Xem Ngày Tốt Gác Đòn Dông – Tăng Vượng Khí Cho Ngôi Nhà

Xem Ngày Tốt Gác Đòn Dông - Tăng Vượng Khí Cho Ngôi Nhà

Trong quá trình xây nhà, đòn đông có ý nghĩa quan trọng đối với khung xương của ngôi nhà. Khám phá ngày tốt để gác đòn dông trong năm 2022 có thể giúp gia tăng vượng khí, tài lộc và mang đến cuộc sống giàu sang, sung túc cho gia chủ.

Cách chọn ngày gác đòn đông

cúng đòn dông

Để chọn ngày đẹp trong tháng, bạn cần tra cứu lịch vạn niên và áp dụng lý thuyết về Ngũ hành, Thiên can và Địa chi để tìm ra ngày phù hợp với tuổi gia chủ. Tránh chọn những ngày xung khắc tuổi và ngày xấu, vì chúng có thể gây bất lợi cho quá trình thi công và cuộc sống sau này.

Ngày đẹp là những ngày có sao tốt chiếu như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Nguyệt Đức hợp, Thiên Đức hợp, Thiên Phú, Thiên Phúc, Thiên Ân, Thiên hỷ, Nguyễn Ân. Nên chọn các trực Mãn, Bình, Thành, Khai để tiến hành gác đòn đông. Tránh những ngày xấu như Ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ và Sát chủ.

Chọn giờ Hoàng Đạo, những khoảng thời gian đẹp trong một ngày, để tiến hành gác đòn đông. Tránh những khung giờ Hắc Đạo (giờ xấu) trong ngày.

Lễ vật cúng gác đòn đông

Xem Ngày Tốt Gác Đòn Dông - Tăng Vượng Khí Cho Ngôi Nhà

Lễ vật cúng gác đòn đông không cần quá phức tạp. Quan trọng nhất là sự nghiêm trang để thể hiện lòng thành kính của gia chủ đến các vị thần linh và tổ tiên.

Dưới đây là một số lễ vật bạn có thể chuẩn bị:

  • Gà trống, đĩa xôi, đĩa muối.
  • Một bát gạo, nước, rượu.
  • Thuốc lá, chè.
  • Quần áo vàng của Quan Thần linh, tiền vàng.
  • Oản, lá trầu, cau, hương.
  • Hoa quả, bánh trái.

Để tra cứu ngày lành tháng tốt và hợp tuổi để gác đòn dông, bạn có thể sử dụng chức năng “Xem ngày đẹp” trên trang web Vansu.net. Chức năng này được xây dựng dựa trên các lý thuyết âm dương, ngũ hành và lịch vạn sự, đảm bảo kết quả chính xác và giúp bạn tra cứu nhanh chóng và đơn giản.