Những bí ẩn về bùa ngải và 5 cách hóa giải để không bị “ngải quật”

Những bí ẩn về bùa ngải và 5 cách hóa giải để không bị “ngải quật”

Bùa ngải đã trở thành một vấn đề bí ẩn ngày nay, với nhiều minh chứng khiến chúng ta khó có thể bỏ qua. Có nhiều câu chuyện đã được kể lại: những người đi bộ đội trên vùng dân tộc, chọc ghẹo cô gái ở đó rồi bị yểm bùa khiến họ lẩm cẩm, trở nên như lạc lối, suốt ngày chỉ chui ở trong bếp; hoặc những người bị bùa yêu thì mê mệt, say đắm cô gái hơn mình mấy chục tuổi, mất đi lý trí… Vậy thì, bùa ngải là gì? Làm sao để nhận biết người bị bùa ngải và cách giải quyết vấn đề này?

Bùa ngải là gì? Bùa ngải có thật không?

Bùa ngải là những tờ giấy, vật dụng,… mà bên trong nó có chứa những hương linh, cô hồn vất vưởng. Yểm bùa là việc trong bùa đó, người ta đưa vào một số hương linh, và những hương linh này sẽ trực tiếp gây hại cho mình. Những hương linh này thường được các thầy bùa nuôi (âm binh) và được yểm vào lá bùa; do tấm lòng không trong sáng nên theo nhân duyên đó, chúng xâm nhập vào những nhà yểm bùa.

Bùa ngải là những vật dụng, tờ giấy được yểm các hương linh, cô hồn vất vưởng (minh họa Internet)

Hương linh trong bùa ngải là có thật. Đó là những chúng ngạ quỷ, những linh hồn bất thiện mà trong tiền kiếp có mê tín, tà kiến; khi chúng làm người, thường sống bằng các đồng tiền bất thiện, khi qua đời chúng trở thành linh hồn bất thiện. Do tấm lòng gian dối, u uẩn đó, các chúng linh hồn này lại thường hay theo những thầy bùa chú và bị sai xử. Khi thầy làm bùa, chúng ta xin bùa về thì những hương linh này theo bùa đó để đến nhà chúng ta – tức là chúng ta đã mời những hương linh trên bùa chú đó về nhà mình. Thực chất, khi chúng ta xin bùa chú có yểm hương linh tức là mời cô hồn ngạ quỷ của chúng ta về.

Oan gia: Sự thật và cách hóa giải

Tác hại của bùa ngải

Bùa ngải chỉ làm rước thêm những hương linh mới, những linh hồn mới trở thành nhân duyên với mình – tức là thêm nghiệp, chứ không giảm nghiệp. Ví dụ, rất nhiều trường hợp bị hương linh đi theo, đeo bùa thì ban đầu sẽ được giảm bớt tác động từ các hương linh đó trong một thời gian, nhưng sau đó dần dần trở thành tâm thần.

Điều này xảy ra do chúng ta đã rước thêm hương linh, thêm linh hồn bất thiện vào. Ngoài ra, có những người bị bệnh và yểm bùa mong muốn khỏi bệnh. Nhưng sau đó, không chỉ bệnh không hết mà còn có nhiều vấn đề khác mà chúng ta không thể giải quyết được.

Nhiều người có bệnh, xin bùa ngải về chỉ đỡ được một thời gian rồi dần dần trở thành tâm thần (minh họa Internet)

Dấu hiệu bị bùa ngải/ bùa yêu

Nếu một người bị bùa yêu, họ sẽ trở nên mê mệt, say đắm. Dù trước đó, họ có thể rất ghét cô gái đó, nhưng khi bị cô ấy bỏ bùa thì tâm trí họ bị mờ tối, suốt ngày chỉ nghĩ đến cô ấy. Ví dụ, một chàng trai trẻ, học rất giỏi, đi du học nước ngoài và khi trở về Việt Nam, anh ta bị bùa yêu, mê mẩn cô gái hơn mình mấy chục tuổi, làm cho gia đình không khỏi lo lắng. Khi tâm chúng ta đang sở hữu những điều bất thiện, thì dễ dàng bị người khác bỏ bùa. Đôi khi, chỉ cần một cốc nước uống, hoặc vật gì đó được người khác đưa cho, chúng ta mang về là đã rước bùa vào cuộc sống của mình.

Như vậy, những hương linh trong bùa chú này sẽ làm hại chúng ta, bởi vì chúng ta đã mời chúng về, để chúng có cơ hội gây hại cho chúng ta.

Những câu chuyện khiến bạn tin tâm linh có thật

Khi tâm mình sở hữu những điều bất thiện thì dễ dàng bị người khác bỏ bùa (minh họa Internet)

Cách giải bùa ngải dựa trên quan điểm Phật giáo

Để giải quyết vấn đề bùa ngải, chúng ta cần chuyển hóa nghiệp của mình. Những hương linh trong bùa chú đang có duyên tà kiến thì chúng ta cần phải có chính kiến. Chỉ khi đó, chúng ta mới thể tách chúng ra. Dưới đây là các cách mà chúng ta có thể thực hiện:

  • Quy y Tam Bảo
  • Nghe giảng Phật Pháp
  • Tụng kinh
  • Kiểm tâm: kiểm tra lại tâm mình từ sáng đến tối, xem có hành động bất thiện nào hay không. Từ đó, chúng ta hãy từ bỏ những hành vi xấu, thực hiện những việc làm thiện mỗi ngày.
  • Cúng dường Tam Bảo để hồi hướng cho các hương linh trong bùa chú.

Muốn hóa giải bùa ngải, chúng ta cần chuyển hóa nghiệp của mình bằng những việc làm thiện, có chính kiến

Trên đây là những lời giải thích về bùa ngải cũng như cách giải quyết vấn đề bùa ngải theo quan điểm Phật giáo, được chia sẻ bởi Cô Phạm Thị Yến – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng tại chùa Ba Vàng. Quý vị có thể đăng ký tham gia CLB Cúc Vàng để được hướng dẫn tu tập và tìm hiểu thêm về cách giải quyết những vấn đề khác trong cuộc sống tại đây: Link đăng ký đạo tràng chùa Ba Vàng trợ giúp, hướng dẫn tu tập.

Các bài nên xem: