Mạ Vàng Sao Mai – Tranh Cá Chép “Kim Ngọc Mãn Đường”

Mạ Vàng Sao Mai - Tranh Cá Chép " Kim Ngọc Mãn Đường"

Truyền Thuyết và Ý Nghĩa Cá Chép Vượt Vũ Môn Hóa Rồng

Theo truyền thuyết xa xưa, có một năm khí hậu quá khô hạn vì không có đủ rồng để phun mưa. Chính vì vậy, Ngọc Hoàng đã mở một cuộc thi để tuyển chọn các con vật đủ khả năng cũng như phẩm chất hóa rồng để cứu nhân gian. Cuộc thi có 3 vòng với 3 đợt sóng dữ dội, nếu bất kỳ con vật nào vượt qua sẽ biến thành rồng. Trong suốt 1 tháng, nhiều con vật đã cố gắng nhưng không thể vượt cả qua 3 đợt sóng khắc nghiệt này.

Mặc dù đã nhận thấy sự thất bại của nhiều loài sinh vật trước đó, nhưng cá chép đã không nản lòng, cá chép còn tăng lên sự quyết tâm hơn nữa. Dù có sóng mạnh và gió dữ dội, nhưng nhờ nỗ lực và sự kiên trì, cá chép đã vượt qua và lọt vào cửa Vũ Môn. Sau đó, cá chép đã được hóa thân, sừng mọc ra, vóc dáng bỗng trở nên oai linh và giống hệt thần Rồng. Sau khi cá chép hóa rồng, nó phun nước làm gió táp mưa sa, cứu nhân gian thoát khỏi hạn hán và cho sự sống hồi sinh.

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn trở thành biểu tượng của sự can đảm, may mắn, thành công và chiến thắng. Ngoài ra, từ một loài cá bé nhỏ sống dưới nước, sau khi vượt qua được Vũ Long Môn, vẩy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ hình dạng oai phong và rạng rỡ hơn.

Hình ảnh cá chép hóa rồng tượng trưng cho sự khát vọng của con người luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới. Chỉ những ai có được sự kiên trì, nhẫn nại và không ngại khó khăn và gian khổ mới có được thành công.

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng cũng là lời nhắc nhở mọi người phải luôn trau dồi, mài dũa những phẩm chất cao đẹp bên trong bản thân.

Bí Quyết Chọn và Treo Tranh Cá Chép Mang Lại Vượng Khí Tốt Cho Gia Chủ

Với ý nghĩa sâu sắc như thế, Tranh cá chép là dòng tranh được nhiều người yêu thích. Tranh cá chép đã và đang khẳng định chỗ đứng trong nền hội họa cũng như phong thủy.

Trong phong thủy, Cá chép là một loài vật thuộc hành Thủy, do đó các loại tranh cá chép sở hữu Thủy khí rất mạnh. Điều này tốt cho người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc để cầu may mắn cũng như tài lộc.

Bên cạnh chọn những bức tranh hợp tuổi, vị trí treo tranh cũng rất quan trọng để giúp gia tăng vượng khí tốt cho gia chủ và cách thành viên trong gia đình.

Vị trí thích hợp nhất để trang trí tranh cá chép trong ngôi nhà chính là Phòng khách, nơi đây được xem là không gian cát lợi, quan trọng nhất đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Do đó, treo tranh cá chép ở khu vực này giống như một sự biểu thị về những điều may mắn, tốt lành và tài lộc sẽ đến với cả gia đình.

Ngoài ra, phòng làm việc cũng rất hợp để treo tranh phong thủy cá chép với ý nghĩa đem đến sự thuận lợi cho con đường làm ăn kinh doanh của gia chủ.

Lý do Tranh Cá Chép Mạ Vàng được yêu thích

Tranh cá chép của Mạ Vàng Sao Mai là tranh đồng được điêu khắc mạ vàng 24K làm cho bức tranh sáng bóng, sang trọng và rất bền với thời gian, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường và có thể bền màu đến 30 năm. Đó là sự khác biệt độc đáo so với các dòng tranh khác như tranh khắc gỗ, tranh thêu, tranh thư pháp, …

Mỗi bức tranh là một tác phẩm đậm chất nghệ thuật được các nghệ nhân trau chuốt, tỉ mỉ qua từng giai đoạn và được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống để làm quà tặng, quà biếu, quà lưu niệm và trang trí trong chính ngôi nhà của bạn.

Và với phương châm: “Sự khó tính của quý vị là sự hoàn thiện của chúng tôi”, Mạ Vàng Sao Mai luôn trân trọng phục vụ và đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách!