Tổng hợp đầy đủ kinh nghiệm chọn bông tai phù hợp nhất

thumnail-the-gioi-toa-nang-312313

Bông tai là món đồ trang sức không thể thiếu của phái đẹp. Với sự đa dạng về kiểu dáng và chất liệu, chọn một đôi bông tai phù hợp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về kinh nghiệm chọn bông tai phù hợp với từng dáng mặt.

Cách xác định kiểu khuôn mặt

Trước khi đi vào các kinh nghiệm chọn bông tai, bạn cần xác định chính xác kiểu dáng khuôn mặt của mình.

Mặt tròn

Những người có khuôn mặt tròn có chiều dài và chiều rộng khuôn mặt gần như bằng nhau. Đặc điểm đáng chú ý là chiều dài tối đa của khuôn mặt thường nằm ở mức thứ hai của má. Ngoài ra, khuôn mặt tròn thường có trán nhỏ, cằm tròn và ít góc cạnh.

Mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường có phần xương hàm rộng và nổi bật. Xương gò má có thể ngang hoặc rộng hơn xương hàm, vùng cằm to và góc cạnh. Những người có khuôn mặt vuông cũng có trán cao và rộng.

Mặt trái tim

Những người có khuôn mặt hình trái tim có trán rộng hơn và cằm thon hơn. Khoảng cách giữa hai thái dương là vùng dài nhất trên toàn bộ khuôn mặt. Góc cằm cũng thanh mảnh, mềm mại và không góc cạnh.

Mặt tam giác

Với dáng mặt tam giác, trán thấp và hẹp, cằm dần rộng ra. Vùng cằm thường bành ra và lớn hơn vùng trán và gò má.

Mặt dài

Nếu đường chân tóc đến cằm của bạn gần như gấp đôi chiều rộng của khuôn mặt, bạn đang sở hữu một khuôn mặt dài. Những người có khuôn mặt dài có vùng trán rộng hơn, xương gò má và thái dương cách nhau gần như nhau.

Cách chọn bông tai theo từng dáng mặt

Dưới đây là những khuyến nghị về chọn bông tai phù hợp với từng dáng khuôn mặt.

Chọn khuyên tai cho mặt tròn

Khi lựa chọn bông tai cho mặt tròn, hãy chọn những kiểu bông tai thanh mảnh. Những kiểu này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông dài, thanh thoát và cân đối. Hãy tránh chọn những kiểu dáng tròn, to, rườm rà vì chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn trông tròn và nặng nề hơn.

Chọn khuyên tai cho mặt vuông

Nếu bạn có khuôn mặt vuông, hãy chọn những đôi khuyên tai tròn trịa. Kết hợp với kiểu tóc uốn xoăn nhẹ hoặc ôm sát khuôn mặt để che đi khuyết điểm và giúp gương mặt trở nên mềm mại, nữ tính hơn.

Chọn khuyên tai cho mặt trái tim

Để mở rộng vùng gò má và vùng cằm theo chiều ngang, hãy chọn bông tai tròn hoặc sợi dài và kích thước lớn. Bông tai đính đá cũng là sự lựa chọn tốt để tạo điểm nhấn cho mặt trái tim.

Chọn khuyên tai cho mặt tam giác

Mặt tam giác thường có trán thấp và hẹp, cằm rộng dần ra. Hãy chọn những kiểu bông tai nổi bật để tạo sự cân đối cho khuôn mặt.

Chọn khuyên tai cho mặt dài

Nếu bạn có khuôn mặt dài, hãy chọn những kiểu bông tai to và rộng như hoa tai tròn, bông tai hình giọt nước. Điều này giúp tạo sự cân đối cho khuôn mặt.

Chọn khuyên tai phù hợp với kiểu tóc

Bên cạnh kinh nghiệm chọn bông tai phù hợp với dáng mặt, chị em cũng nên lưu ý kiểu tóc của mình để chọn được đôi bông tai đẹp.

Tóc ngắn hoặc tóc tém

Nếu bạn có tóc ngắn, hãy chọn những kiểu bông tai vừa vặn và cân đối với khuôn mặt của bạn, như bông tai ngọc trai, bông tai đính đá, bông tai tròn. Nếu muốn thể hiện cá tính hơn, hãy chọn những thiết kế độc đáo như sợi, tua rua, hoặc bông tai hình học.

Tóc thẳng hay tóc xoăn

Hãy chọn hình dáng bông tai đối lập với kiểu tóc của bạn. Nếu bạn có tóc thẳng, hãy lựa chọn bông tai uốn lượn. Nếu bạn có tóc xoăn, hãy chọn bông tai thẳng để tạo sự cân đối.

Tóc dài

Với tóc dài, hãy chọn bông tai to bản, có sợi dài nổi bật. Tránh chọn những kiểu bông tai góc cạnh để tránh việc bị vướng vào tóc.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có được kinh nghiệm chọn bông tai phù hợp với dáng mặt và kiểu tóc của mình. Hãy tự tin khoe sắc với đôi bông tai hoàn hảo cho bản thân!