Four of Pentacles, Five of Pentacles, and Six of Pentacles – Love is about giving and receiving

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Cùng với Lovedia, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của 3 lá bài Four of Pentacles, Five of Pentacles và Six of Pentacles khi xuất hiện trong câu hỏi về tình yêu và mối quan hệ.

Four of Pentacles: Thể hiện hành động níu kéo giữ lấy những thứ còn có giá trị

Lá Bốn tiền mang ý nghĩa níu kéo một điều gì đó, một tài sản gì đó có giá trị và quý báu. Khi đặt lá bài này vào bối cảnh mối quan hệ, bạn có thể đọc ra ba ý nghĩa hoàn toàn khác nhau, nhưng cả ba ý nghĩa này đều có chung một hàm ý về vấn đề tình cảm.

Có phải người ấy đang quá chiếm hữu và đòi hỏi bạn? Nếu bạn trả lời là có thì có lẽ người ấy yêu bạn nhiều đến mức chẳng thể để bạn rời khỏi tầm mắt của mình. Cũng có thể, người ấy đang coi mối quan hệ với bạn là điều quan trọng nhất với họ trong cuộc sống.

Một ý nghĩa khác liên quan đến chuyện tình cảm mà lá bài thể hiện là hiện tại trong mối quan hệ chưa có một sự ràng buộc và trách nhiệm rõ ràng. Trong trường hợp ấy, cả hai người trong mối quan hệ đều chưa hề có sự để tâm và chăm lo đúng mức cho đối phương. Cả hai đều đặt bản thân lên trên, và cho rằng người ấy không xứng được quan tâm nhiều đến thế. Điều này cũng phần nào thể hiện sự hứng thú trong cảm xúc. Mặc dù họ có dành tình cảm cho bạn, song họ chưa cho phép bản thân thể hiện điều đó ra ngoài. Có thể một trong hai người đang có cảm giác “Mình quá tốt so với họ?” chăng.

Bên cạnh ấy, nếu lá Bốn tiền tượng trưng cho hình ảnh mối quan hệ thì mối quan hệ này đang khá xuôi chèo mát mái đấy. Thực tế là, lá bài thể hiện mọi yếu tố để hình thành nên một liên kết vững chắc trong tình cảm của hai người. Tình yêu, sự an toàn, cảm giác thấu hiểu và những cuộc trò chuyện liên tục là điều hiển nhiên trong mối quan hệ này.

Tuy nhiên, nếu lá Bốn tiền ngược, đây không phải là một dấu hiệu tốt lành. Trong các lần trải bài mà tôi từng đọc, lá bài ngược luôn nói lên một bất đồng sắp xảy ra giữa hai người. Thực tế là khi bất đồng xảy ra, cả hai đều dễ dàng mất kiểm soát. Cả hai chỉ chăm chăm tìm cách xả giận và trút tức tối lên đầu đối phương. Cụ thể hơn, lá bài thể hiện rằng mọi yếu tố mang lại sự bình ổn trong mối quan hệ đều đang rơi rụng mất. Nếu cặp đôi không cố gắng giải quyết nó, rất có thể sẽ dẫn đến kết cục chia ly. Trong trường hợp nếu người ấy là người không muốn ràng buộc tình cảm, lá bốn tiền ngược là một dấu hiệu vô cùng nguy hiểm. Nếu bạn hỏi người ấy về việc đẩy mối quan hệ lên tầm cao hơn và nghiêm túc hơn, họ có thể chống đối. Tệ hơn, họ có thể nghĩ đến những lí do vì sao bạn không phải là đối tượng phù hợp cho họ. Về mặt cảm xúc, lá bài ngược thể hiện một tình huống khá đáng xấu hổ. Có vẻ như người ấy đang không muốn bộc lộ suy nghĩ và cảm xúc của chính mình, nhưng cuối cùng thì họ lại làm điều ấy bị lộ ra ngoài mất.

Lá Năm tiền xuôi không mang đến nhiều bất ngờ cho bạn. Nó báo hiệu sự chịu đựng. Điều này có thể liên quan đến sự đảm bảo hay an toàn của một mối quan hệ. Đó có thể là khi một người trong mối quan hệ phải chịu đựng nhiều hơn người kia. Lá bài có hình người đàn ông què quặt. Mặc dù chân đi không vững, ông vẫn cố dìu dắt người phụ nữ đi cùng mình. Nó mang đến cảm giác mệt mỏi ốm yếu của mối quan hệ. Không phải là người phụ nữ không nhận ra vấn đề. Cô ấy cũng thể hiện sự thiếu thốn của mình trong bộ quần áo rách rưới. Trong mối quan hệ, nó ngụ ý rằng các vấn đề đã được thể hiện và bộc lộ ra ngoài, nhưng nó không hề dễ giải quyết vì nó liên quan đến bên ngoài nhiều hơn là nội tâm bên trong. Đây có thể là vấn đề của một cặp vợ chồng hay một mối quan hệ nghiêm túc.

Đôi khi, một mối quan hệ nam nữ luẩn quẩn lòng vòng không có định hướng cũng được thể hiện bởi lá bài Năm tiền. Không có sự ràng buộc, hai người cứ hẹn hò mà chả có tương lai nào cả. Đó có thể là một mối quan hệ friends with benefit (bạn tình và không ràng buộc). Cho dù mối quan hệ có như thế nào, thì cũng quá khó để có thể đào sâu được tình cảm thật sự hay kết nối cảm xúc của cặp đôi này.

Khi nói về cảm xúc, lá bài Năm tiền mô tả một tình huống khi cảm xúc yêu đương bị hờ hững dẫn đến nguội lạnh. Bạn hoặc người ấy không nhận được yêu thương và hạnh phúc trong mối quan hệ. Lá bài có thể nói về điều người ấy tưởng tượng về bạn, nhưng tưởng tượng đó cũng không tốt chút nào. Người đó nghĩ rằng nếu yêu bạn, bạn sẽ chẳng thể chăm sóc họ và người ấy sẽ phải chịu khổ nhiều. Cũng rất có thể người ấy cho rằng bản thân mình không xứng với bạn vì người ấy thiếu những tố chất mà bạn tìm kiếm ở người bạn đời tương lai. Nhìn chung, theo người ấy thì ở bên họ, bạn sẽ khó có được hạnh phúc.

Ở vị trí ngược, lá bài Năm tiền nói rằng việc chịu đựng sẽ sớm kết thúc. Cảm giác đảm bảo và yên ấm trong mối quan hệ sẽ trở lại. Nhưng hãy nhớ rằng đây chỉ là sự bắt đầu của một chương mới. Bạn cần tận dụng sức mạnh và tập trung để có được kết quả tốt nhất.

Nếu nói về cảm xúc, lá Năm tiền ngược là một lá bài đẹp. Ý nghĩa của nó có phần đảo chiều. Nếu bạn đang thể hiện sự hứng thú với một đối tượng nào đó thì lá bài ngụ ý rằng người ấy hoàn toàn cảm nhận được điều đó. Đôi khi nó mang ý nghĩa rằng người ấy cho rằng bạn có khả năng đem lại hạnh phúc cho họ.

Lá Sáu tiền nói về sự công bằng. Trong tình yêu và mối quan hệ, nó mang hai ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau. Ý nghĩa đầu liên quan đến công lý và cân bằng. Cụ thể hơn, nó thể hiện mối quan hệ đang phát triển hoàn toàn vững chắc vì nó được xây trên nền tảng hai người thấu hiểu nhau, yêu thương nhau và tin tưởng nhau. Vì sao? Số sáu ẩn hiện trong lá bài mang một ý nghĩa mạnh mẽ. Nếu bạn không chắc chắn mối quan hệ sẽ có tương lai thế nào thì hãy nhớ rằng số 6 mang ý nghĩa của sự công tâm, vẻ đẹp và sự dịu dàng. Hơn thế nữa, nó còn được bảo trợ bởi thần Venus, nên nó không chỉ nói về sự công tâm mà còn là về tình yêu và sự lãng mạn. Một ý nghĩa khác của lá bài là cán cân, thể hiện rằng cả hai người đều đang ở cùng một hướng trong tình yêu.

Thế nhưng, nếu xung quanh lá 6 tiền là các lá bài mang ý nghĩa tiêu cực thì Sáu tiền có thể mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Hãy tập trung vào hình ảnh lá bài: Một người đàn ông giàu có đang bố thí tiền cho những kẻ ăn xin. KẺ GIÀU và NGƯỜI NGHÈO. Trong mối quan hệ, nó thể hiện sự không cân xứng, ví dụ như:

  • Một người xin tiền liên tục
  • Thường xuyên đòi hỏi quan tâm
  • Liên tục muốn biết mọi thứ
  • Đòi hỏi tình cảm
  • Đòi hỏi sự quan tâm và yêu thương

Cho dù một người có đòi hỏi nhiều và vô lí đến đâu, thì người cho đi trong mối quan hệ vẫn sẽ tiếp tục chiều lòng người kia thôi. Dù vậy, hãy nhớ rằng cho đi quá nhiều sẽ phản tác dụng. Rất có thể mối quan hệ đang thiếu đi những ràng buộc và trách nhiệm cụ thể. Bạn cứ trao hết trái tim và cơ thể cho người ấy và người ấy thì trơ táo nhận lấy nó mà không hề mảy may nghĩ đến chuyện đáp lại. Cách này có thể khiến mối quan hệ mất cân bằng. Hãy nhớ rằng kẻ ăn xin chẳng thể đem lại cho người đàn ông giàu có điều gì đâu.

Khi nói về cảm xúc, lá bài 6 tiền cũng mang hai ý nghĩa. Ý nghĩa đầu thể hiện sự ngưỡng mộ. Có thể rằng người ấy nghĩ rằng bạn là người rộng lượng và bạn khiến anh ấy cảm giác ấm áp, được quan tâm và yêu thương. Một ý nghĩa khác là khi anh ý nhìn bạn như “người ăn xin” của mối quan hệ. Cụ thể hơn, anh ý sẽ thấy bạn hơi đòi hỏi và khó chiều lòng.

Lá bài 6 tiền ngược mang đến sự cản trở trong hạnh phúc và thiếu rộng lượng. Một điểm thú vị là điểm tốt của lá bài ngược là nó nói rằng “tiền của người nghèo sẽ biến thành người giàu”.

Tuy nhiên, nhìn chung trong một mối quan hệ, nó thể hiện sự vô tâm và thiếu thấu hiểu, thông cảm. Sẽ dễ xảy ra một cuộc tranh cãi gay gắt hay sự thất vọng tràn trề. Bạn sẽ khó có được cảm giác an tâm trong tình cảm.

Về cảm xúc, lá bài 6 tiền ngụ ý hãy nhắm mắt lại. Người mà bạn quan tâm đang không muốn yêu hay hẹn hò với ai bây giờ. Hoặc anh ấy không coi bạn là đối tượng tiềm năng hay người để yêu.