Xem ngày tốt chuyển bàn thờ thần tài sang nhà mới tránh phạm đại kỵ

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Khi bạn muốn di chuyển bàn thờ thần tài và thổ địa sang một nơi mới, việc chọn ngày tốt để thực hiện rất quan trọng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ngày tốt để thờ cúng thần tài thổ địa và chuyển bàn thờ đến nhà mới. Điều này giúp mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình chúng ta. Hãy cùng tôi theo dõi nhé!

Khi nào nên chuyển bàn thờ thần tài?

Thờ cúng thần tài thổ địa là một phong tục tín ngưỡng tâm linh phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Mọi người tin rằng, khi thờ thổ địa thần tài, chúng ta sẽ thu hút sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng và bình an cho gia đình.

Việc chọn ngày tốt để chuyển bàn thờ thần tài cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số trường hợp mà chúng ta nên chuyển bàn thờ thần tài:

 • Chuyển nhà mới: Khi bạn chuyển nhà hoặc cửa hàng đến vị trí mới, hãy thờ cúng thần tài đến nơi mới. Điều này là vì bàn thờ thần tài đã gắn liền trong suốt quá trình sinh sống, làm ăn và kinh doanh của gia đình bạn. Do đó, khi di chuyển đến ngôi nhà mới, bạn nên thờ cúng thần tài để đảm bảo không mất tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.

 • Đặt bàn thờ sai hướng, sai vị trí: Trong trường hợp bạn đặt bàn thờ ở vị trí không tốt, không phù hợp với phong thủy hoặc sai hướng, hãy chọn ngày tốt để chuyển bàn thờ thần tài. Bố trí bàn thờ ở một nơi thoáng mát, sạch sẽ và đúng cách để thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình.

Trong một số trường hợp, nếu bàn thờ đã cũ, bạn không nên di chuyển mà hóa tro, rải trôi sông. Vì khi bàn thờ đã cũ, bạn nên ngừng thờ cúng và không tuân theo các nguyên tắc trong phong thủy.

Cách chọn ngày để chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

Khi chuyển bàn thờ về nhà mới hoặc cửa hàng mới, điều quan trọng nhất là phải xem lịch để chọn ngày tốt. Trong tín ngưỡng thờ cúng, việc thờ cúng thần tài hoặc chuyển bàn thờ đều cần chọn ngày tốt để thực hiện.

Dưới đây là một số cách để chọn ngày tốt để chuyển bàn thờ thần tài thổ địa:

 • Chọn ngày Đại an, Tốc Hỷ, Tiểu cát: Đây là 3 ngày tốt để chuyển bàn thờ thần tài mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Nếu bạn không am hiểu về các ngày trong phong thủy, hãy nhờ sự hỗ trợ của các chuyên gia phong thủy để tìm ra ngày tốt cho việc chuyển bàn thờ.

 • Ngày vía thần tài: Ngày mùng 10 tháng Giêng là một ngày tốt để thờ cúng thần tài và chuyển bàn thờ thần tài đến một vị trí mới. Khi bạn chọn thời điểm này, gia đình của bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng, bình an và tài lộc.

 • Ngày rằm hoặc mùng 1: Ngày rằm và mùng 1 cũng là những ngày tốt để chuyển bàn thờ thần tài. Bạn có thể chọn những khoảng thời gian này để làm sạch và chuyển bàn thờ thần tài của gia đình đến nơi mới.

Việc chọn ngày tốt để chuyển bàn thờ thần tài giúp tránh những ngày xấu và loại bỏ những điều không may mắn. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn ngày tốt, hãy tham khảo các phương pháp trên.

Cách chọn giờ đẹp di chuyển bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Không chỉ chọn ngày tốt, việc chọn giờ đẹp để di chuyển bàn thờ thần tài cũng rất quan trọng. Bạn cần tham khảo và lựa chọn một giờ đẹp để di chuyển bàn thờ.

Dưới đây là một số khung giờ tốt để chuyển bàn thờ thần tài:

 • Tốc Hỷ: Từ 9h đến 11h và 21h đến 23h là khoảng thời gian tốt để di chuyển bàn thờ thần tài. Di chuyển bàn thờ trong khung giờ này sẽ cầu mong sự may mắn và bình an đến cho gia đình.

 • Đại An: Từ 5h đến 7h và 17h đến 19h, di chuyển bàn thờ thần tài trong khung giờ này sẽ thu hút may mắn trong công việc và kinh doanh.

 • Tiểu Cát: Từ 1h đến 3h và 13h đến 15h, di chuyển bàn thờ trong khung giờ này sẽ cầu mong bình an và sức khỏe cho gia đình.

Để chọn được giờ đẹp, bạn có thể xem lịch âm hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Những lưu ý khi chọn ngày chuyển Ông Địa Thần Tài về nhà mới

Ngoài việc xem ngày tốt để chuyển bàn thờ thần tài, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình:

 • Học hỏi và thực hiện quy trình chuyển bàn thờ thần tài đúng chuẩn, tuân theo quy tắc trong phong thủy.

 • Lau dọn bàn thờ và các vật phẩm thờ cúng tỉ mỉ trước khi di chuyển đến nơi mới.

 • Chuẩn bị mâm lễ cúng, văn khấn và thắp hương để thông báo và xin phép các vị thần linh về việc di chuyển bàn thờ thần tài của mình.

 • Nên để nam giới thực hiện nghi lễ thờ cúng và di chuyển bàn thờ thần tài. Hạn chế để nữ giới, đặc biệt là phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thực hiện việc này.

 • Chọn vị trí sạch sẽ, thoáng mát và không ẩm ướt, u ám khi di chuyển bàn thờ đến địa điểm mới. Hướng đặt bàn thờ cũng rất quan trọng, hãy đảm bảo hướng đặt đúng chuẩn và phù hợp để thu hút may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

 • Kiêng kỵ việc làm đổ vỡ hoặc rơi rớt các vật phẩm thờ cúng như bát hương, tượng thần tài thổ địa,… trong quá trình di chuyển bàn thờ. Nếu để xảy ra những việc này, sẽ có những điềm xấu và không may mắn đến với gia đình.

 • Không nên chọn ngày chuyển bàn thờ thần tài một cách cẩu thả hoặc bừa bãi theo cảm tính. Thờ cúng là những việc làm quan trọng, không được chủ quan, vì chúng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc kinh doanh của chúng ta.

 • Giữ cho bàn thờ luôn sạch sẽ và thoáng đãng. Đặc biệt, vào cuối năm và tháng chạp, hãy tiến hành lau chùi, dọn dẹp vệ sinh không chỉ bàn thờ thần tài mà còn bàn thờ tổ tiên trong gia đình.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được ngày tốt và thực hiện việc chuyển bàn thờ thần tài một cách an lành và thành công. Thờ cúng thần tài thổ địa là một phong tục tâm linh có lịch sử lâu đời và vẫn rất phổ biến. Chúng ta nên thực hiện một cách đúng chuẩn, với sự tôn trọng và cẩn thận, để thu hút may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình.