẽ phù hợp, ví dụ: công ty Bình An, công ty Trúc Xuân.

Chọn tên công ty theo mệnh Kim

Người mệnh Kim mãnh liệt, có trực giác tốt và có sức hút với mọi người. Tuy vậy, họ thường cứng nhắc và có ánh mắt sầu muộn. Một số tên phù hợp với mệnh Kim là công ty nội thất Nguyên Phong, doanh nghiệp Phượng Cát, công ty Phú Hưng.

Cách đặt tên công ty hay

Đặt tên công ty bằng Ngoại ngữ

Ví dụ: công ty hàng tiêu dùng Masan, Nhà hàng Kichi – Kitchi, công ty đầu tư Vincom, Máy lọc nước Akamoto, Cửa nhựa Ausdoor.

Đặt tên công ty bằng từ viết tắt

Mặc dù không phổ biến, nhưng cách đặt tên công ty bằng từ viết tắt được rất nhiều thương hiệu sử dụng. Ví dụ: Vinaconex, Viglacera, Vinamilk, Habeco, Sabeco.

Đặt tên công ty theo địa danh

Đặt tên công ty theo địa danh là một cách truyền thống để nhấn mạnh tính bản địa của doanh nghiệp. Dưới đây là một số ví dụ: Bất động sản Thăng Long, Nhà đất Thủ Đô, Bia Hà Nội.

Đặt tên doanh nghiệp bằng tính từ mô tả

Đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất trên thực tế. Đặt tên công ty dựa trên mô tả như: Nhà đất Tài Lộc, Lộc Phát, Tài Phát, Hưng Thịnh, Phúc Thịnh.

Đặt tên công ty theo tên

Đây là cách đơn giản nhất và được rất nhiều người sử dụng. Có thể đặt theo tên chủ doanh nghiệp, tên sáng lập, tên người thân, hoặc họ của người sáng lập.

Quy tắc đặt tên công ty

Theo quy định pháp luật, tên công ty sẽ gồm hai yếu tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp. Tên riêng phải viết bằng chữ cái tiếng Việt, có thể kèm theo các chữ cái la tinh và số.

Ngoài ra, tên công ty không được trùng lặp, gây nhầm lẫn và vi phạm quyền sở hữu công nghiệp. Tên công ty nếu là tiếng nước ngoài phải được dịch từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài bằng hệ chữ La-tinh.

Cần tuân thủ các quy định pháp luật khi đặt tên công ty, doanh nghiệp để tránh vi phạm quyền sở hữu và việc xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Nguyên tắc cần nhớ nếu muốn đặt tên công ty hay

 1. Thu thập ý tưởng từ các đối thủ cạnh tranh: Tìm hiểu ý nghĩa của tên đối thủ và so sánh với ý tưởng của bạn.
 2. Nghĩ về nhóm đối tượng mục tiêu: Xác định nhóm khách hàng mục tiêu của bạn và hiểu mong muốn của họ với một cái tên.
 3. Hãy nhớ nguyên tắc giản đơn: Đặt tên dễ phát âm, nhớ và có ý nghĩa độc đáo.
 4. Dùng tên hoặc tuổi của mình: Xem xét các tên gọi tương đồng hoặc từ đồng âm với tên của bạn.
 5. Tuân thủ pháp luật: Đặt tên công ty không vi phạm quy định của pháp luật.
 6. Đặt tên công ty không mang ý nghĩa không may mắn: Tránh sử dụng hình ảnh động thực vật và đặt tên mang ý nghĩa không tốt.
 7. Không khoe khoang quá mức: Đặt tên công ty không nên quá kiêu căng và tự đại.
 8. Tránh sử dụng từ hiếm gặp (dị từ): Đặt tên bằng từ hiếm gặp, dị từ sẽ gây khó khăn trong việc ghi nhớ và nhận biết.
 9. Đặt tên không vi phạm pháp luật: Đảm bảo tên công ty tuân thủ các quy định pháp luật.
 10. Tránh dùng từ mang ý nghĩa xấu: Đặt tên công ty không nên sử dụng từ mang ý nghĩa xấu hoặc thô tục.

Hy vọng rằng những nguyên tắc và hướng dẫn này sẽ giúp bạn đặt tên công ty phù hợp và thu hút sự quan tâm của khách hàng.