Khám phá bí quyết gọi hồn: Kỹ năng gọi hồn dân gian tuyệt vời

Khám Phá Thần Chú Gọi Hồn: Bí Quyết Gọi Hồn Dân Gian

Dưới đây là những phương pháp đơn giản và phổ biến nhất để gọi hồn người đã khuất. Hãy tham gia vào trò chơi này cùng chúng tôi, hãy dũng cảm và tự tin, chuẩn bị tinh thần cho những tình huống tồi tệ nhất có thể xảy ra trước khi thực hiện câu chú gọi hồn. Chúc may mắn cho bạn.

1. Cách gọi hồn ma đơn giản bằng cách cầu cơ

Chơi cầu cơ – Phương pháp gọi hồn phổ biến trong quan niệm dân gian

Cầu cơ là một cách gọi hồn đơn giản được truyền lại trong dân gian. Trò chơi này chỉ dành cho những người dũng cảm và can đảm, cần ít nhất 2 người tham gia cầu cơ. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Sử dụng một tờ giấy A4 để viết câu thần chú gọi hồn. Viết 24 chữ cái trên tờ giấy. Một bên ghi “Thần – Thánh – Ma – Quỷ”, một bên khác ghi “Đúng – Sai – Có – Không”, và góc phía dưới ghi “Thăng”.
 • Chuẩn bị một cái cốc nhỏ không có quai cầm. Tốt nhất là sử dụng cốc để thắp hương trên bàn thờ hoặc cốc màu trắng, dùng một hạt chu sa chấm vào miệng cốc.
 • Tìm một tấm ván hòm và đặt tờ giấy đã viết lên tấm ván hòm. Cần có một đồng tiền xu, một bát hương và ba cây nhang.
 • Đặt đồng tiền lên giấy và có một hoặc hai người đặt ngón tay trỏ lên đồng tiền (nhưng không được đụng vào đồng tiền, cách đồng tiền khoảng 5mm). Thắp nhang và thành tâm đọc câu thần chú gọi hồn sau:

“Cầu ma quỹ thánh thần, trên thiên đàng, dưới địa ngục hay đang phiêu dạt phương nào xin hãy nhập vào đồng xu này, 3 nén hương thắp sẵn. Xin mời người đến chơi xin làm cho cơ quay cờ chạy vòng vòng. Xin mời người lên chơi.”

10 cách gọi hồn ma lên chơi đố ai dám thử mà thử rồi đừng hối hận

LƯU Ý:

 • Sau khi kết thúc trò chơi, ghi nhớ các chữ cái mà đồng xu dừng lại để xây dựng câu trả lời.
 • Không chơi quá 10 lần để không ảnh hưởng đến tuổi thọ.
 • Người ngồi cầu cơ không được nghĩ gì trong đầu (nếu nghĩ suy thì câu trả lời sẽ không chính xác).
 • Cần có ít nhất 3 người tham gia (chơi một mình có thể bị ma nhập).
 • Khi đã gọi được hồn, hãy hỏi xem hồn là Thánh, Thần, Ma hay Quỷ. Nếu đồng xu dừng lại ở chữ “Quỷ”, hãy lưu ý và không chơi tiếp với Quỷ.
 • Không được đẩy đồng xu, chỉ để đồng xu tự di chuyển và chỉ lướt ngón tay theo nó.
 • Không chơi ở nơi có bàn thờ Phật. Nếu có điều kiện, hãy đi nghĩa trang hoặc ngôi mộ gần nhà vào khoảng sau 22 giờ.

2. Cách gọi hồn ma đói

Ma đói là những người chết mà linh hồn không được về nhà cũng không được siêu thoát, lưu lạc và bị đói. Vì không ai cúng tế nên gọi là ma đói. Chuẩn bị: 2 bát cơm, một bát canh rau, một lọ cắm hương, ba cây nhang, hai ngọn nến, một bát không, và một đôi đũa (tuỳ thuộc vào số người tham gia, mỗi người một bát và một đôi đũa). Cách gọi hồn ma đơn giản:

Đến một nơi có nhiều cây, buổi tối sau 22 giờ, chơi trò chơi trốn tìm, một người cầm con mèo đen trên tay. Sau đó, mọi người đi tìm. Nếu nhập tâm vào trò chơi, bạn sẽ không tìm thấy một người nào, vì người đó bị ma che mất. Nếu muốn tìm thấy người đó, hãy thả con mèo đen ra. Nó sẽ dẫn bạn đến chỗ người đó.

10 cách gọi hồn ma lên chơi đố ai dám thử mà thử rồi đừng hối hận

3. Cách gọi hồn ma đơn giản bằng trò chơi trốn tìm

Chuẩn bị: Ít nhất 5 người và một con mèo đen (mèo mun). Cách thực hiện:

Đến một nơi có nhiều cây, buổi tối sau 22 giờ, chơi trò chơi trốn tìm, người phải đi tìm ôm con mèo đen trên tay. Sau đó, đi tìm mọi người. Chắc chắn nếu nhập tâm vào trò chơi, bạn sẽ không tìm thấy một người nào, vì người đó bị ma che mất. Nếu muốn tìm thấy người đó, hãy thả con mèo đen ra. Nó sẽ dẫn bạn đến chỗ người đó.

4. Cách gọi hồn người chết rất đơn giản bằng cách chải đầu trước gương

Vào lúc 24h tắt đèn (đàn ông thắp 7 ngọn nến, phụ nữ thắp 9 ngọn nến), rồi chải đầu trước gương, vừa chải vừa gọi tên hồn ma mình muốn gặp, cứ gọi trong khoảng thời gian hồn ma được phép xuất hiện trong gương.

10 cách gọi hồn ma lên chơi đố ai dám thử mà thử rồi đừng hối hận

5. Cách gọi hồn người chết bằng cách nhìn qua 2 chân

Sau 22 giờ, hãy đi vào nghĩa trang. Nếu bạn cảm thấy có ma theo sau bạn, hãy đứng rộng 2 chân bằng vai và từ từ cúi xuống nhìn qua 2 chân…

6. Cách gọi ma bằng cách mở ô dù

Khoảng 12 giờ đêm, trong nhà hãy mở ô dù rồi đi lại quanh phòng.

7. Cách gọi hồn ma đơn giản bằng cách bôi lên mắt đất chôn người mới mất

Sau 12h đêm, hãy đến mộ chôn người mới, đào đất phần gần tấm bia (cách đặt ngang với khoảng cách 2 mắt của người chết phía dưới). Dùng đất ở đấy (vùng mắt) bôi lên mi mắt của bạn, mắt của người chết sẽ nhập vào mắt bạn và bạn sẽ thấy cảnh nghĩa địa vô cùng rõ ràng (Chú ý: nên có người đi cùng, sử dụng khăn ướt để lau sạch đất khi bạn không muốn nhìn thấy ma nữa).

10 cách gọi hồn ma lên chơi đố ai dám thử mà thử rồi đừng hối hận

8. Cách gọi hồn ma bằng cách chơi vỗ vai

Lúc 12 giờ đêm, đến nơi được cho là có ma, 3 người đứng ở 3 góc, lần lượt người này chạy đến vỗ vai người thứ nhất, người thứ nhất chạy đến vỗ vai người thứ hai, tạo thành một hình chữ nhật. Tuy nhiên, chỉ có 3 người mà có 4 góc nên chỉ chơi được 2 vòng. Nhưng nếu chơi như vậy trong 30 phút, sẽ chơi được 2 vòng vì người thứ 4 sẽ xuất hiện…

9. Cách gọi hồn người chết bằng cách ngủ trong áo quan

Mặc đồ của người chết, ngủ trong áo quan, thắp hương và nhờ bà đồng cúng khấn. Bạn có thể nhập vào thế giới của người chết, thời gian bạn có là thời gian từ que hương cháy hết. Bà đồng sẽ dùng chuông để gọi bạn. Nếu lúc đó bạn không kịp trở về thân xác, bạn sẽ chết.

10. Cách gọi ma bằng gương lúc 12h

Lúc 12h đêm, lên sân thượng, cầm theo một tấm gương, giơ về phía mặt trăng. Hãy thử nếu bạn cảm thấy điều này không đúng, chúc bạn thành công!

Chúng ta có nên gọi hồn ma?

Khuyên rằng chúng ta không nên gọi hồn ma bởi vì những người đã khuất đang cố gắng không chấp nhận bất cứ điều gì để có thể siêu thoát. Thay vào đó, chúng ta nên thêm công đức để giúp gia tiên sớm siêu thoát và thắp nén hương để tưởng nhớ họ. Công đức hồi hướng được coi như là một phương tiện hỗ trợ cho gia tiên của chúng ta trên con đường tu dưỡng.

Gia tiên của chúng ta luôn nhớ và yêu thương chúng ta. Đôi khi, vì những ý niệm đó của bản thân họ, họ sẽ trở thành những con vật nuôi trong nhà. Đôi khi, vì lý do của chúng ta, như việc lo lắng cho chúng ta và đảm bảo chúng ta có đủ cơm áo gạo tiền và học phí, ông bà, cha mẹ phải tạo nghiệp để rơi vào thế gian.

Sau khi hiểu được điều này, hãy cố gắng làm việc thiện nguyện để trả ơn và bù đắp cho gia tiên của mình. Thay vì mải mê gọi hồn, hãy tìm cách khai phá điều này.

Câu thần chú gọi hồn đơn giản

Để biết thêm thông tin, xem video tại Khám Phá Lịch Sử.

Theo Khám Phá Lịch Sử