Xem ngày tốt xây mộ cho người đã khuất chuẩn theo phong thủy

Xem ngày tốt xây mộ cho người đã khuất chuẩn theo phong thủy

Ấn tượng Ban đầu làm xây dựng một ngôi mộ hoàn hảo và phù hợp với phong thuỷ không chỉ mang lại niềm vui và lòng biết ơn cho các tổ tiên mà còn mang lại phúc lợi và tránh xa tai ương cho con cháu chúng ta sau này. Hãy cùng Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ tìm hiểu về những ngày tốt xây mộ theo phong thuỷ trong bài viết dưới đây!

>> Tham khảo thêm: 100+ Mẫu khu mộ gia tộc bền đẹp, thi công chất lượng, uy tín

1. Chọn ngày xây mộ theo tháng

Nếu gia đình vẫn chưa chọn được ngày đẹp trong tháng để xây dựng, tu sửa mộ gia đình của họ, họ có thể tham khảo một số ngày tốt sau đây:

2. Xem ngày xây mộ theo tuổi người thân

Việc chọn ngày xây mộ theo phong thuỷ không chỉ phụ thuộc vào mùa mà còn phụ thuộc vào tuổi của người thân, đặc biệt là trưởng nam. Đối với dòng họ, việc chọn ngày tốt để xây mộ sẽ phụ thuộc vào tuổi của trưởng họ.

chọn ngày xây mộ phù hợp tuổi
Coi ngày xây mộ chuẩn hợp phong thủy tránh ảnh hưởng đến mộ phần cũng như con cháu sau này

3. Coi ngày theo độ tuổi người đã khuất

Ngoài việc chọn ngày theo tuổi của người thân trong gia đình, việc chọn ngày tốt để tu sửa mộ còn phụ thuộc vào tuổi của người đã khuất. Gia chủ nên chọn ngày tương thích với cung mệnh và tử vi của người đã mất để xây một mộ phần tốt. Điều này sẽ giúp vận trình diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

chọn ngày xây mộ chuẩn phong thủy
Xem ngày xây mộ đẹp hợp tuổi, cung mệnh của người đã mất

4. Thời điểm xây mộ tốt nhất trong năm

Theo kinh nghiệm của ông cha ta, thời điểm tốt nhất để xây mộ chủ yếu là trước tiết thanh minh, cuối năm. Bởi đây là thời điểm khi thiên thời địa lợi nhân hòa rất thích hợp để tu sửa mộ phần gia tiên.

4.1. Cuối năm (Tháng 8-12 âm lịch)

Cuối năm là thời điểm mà thời tiết thường khá mát mẻ, ít mưa và khí hậu khô hanh nên rất thuận lợi cho việc tu sửa, cải táng mộ phần gia tiên. Trong khoảng thời gian này, gia chủ nên nhờ thầy phong thủy coi ngày xây mộ phù hợp để khởi công xây dựng mộ mới.

coi ngày xây mộ
Lựa chọn thời điểm thích hợp để xây và cải táng mộ

4.2. Tiết thanh minh

Ngoài thời điểm cuối năm, gia đình cũng có thể cải táng, bốc mộ gia tiên vào tiết thanh minh. Đây là thời điểm mọi người thường tưởng nhớ về ông bà tổ tiên nên rất thích hợp để dọn dẹp và sửa sang lại mộ phần.

coi ngày xây mộ hợp tuổi
Tiết thanh minh là thời gian thích hợp để con cái trùng tu, sửa sang lại mộ phần gia tiên

5. Xem ngày đại kỵ cần tránh xây mộ

Khi chọn ngày giờ để xây dựng, tu sửa mộ, gia chủ cần chú ý tránh các tháng, ngày và giờ hắc đạo để tránh gặp phải ảnh hưởng xấu đến mộ phần.

6. Tại sao phải coi ngày xây mộ chuẩn?

Xây dựng hoặc cải táng mộ phần cho ông bà tổ tiên là một trong những việc hết sức quan trọng đối với mỗi gia đình và dòng họ. Trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam, mộ không chỉ là nơi an nghỉ cho người đã khuất mà còn là cầu nối tâm linh giữa con cháu với tổ tiên.

chọn ngày xây mộ phù hợp tuổi
Coi ngày xây mộ chuẩn hợp phong thủy tránh ảnh hưởng đến mộ phần cũng như con cháu sau này

Thể hiện lòng thành kính

Trong truyền thống của người Việt, xây dựng một ngôi mộ đẹp để lo nhang khói cho ông bà tổ tiên là quan trọng để thể hiện lòng thành kính và hiếu thảo của con cháu. Vì vậy, việc xem ngày tốt xây mộ là cần thiết để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến âm phần.

Tránh rủi ro không may

Xem ngày tốt để xây mộ cho người âm giúp tránh rủi ro và những khó khăn xảy ra với con cháu sau này. Xay dựng một mộ phần đẹp và phù hợp với phong thuỷ sẽ giúp con cháu được ổn định và phát triển tốt.

7. Những dấu hiệu cần tiến hành xây mộ ngay

Theo phong thuỷ, mộ phần của tổ tiên không chỉ là nơi an nghỉ của người đã khuất mà còn là vị trí quan trọng trong gia đình. Vì vậy, khi gia đình gặp phải một số vấn đề bất trắc, cần phải xem ngày tốt để tu sửa mộ phần ngay lập tức.

  • Phần mộ của gia tiên bị nứt vỡ, sụt lún hoặc cây cối xung quanh mộ chết khỏe.
  • Gia đình liên tục gặp phải những chuyện không may, khó khăn và nợ nần chồng chất. Vợ chồng có những xung đột và ly hôn.
  • Gia đình có nhiều người không giỏi, học hành hay thi cử không thành, tài chính không thuận lợi và tiêu tiền.
  • Xung quanh mộ bừa bãi, hỗn loạn, có những dấu hiệu kỳ lạ gây khó khăn cho vận trình của con cháu.

coi ngày xây mộ hợp mệnh
Tiến hành xây mộ, cải táng khi gặp phải một số dấu hiệu không tốt đến gia đình, dòng họ

8. Cách xây và sửa mộ theo nguyên tắc phong thuỷ

Để xây dựng, sửa mộ theo nguyên tắc phong thuỷ, gia chủ nên xem ngày tốt để tránh các hệ lụy sau này. Dưới đây là một số lưu ý và kinh nghiệm khi tu sửa mộ phần để tránh các điều không may:

8.1. Chọn đất xây mộ

Việc chọn đất, nơi đặt mộ phần là rất quan trọng để không ảnh hưởng đến vận trình của con cháu sau này. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn đất xây mộ:

  • Lựa chọn vị trí đất cao, không bị ngập nước và có cây cỏ xanh tốt xung quanh.
  • Chọn những nơi yên tĩnh, ít ồn ào và không có nhiều người qua lại để tránh mộ bị động.
  • Chọn các loại đất mịn, chắc và không quá xốp.

chọn ngày xây mộ phù hợp
Chọn đất xây mộ phù hợp để sinh khí trong mộ được lưu thông không bị tắc nghẽn

8.2. Chọn hướng tốt

Lựa chọn hướng để xây mộ phù hợp vừa đảm bảo sinh khí trong mộ dồi dào vừa mang lại may mắn và tiền bạc cho con cháu. Việc xác định hướng đặt mộ rất quan trọng, gia chủ có thể tham khảo nguyên tắc chọn hướng dưới đây:

>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Lựa Chọn Hướng Đặt Mộ Chuẩn Phong Thủy

8.3. Chọn kích thước mộ

Lựa chọn kích thước mộ phần không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn có giá trị phong thuỷ. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình để có thể chọn kích thước xây một ngôi mộ phù hợp.

coi ngày xây mộ với gia chủ
Lựa chọn kích thước mộ phù hợp với không gian, diện tích trong khuôn viên nghĩa trang

>> Xem thêm: Thiết kế kích thước khu lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

8.4. Chọn kiểu mộ

“Có thể mục đích sâu xa của cuộc sống dụng ý một còn lớn hơn sự hiện hữu của con người” và từ câu nói đó, bạn có thể lựa chọn kiểu mộ phù hợp dựa trên bản mệnh và sự tương sinh ngũ hành của người đã mất.

8.5. Chọn chất liệu của mộ

Đá là chất liệu phổ biến nhất để xây dựng mộ đá đẹp. Có nhiều loại đá như đá xanh đen, đá trắng, đá vàng, đá granite,… Đá tự nhiên được khai thác từ nguyên khối và có màu sắc tự nhiên, bền vững với thời gian, thích hợp để thi công các hạng mục tâm linh.

coi ngày xây mộ đẹp
Nhiều loại đá tự nhiên được lựa chọn làm vật liệu xây mộ hiện nay

9. Đơn vị tư vấn thiết kế mộ đá uy tín chuẩn phong thuỷ

Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công mộ đá đảm bảo chất lượng. Với phương châm “Không có sản phẩm tốt nhất, chỉ có sản phẩm phù hợp nhất”, Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ đã trở thành thương hiệu được khách hàng tin tưởng trên toàn quốc.

Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ
Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ là đơn vị tư vấn thiết kế mộ đá chuẩn phong thuỷ

Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ sở hữu nhà máy sản xuất, chế tác quy mô lớn với thiết bị máy móc hiện đại và tân tiến nhất trên thị trường. Đội ngũ nghệ nhân và nhân viên thiết kế có trình độ và tay nghề cao để tạo ra những sản phẩm chất lượng để làm hài lòng khách hàng.

Bài viết liên quan:

Trên đây là tổng hợp các kiến thức về xem ngày tốt xây mộ theo tuổi từ Tinh Hoa Đá Mỹ Nghệ. Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã biết cách xem ngày tốt để xây dựng và cải táng mộ phần gia đình mình!