Bảng Kích Cỡ Giày Nike Đầy Đủ, Chi Tiết Cho Nam Và Nữ

Bảng size giày Nike đầy đủ, chi tiết nhất cho cả nam và nữ

Giày Nike là một trong những thương hiệu giày nổi tiếng và được ưa chuộng trên toàn thế giới. Với nhiều mẫu mã đa dạng và chất lượng tốt, Nike luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ thời trang. Tuy nhiên, việc chọn được một đôi giày Nike phù hợp với bản thân lại là một vấn đề gây khó khăn cho nhiều người. Để giúp bạn có thể lựa chọn size giày chuẩn, bài viết dưới đây sẽ cung cấp bảng kích cỡ giày Nike nam, nữ và trẻ em đầy đủ và chi tiết nhất.

I. Bảng Kích Cỡ Giày Nike Cho Nam, Nữ Và Trẻ Em

Thương hiệu giày Nike chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người. Vì thế, hãng cũng công bố đến khách hàng những bảng kích cỡ giày dành cho các đối tượng nam, nữ và cả trẻ em. Hãy tìm hiểu chi tiết nội dung của từng bảng kích cỡ giày ngay nhé.

1. Bảng Kích Cỡ Giày Nike Cho Nam

Đối với phái mạnh, giày thể thao không chỉ là một món đồ thời trang mà còn là người bạn đồng hành trong mọi hoạt động hằng ngày. Ngoài ra, một đôi giày vừa chân sẽ giúp bạn tự tin hơn trong từng bước chân, chinh phục mọi thử thách. Hãy dành chút thời gian để tham khảo ngay bảng kích cỡ giày nam Nike mới nhất dưới đây.

Bảng kích cỡ giày Nike nam được phân loại dựa trên chiều dài của bàn chân từ 24 cm đến 33 cm. Dưới đây là bảng quy đổi kích cỡ giày Nike nam tiêu chuẩn:

Bảng kích cỡ giày Nike nam

2. Bảng Kích Cỡ Giày Nike Cho Nữ

Không chỉ đối với nam giới, mà còn với phái nữ, đôi giày chất lượng phải đáp ứng đầy đủ về thiết kế, chất liệu và đặc biệt là phải vừa vặn với đôi chân người mang. Dưới đây là bảng kích cỡ giày Nike nữ giúp bạn chọn lựa một cách chính xác và thoải mái nhất.

Bảng kích cỡ giày Nike nữ được phân loại dựa trên chiều dài của bàn chân từ 21 cm đến 30 cm. Dưới đây là bảng quy đổi kích cỡ giày Nike nữ tiêu chuẩn:

Bảng kích cỡ giày Nike nữ

3. Bảng Kích Cỡ Giày Nike Trẻ Em

Vì kích thước của bàn chân trẻ em thường nhỏ hơn đáng kể so với người trưởng thành, Nike đã tinh tế khi thêm vào bảng quy đổi kích cỡ giày Nike riêng biệt dành cho trẻ em. Điều này giúp giải quyết nỗi lo lắng của phụ huynh khi mua sắm, vì họ có thể dễ dàng chọn lựa kích thước giày phù hợp cho con em mình nhanh chóng.

Bảng kích cỡ giày Nike trẻ em được phân loại dựa trên chiều dài của bàn chân từ 7 cm đến 16 cm. Dưới đây là bảng quy đổi kích cỡ giày Nike nữ tiêu chuẩn:

Bảng kích cỡ giày Nike trẻ em

II. Hướng Dẫn Cách Đo Kích Cỡ Giày Nike Chính Xác

Để xác định chính xác kích thước giày Nike phù hợp, quan trọng nhất bạn phải hiểu về hệ quy chiếu và tiêu chuẩn kích thước giày phổ biến trên toàn cầu. Hiện nay, có hai loại kích cỡ giày thông dụng trên thị trường, đó là kích cỡ US và kích cỡ EU.

Các kích cỡ giày như 37, 38, 39, 40,… đại diện cho kích cỡ giày quốc tế, đã được chuyển đổi thành kích cỡ giày chuẩn trên thế giới và được áp dụng rộng rãi. Tại Việt Nam, kích cỡ giày thể thao Nike thường được tính theo kích cỡ quốc tế, kích cỡ UK hoặc US tùy vào nguồn gốc sản xuất. Do đó, việc nắm vững cách chọn kích cỡ giày Nike sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi mua sắm, đặc biệt là mua hàng trực tuyến.

Để đo kích cỡ giày Nike nam nữ chuẩn, trước hết bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

 • 1 tờ giấy A4
 • 1 cây bút chì
 • 1 thước đo

Cách đo kích cỡ giày Nike

Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ xong, bạn sẽ tiến hành thực hiện các bước cơ bản mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Bước 1: Đo Kích Thước Chân

Đầu tiên, để đo kích thước chân, bạn cần đặt bàn chân lên tờ giấy A4 và giữ chân chắc chắn, không di chuyển. Sử dụng bút chì để vẽ khung bàn chân thật chuẩn xác.

Lưu ý khi đo kích thước chân:

 • Thực hiện đo kích thước giày vào cuối ngày, lúc này chân bạn đã được giãn nở hoàn toàn, giúp việc đo kích cỡ giày chuẩn hơn.
 • Đo cả hai chân vì chúng có thể có kích thước khác nhau, hãy lấy kích thước của chân lớn hơn.
 • Sử dụng tờ giấy có kích thước lớn hơn bàn chân của bạn để đo.
 • Khi vẽ khung bàn chân, giữ bút thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy.

Cách đo kích thước chân

Bước 2: Xác Định Chiều Dài, Rộng Của Bàn Chân

Đo chiều dài bàn chân bằng cách vẽ một đường thẳng từ mũi đến gót chân của bạn. Bạn có thể làm tròn trong khoảng 0.5cm để tránh sai lệch.

Cách đo chiều dài, rộng bàn chân

Bước 3: Tính Kích Cỡ Giày

Sử dụng công thức: N = L + 1.5 (cm), trong đó L là chiều dài bàn chân và N là kích cỡ giày bạn cần tìm.

Ví dụ, nếu chiều dài bàn chân là 25cm, thì sau khi làm tròn kết quả, bạn có thể có kích thước giày từ 25.5cm đến 26cm (tương đương với kích cỡ 40 2/3 đến 41 1/3), tùy thuộc vào bề ngang của chân để thêm vào (nếu chân bè, bạn có thể cộng thêm 1 đến 1.5cm).

Bước 4: Chọn Kích Cỡ Giày Phù Hợp

Sau khi tính được kích thước giày, so sánh với bảng kích cỡ Nike Việt Nam để chọn kích cỡ giày Nike thích hợp nhất với bạn.

III. Kinh Nghiệm Chọn Giày Nike Phù Hợp Với Bản Thân

Để chọn kích cỡ giày hãng Nike chính xác, ngoài việc tham khảo bảng kích cỡ giày Nike chuẩn, bạn đọc cần chú ý đến những yếu tố sau:

 • Lựa chọn theo đúng đối tượng: Phải xác định đối tượng sử dụng (nam, nữ hay trẻ em) để chọn bảng kích cỡ phù hợp và tránh nhầm lẫn.
 • Chọn giày khi thể trạng bình thường: Bạn nên lựa chọn giày trong trạng thái bình thường, không quá no hoặc nhịn ăn lâu dẫn đến cơ thể có thể biến dạng bất chợt.
 • Thử giày trước khi mua: Đây là bước quan trọng giúp bạn đảm bảo 100% đôi giày vừa vặn với kích thước bàn chân của bạn. Nếu bạn mua tại cửa hàng, việc thử giày trực tiếp là lựa chọn tốt nhất.
 • Đo bàn chân để chọn kích cỡ phù hợp: Việc đo kích thước bàn chân giúp bạn xác định kích cỡ giày Nike phù hợp và tránh mua sai kích cỡ.
 • Chọn kích cỡ theo loại giày Nike: Cần hiểu rằng kích cỡ chân đo được là True to Size, do đó với từng dòng sản phẩm có thể cần điều chỉnh kích cỡ giày lên hoặc xuống. Việc tìm hiểu đặc điểm của sản phẩm sẽ giúp bạn chọn lựa chính xác nhất.

Bảng kích cỡ giày Nike

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về cách chọn kích cỡ giày Nike cho nam, nữ và trẻ em. Hy vọng với các số liệu được cập nhật mới nhất về bảng quy đổi kích thước giày Nike, bạn sẽ tìm kiếm được đôi giày ưng ý hay dễ dàng chọn mua món quà phù hợp cho người thân yêu của mình.