Gà Serama – Loài Gà Đặc Biệt Với Giá Bán Lên Tới 37 Triệu Đồng/ Con

Gà Serama – Loài Gà Đặc Biệt Với Giá Bán Lên Tới 37 Triệu Đồng/ Con

Có bộ ngực “khủng” ưỡn về trước, loài gà Serama có dáng đi khá lạ và thu hút mọi ánh nhìn của mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Điều này đã khiến cho giống gà Serama trở thành một trong những loài gà được săn đón và yêu thích nhất hiện nay.

Loài Gà Độc Đáo Từ Malaysia

Gà Serama có nguồn gốc từ Malaysia và được biết đến từ những năm 1600. Điểm đặc biệt của chúng chính là bộ ngực ưỡn ra phía trước, khác biệt hoàn toàn so với các loại gà khác. Qua quá trình lai giữa gà Nhật Bản và giống gà địa phương, gà Serama hiện nay đã trở thành một giống gà độc lạ và đáng yêu.

Trọng lượng mỗi con gà Serama thường dưới 500g, nhưng có một số con chỉ nặng 250g và được mệnh danh là giống gà nhỏ nhất thế giới. Chúng có lưng ngắn, phần đầu nhỏ gần như ngả về phía sau, cánh được giữ thẳng và hướng xuống mặt đất. Lông đuôi của gà Serama dựng lên, tạo thành hình chữ V.

Giá Trị Và Sự Phổ Biến Của Gà Serama

Với vẻ ngoài độc đáo và sự thu hút của chúng, gà Serama đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Nhiều nhóm chuyên nuôi và phát triển giống gà Serama đã được thành lập ở Mỹ, châu Âu và các nơi khác ở châu Á, nhằm thúc đẩy quá trình sinh sản và phát triển của loài gà này.

Gà Serama cũng được ưa chuộng ở nhiều quốc gia khác nhau như Bỉ, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Kuwait và thậm chí xa xôi châu Mỹ. Khả năng chịu đựng môi trường sống nóng và lạnh của chúng cũng là một điểm cộng. Tuy nhiên, để nuôi gà Serama cần có môi trường khô ráo, tránh ẩm ướt và bùn đất.

Với những con gà Serama đã đạt giải trong các cuộc thi, giá bán có thể lên đến 37 triệu đồng. Đây thực sự là một con số ấn tượng và chứng tỏ giá trị của loài gà này.

Tính Cách Gà Serama Và Cách Nuôi

Gà Serama có tính cách thân thiện và thích đi theo con người trong nhà. Đây là một trong những lí do khiến cho nhiều người thích nuôi chúng như là vật nuôi cảnh. Mặc dù gà Serama có thời gian sống khoảng 7 đến 10 năm, nhưng nếu được chăm sóc tốt, sống tới 10 năm là hoàn toàn có thể.

Việc chăm sóc và nuôi gà Serama cũng khá dễ dàng và chi phí rẻ. Thức ăn cho chúng cần được nghiền nhỏ để gà có thể thưởng thức dễ dàng hơn.

Cuộc Thi Sắc Đẹp Dành Cho Gà Serama

Hàng năm, các cuộc thi chọn sắc đẹp dành cho gà Serama vẫn được tổ chức và chúng ngày càng được công chúng biết đến. Ban giám khảo sẽ đánh giá các đặc điểm như chất lượng lông, dáng đi, phong thái và các động tác như vỗ cánh để chọn ra những con gà xinh đẹp nhất.

Norzamini Tukiban, 54 tuổi, nhân viên ngân hàng và là người đứng đầu hiệp hội gà Serama của Malaysia cho biết: “Những chú gà nhỏ xinh này mang lại niềm vui khi sở hữu chúng. Gà Serama thân thiện và đã thuần hóa nên bạn có thể biến chúng thành vật nuôi đáng yêu trong nhà”.

Hãy tham gia cuộc thi và khám phá thế giới gà Serama, bạn sẽ không thất vọng đâu!

Ảnh: Thegioinangtoasang.com, Baogialai.com.vn, Baogialai.com.vn, Baogialai.com.vn, Baogialai.com.vn

Theo Phương Hà (báo Dân Trí/Malaymail/Straitimes/Chicken)