Cửa hàng bán mâm đồng cổ xưa giá rẻ: Vẻ đẹp và ý nghĩa của nghệ thuật truyền thống Việt

CỬA HÀNG BÁN MÂM ĐỒNG CỔ XƯA GIÁ RẺ

Có một hình ảnh đặc trưng của văn hóa gia đình Việt Nam – mâm cơm tròn mặt nguyệt. Nó mang trong mình một vẻ đẹp tinh tế và ý nghĩa sâu sắc, đó là hình ảnh của mâm đồng cổ. Dù chỉ còn là đồ trang trí dành cho những người hoài niệm, thì nhìn những bức ảnh về mâm đồng xưa vẫn khiến cho lòng ta tràn đầy kỷ niệm.

Mâm đồng chính là sản phẩm của những người thợ gò, chạm đồng thủ công tại cơ sở Phong Vân. Họ không chỉ sáng tạo mẫu mã đẹp mắt và nâng cao tay nghề, mà còn luôn thể hiện tình yêu nghề và truyền thống cha ông qua từng sản phẩm. Những nét chạm đồng tinh tế và hoa văn trang trí trên mâm đồng là tổng hòa của sự sáng tạo và kỹ năng điêu luyện. Mỗi nét chạm đồng trên chiếc mâm đồng là một câu chuyện, một tích xưa được kể lại trên tấm mâm này.

Mâm đồng thường được chế tác từ chất liệu đồng thau ta (đồng vàng), điều này giúp nó trở nên bền bỉ và lâu đời hơn. Tuy nhiên, để có được một chiếc mâm chạm đồng tinh xảo, cần rất nhiều thời gian và kiên nhẫn. Đồng thau ta có độ rắn hơn nhôm và đồng đỏ nên khi gò tay rất vất vả. Việc chạm họa tiết trực tiếp trên bề mặt đồng đòi hỏi sự kiên trì và cẩn trọng. Một chút bất cẩn, một hơi nóng vội và cả chiếc mâm có thể bị hỏng. Nhưng với lòng yêu nghề bất kể thất bại, những người thợ vẫn luôn tạo ra những tác phẩm đồng vô cùng tinh tế.

Bức tranh mâm chạm đồng tùy thuộc vào từng hình chạm, nó có thể treo tại phòng khách như tranh đồng quê, bát tiên du xuân, cá chép hoa sen, vinh qui bái tổ… Trong phòng thờ, tranh mâm chạm tứ linh, ngũ phúc, song long chầu nguyệt, hoa sen… Trong phòng làm việc, tranh mâm chạm rồng, họa tiết kim tiền, thuận buồm xuôi gió… Ngoài ra, bức tranh mâm đồng cũng là một món quà ý nghĩa dành cho tân gia hoặc khai trương, mang trong nó lời chúc may mắn, tài lộc và cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

Với những bức tranh mâm đồng chạm trổ tinh tế này, chúng tôi không chỉ mong muốn mang đến cho quý khách hàng những bức tranh đồng trang trí đẹp mắt, mà còn hy vọng rằng ý nghĩa của từng biểu tượng, hình ảnh chạm khắc trên tranh đồng sẽ góp phần làm tăng tính phong thủy cho gia đình bạn. Chúng tôi, cơ sở chế tác đồ đồng thủ công mỹ nghệ Phong Vân, cam kết cung cấp mâm đồng, tranh mâm đồng và tranh phù điêu bằng đồng chất lượng, uy tín và chế tác theo mẫu mã và kích thước đặt hàng.

Mua ngay để trải nghiệm sự tuyệt vời của nghệ thuật truyền thống Việt và sở hữu những tác phẩm đồng đẹp mắt, ý nghĩa!

Địa chỉ cửa hàng:

  • Số 169 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
  • Số 66 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh
  • Số 616 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Quận Long Biên, Tp Hà Nội

IMG_2641
IMG_2643
IMG_2646
IMG_2647
IMG_2651