Hột xoàn 5ly4 giá bao nhiêu tiền? – JEMMIA DIAMOND

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Là người Việt Nam và đam mê trang sức đá quý, chắc hẳn bạn đã từng nghe về kim cương 5 ly 4 hoặc hột xoàn 5 ly 4. Vậy hột xoàn 5 ly 4 là gì? Bạn có biết giá của hột xoàn 5 ly 4 không? Nếu chưa, hãy để Jemmia giúp bạn giải đáp.

Hột xoàn 5ly4 giá bao nhiêu?

Trước tiên, bạn có thể chưa hiểu rõ hột xoàn là gì. Jemmia sẽ giải thích một cách dễ hiểu rằng hột xoàn chính là kim cương thô sau khi được cắt mài thành viên kim cương có giác cắt như kim cương Round, kim cương Cushion, kim cương Heart,… Tất cả những viên kim cương này được gọi chung là hột xoàn.

Kích thước của hột xoàn được đo bằng đơn vị “ly”. Một số bạn có thể nhầm lẫn giữa “ly” và “carat”. Nhưng thực tế, chúng có sự khác biệt. Carat là đơn vị đo trọng lượng, ví dụ như hột xoàn nặng 200 miligam, chúng ta gọi là hột xoàn 0.2 gram hoặc hột xoàn 1 carat. Trong khi đó, “ly” được sử dụng để chỉ kích thước của hột xoàn, ly có ý nghĩa như milimet. Hột xoàn 1 carat có kích thước khoảng 6.5 milimet. Hột xoàn 5 ly 4 có trọng lượng 0.58 carat.

Hột xoàn 5 ly 4 được nhiều người tìm kiếm và săn đón, bởi những viên hột xoàn có giác cắt tròn với kích thước 5 ly 4 trông rất vừa vặn khi đeo lên tay. Chúng khiến chiếc nhẫn của bạn lấp lánh vừa đủ, nhẹ nhàng vừa đủ và quan trọng hơn cả là giá tiền cũng rất hợp lý. Giá của hột xoàn 5 ly 4 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giác cắt, nước kim cương,…

Biến động giá của hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng một kích thước “ly” đã có sự chênh lệch về giá. Dưới đây là bảng giá hột xoàn 5 ly 4 tốt nhất tại Jemmia Diamond:

 • Hột xoàn 5 ly 4, nước D, độ sạch VVS1, giá bán lẻ 119.900.000 VNĐ
 • Hột xoàn 5 ly 4, nước D, độ sạch VS1, giá bán lẻ 79.600.000 VNĐ
 • Hột xoàn 5 ly 4, nước E, độ sạch VVS1, giá bán lẻ 99.990.000 VNĐ
 • Hột xoàn 5 ly 4, nước E, độ sạch VVS2, giá bán lẻ 92.400.000 VNĐ
 • Hột xoàn 5 ly 4, nước F, độ sạch VVS1, giá bán lẻ 88.000.000 VNĐ
 • Hột xoàn 5 ly 4, nước F, độ sạch VS1, giá bán lẻ 68.000.000 VNĐ

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của hột xoàn thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp 3 lần so với hột xoàn nước F, VVS2.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết được cập nhật vào tháng 03/2024, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm, giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Giá hột xoàn 5 ly 4 có thay đổi nhiều theo thời gian?

Vì hột xoàn (kim cương) là khoáng sản hữu hạn, giá trị của nó sẽ có xu hướng tăng theo thời gian và không bao giờ giảm. Thực tế chứng minh rằng giá kim cương đứng vững theo thời gian. Ví dụ, nếu bạn mua một viên kim cương giá 500 triệu vào năm 2010, sau 10 năm, tức năm 2020, giá kim cương vẫn giữ ở mức 500 triệu. Kim cương còn được biết đến là loại khoáng sản có độ cứng 10/10 trên thang đo độ cứng Mohs cho khoáng vật, vì vậy kim cương không bị hao mòn hay sứt mẻ theo thời gian.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kim cương có thể cắt chính nó nên hãy bảo quản trang sức kim cương riêng biệt, tránh để chúng gần nhau để tránh xước, từ đó ảnh hưởng đến giá trị của hột xoàn 5 ly 4 sau này. Một lưu ý khác là khi mua bán kim cương trên thị trường ngày nay, hột xoàn có giấy kiểm định đi kèm thường dễ dàng mua bán và có giá trị hơn hột xoàn không có giấy kiểm định. Vì vậy, hãy đảm bảo hột xoàn 5 ly 4 mà bạn định mua được kèm giấy kiểm định.

Jemmia Diamond – Địa chỉ mua kim cương uy tín

Jemmia Diamond là chuyên gia kim cương, công ty được viện ngọc học Hoa Kỳ GIA ủy quyền nhập và phân phối kim cương kiểm định GIA chính hãng. Điều này đảm bảo rằng kim cương mua tại Jemmia luôn có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo và uy tín thế giới. Bảng giá kim cương thiên nhiên tại Jemmia luôn cạnh tranh trên thị trường, kèm theo chính sách thu mua và thu đổi hấp dẫn. Hãy đến Jemmia để được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn lựa viên kim cương ưng ý.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

 • Showroom TP. Hồ Chí Minh: 72 Nguyễn Cư Trinh, P. Phạm Ngũ Lão, Q. 1
 • Showroom TP. Hà Nội: 63 Kim Mã, Q. Ba Đình

Hotline:

 • CN HCM: 0838 353 333 (phím 1)
 • CN HN: 0838 353 333 (phím 2)

Jemmia Diamond – Chuyên gia kim cương – 100% kim cương GIA nhập khẩu

 • Jemmia là đối tác ủy quyền của GIA, cung cấp kim cương uy tín và giá tốt nhất thị trường Việt Nam. Jemmia cam kết 100% sản phẩm kim cương được nhập khẩu chính ngạch, tinh tuyển và đạt tiêu chuẩn 4Cs GIA.
 • Jemmia sử dụng các thiết bị kiểm định chất lượng kim cương chuyên nghiệp nhập khẩu từ GIA, bao gồm máy kiểm tra GIA ID 100, máy soi GIA Match iD, kính hiển vi GIA Gemolite® NXT Professional Edition và GIA Diamond Dock.
 • Đặc biệt, Jemmia có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn hàng tháng dành cho kim cương viên và trang sức kim cương đa dạng mẫu mã thịnh hành.