Xem ngày đổ mái nhà, đổ trần, cất nóc hợp phong thủy

Hướng dẫn xem ngày đổ mái nhà, đổ trần, cất nóc hợp phong thủy

Đổ mái là một trong các giai đoạn quan trọng khi xây dựng nhà cửa hay các công trình công cộng. Chính vì vậy, nhiều người thường xem ngày đổ mái, đặc biệt là những người tin vào phong thủy tâm linh để chọn được ngày đẹp nhất. Vậy có những cách xem ngày nào đổ mái? Làm sao để chọn được ngày đổ mái tốt? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Ý nghĩa của việc xem ngày đổ mái

Việc xem ngày để đổ mái nhà thực sự là một việc quan trọng và cần thiết. Đặc biệt, với những người tin vào phong thủy, tâm linh thì lại càng chú trọng hơn tới vấn đề này. Mái nhà là bộ phận cao nhất của một ngôi nhà, có tác dụng che mưa, chắn nắng, bảo vệ cho cả ngôi nhà.

Có thể ví mái nhà giống với cha mẹ luôn bao bọc, chở che cho đứa con của mình. Cũng chính vì thế mà từ xưa ông cha ta đã có câu “Con có cha như nhà có nóc – Con không cha như nòng nọc không đuôi”.

Cũng chính bởi lẽ đó mà các bạn nên xem ngày tốt đổ mái. Người ta tin rằng nếu chọn được một ngày đổ mái nhà tốt thì có thể mang đến nhiều may mắn, bình an, thuận lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Đồng thời, mái nhà cũng luôn được vững bền, chắc chắn với thời gian.

Ngược lại, nếu chọn ngày cất nóc đổ mái nhà xấu thì vừa không mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng mà còn ảnh hưởng tới cả chất lượng và độ bền của mái nhà. Bởi thế, nếu ai đang sắp sửa đổ mái nhà thì nên đi xem ngày tốt trước khi tổ chức lễ đổ mái.

Xem ngày đổ mái nhà theo tuổi

Có khá nhiều người chọn cách xem ngày cất nóc nhà theo tuổi vì họ tin rằng đây là cách có thể chọn được một ngày tốt nhất để đổ mái. Hy vọng rằng chọn được ngày tốt để đổ mái có thể giúp cho mọi việc “thuận buồm xuôi gió” và đảm bảo được sự bền vững cho ngôi nhà cũng như mang đến nhiều may mắn, sức khỏe cho cả gia đình.

Xem ngày hoàng đạo

Để chọn được một ngày lành tiến hành đổ mái các gia chủ có thể xem ngày nào là ngày hoàng đạo, mang lại nhiều may mắn. Bên cạnh đó, khi chọn ngày hoàng đạo cũng nên kết hợp chọn cùng ngày có sao tốt chủ về xây dựng và các sao Giải thần, Thiên giải.

Chọn được ngày hoàng đạo, tốt lành như vậy có thể giúp mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, tránh các việc không may phát sinh.

Khi xem ngày đổ mái nhà gia chủ nên tránh chọn những ngày xấu, ngày hắc đạo vì có thể sẽ gặp nhiều bất trắc, xui rủi, thậm chí có thể dẫn tới đổ bể mọi chuyện.

Xem ngày cất nóc đổ mái nhà nhà hợp gia chủ

Sau khi xem và tìm được ngày hoàng đạo thì cần phải chọn ra một ngày tương hợp với tuổi của gia chủ nam. Đây sẽ là ngày được chọn để tiến hành đổ mái, cất nóc.

Người ta tin rằng, ngày cất nóc nếu là ngày đẹp, hoàng đạo lại hợp với tuổi của gia chủ thì sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống, sự nghiệp, con đường tài lộc cũng rộng mở hơn.

Mặc dù ngày hoàng đạo có nhiều nhưng không phải ngày hoàng đạo nào cũng tương hợp với tuổi của mọi gia chủ. Cũng có những ngày hoàng đạo tốt nhưng khi tính theo tuổi gia chủ lại xung khắc.

Do đó, các bạn nên xem ngày đổ mái bằng và tránh chọn những ngày như thế để không khiến mọi chuyện trở nên khó khăn, thậm chí là ảnh hưởng tới cả tài lộc, tính mạng của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

Xem giờ tốt đổ trần nhà

Sau khi đã chọn được ngày đổ mái tốt, hợp với tuổi và mệnh của gia chủ thì việc tiếp theo mà các bạn cần làm là chọn được giờ tốt trong ngày. Mặc dù là ngày tốt nhưng không phải giờ nào trong ngày cũng đều hợp để làm lễ đổ mái.

Các bạn nên xem và chọn ra giờ hoàng đạo tốt nhất, tránh những giờ xấu để tiến hành đổ mái, giúp mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, căn nhà được vững chắc và mang đến cho gia đình nhiều may mắn, sức khỏe, thịnh vượng về sau.

Như vậy có thể thấy rằng việc xem ngày đổ trần lợp mái là vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới công việc đổ mái, chất lượng mái cũng như cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ và gia đình.

Xem chọn ngày tốt đổ mái nhà năm 2020

Trong năm 2020 này, nếu các bạn có ý định đổ mái thì nên tìm xem ngày, giờ hoàng đạo đổ mái theo lịch mới nhất để mang đến nhiều cát khí, may mắn và thuận lợi. Đây là một thủ tục quan trọng khi tổ chức lễ đổ mái mà các bạn không nên coi thường.

Khi xem và chọn ngày đổ mái, rất tối kỵ các ngày Nguyệt kỵ, Dương công kỵ, Sát chủ, Tam nương và Thụ tử. Đây đều là những ngày cực xấu, không thích hợp để làm những việc quan trọng như động thổ, đổ mái, cất nóc, nhập trạch, lên nhà mới,…

Hiện nay, có rất nhiều cách để các bạn có thể xem ngày tốt đổ mái nhà hợp với tuổi và mệnh của mình. Nếu không có kinh nghiệm thì có thể tìm tới các thầy phong thủy để được hỗ trợ.

Hoặc trên các trang mạng cũng có khá nhiều công cụ xem ngày nào đổ mái tốt. Chỉ cần nhập các thông tin yêu cầu về ngày cần xem vào công cụ rồi bấm xem kết quả, ngay lập tức các bạn sẽ biết chính xác đâu là ngày đổ mái tốt nhất.

Bên cạnh việc xem ngày đổ mái theo tuổi thì ngày cất nóc, ngày nhập trạch,… cũng cần xem xét cẩn thận, chọn ngày hoàng đạo và tương hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Có như vậy, tương lai gia đình mới gặp nhiều tài lộc, may mắn, bình an và sức khỏe.

Trên đây là tầm quan trọng của việc xem ngày đổ mái và cách chọn ngày đổ mái nào tốt, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi. Các gia chủ không nên coi thường việc này bởi từ xưa cho tới nay, việc xem ngày đổ trần nhà, cất nóc, nhập trạch,… vẫn luôn được người Việt coi trọng. Để tránh xảy ra sơ xuất, các bạn nên xem ngày tốt đổ mái. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn chọn được ngày đổ mái tốt nhất.