Mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào để đổi vận, chiêu tài?

Mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào để đổi vận, chiêu tài?

Mệnh Mộc là biểu tượng của cây cỏ và sự sống trên Trái Đất. Vì vậy, việc đeo nhẫn ngón nào sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Vậy, vị trí đeo nhẫn và màu sắc nhẫn thích hợp như thế nào? Hãy tìm hiểu thông qua bài viết này.

1. Mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào để chiêu tài, đổi vận?

Căn cứ vào ngũ hành tương sinh – tương khắc, việc đeo nhẫn ngón nào phụ thuộc vào giới tính và tình trạng hôn nhân.

1.1. Nam mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào?

Nam mệnh Mộc chưa kết hôn hoặc chưa có đối tượng phù hợp nên nên đeo nhẫn ở ngón cái của tay trái. Điều này không chỉ mang lại tiền tài và danh vọng mà còn giúp cải thiện tình duyên.

nam-menh-moc-deo-nhan-ngon-nao
Nam mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào? Nam mệnh Mộc nên đeo nhẫn ngón cái hoặc ngón áp út

Đối với những đấng mày râu đã có gia đình, nhẫn cũng có thể được đeo ở ngón cái hoặc ngón áp út. Điều này thể hiện sự trưởng thành, nam tính và vai trò trụ cột trong gia đình.

1.2. Nữ mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào?

Nữ mệnh Mộc chưa kết hôn nên đeo nhẫn ở ngón tay cái. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, tốt nhất là đeo ở tay bên phải vì “nam tả, nữ hữu”. Đây là vị trí đại diện cho quyền lực, sự vững vàng và mang lại vận may và nhan sắc.

Đối với nữ mệnh Mộc đã có gia đình, việc đeo nhẫn ở ngón giữa hoặc ngón áp út sẽ giúp gia đình hạnh phúc và tình cảm thăng hạn. Ngoài ra, việc quản lý tiền bạc và tài chính sẽ hiệu quả và ổn định.

nu-menh-moc-deo-nhan-ngon-nao
Nữ mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào? Căn cứ vào tình trạng độc thân mà nữ mệnh Mộc lựa chọn vị trí đeo phù hợp

1.3. Người mệnh Mộc nên đeo nhẫn ở tay trái hay phải?

Có câu ngạn ngữ “Nam tả, nữ hữu” để chỉ rằng nam giới đeo nhẫn ở tay trái và nữ giới đeo ở tay phải. Khi nam mệnh Mộc đeo nhẫn ở tay trái, sức khỏe sẽ tốt và tương lai sẽ gặp nhiều may mắn. Ngược lại, khi nữ giới mệnh Mộc đeo nhẫn ở tay phải, nhan sắc sẽ tăng lên và tình duyên sẽ thuận lợi.

2. Những loại nhẫn phong thủy thích hợp cho người mệnh Mộc

Mỗi loại nhẫn mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Dưới đây là một số loại nhẫn mà người mệnh Mộc có thể lựa chọn:

2.1. Nhẫn tỳ hưu

Tỳ hưu là con vật kỳ lân được khắc trên nhẫn. Với sức mạnh đặc biệt, những người mệnh Mộc khi đeo nhẫn này sẽ có sự ấm áp, đầy đủ và tránh được những điều không may.

menh-moc-deo-nhan-ngon-nao

2.2. Nhẫn lông voi

Truyền thống người Ê Đê và M’Nông thường quấn lông voi quanh ngón tay như một “bùa hộ mệnh”. Họ tin rằng lông voi mang lại bình an và may mắn.

Ngày nay, nhiều nơi đã chế tác nhẫn dựa trên nguyên mẫu của lông voi. Nhẫn này có ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang lại phước lành và tài lộc. Vì voi được biết đến là loài vật rất trung thành, nên nhiều cặp đôi cũng lựa chọn nhẫn lông voi để tượng trưng cho tình yêu của họ.

2.3. Nhẫn kim tiền

Nhẫn kim tiền là một loại nhẫn được nhiều người lựa chọn hiện nay. Kiểu dáng của nhẫn gồm nhiều đồng tiếp xếp chồng lên nhau mang lại tiền tài và danh vọng cho chủ nhân sở hữu. Nhẫn kim tiền còn trở thành món trang sức được nữ giới ưa chuộng, đặc biệt là nữ mệnh Mộc. Đối với nam giới, việc đeo nhẫn này cũng tạo ra sự quyền lực và đẳng cấp.

nu-menh-moc-deo-nhan-ngon-nao
Nữ mệnh Mộc đeo nhẫn kim tiền ngón nào?

2.4. Nhẫn hình cỏ 4 lá

Cỏ 4 lá là loại cỏ hiếm. Ai tìm thấy loại cỏ này thì được coi là rất may mắn, vì nó tượng trưng cho may mắn trong cuộc sống, niềm tin, hy vọng, tình yêu. Những thông điệp ý nghĩa này sẽ được truyền tải khi đeo chiếc nhẫn hình cỏ 4 lá.

2.5. Nhẫn hồ ly

Nhẫn hồ ly không còn xa lạ với những người quan tâm đến trang sức và phong thủy. Hình ảnh hồ ly đầy bí ẩn có tác dụng xua đuổi âm khí và tránh những sự cố không mong muốn.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, thiết kế của nhẫn hồ ly cũng đẹp và sang trọng. Chi tiết hồ ly được khắc tỉ mỉ kèm theo việc sử dụng đá quý tạo nên một sản phẩm đẳng cấp. Khi đeo nhẫn hồ ly, cần chú ý xoay mặt linh vật ra bên ngoài để tác dụng xua đuổi âm khí được phát huy.

3. Người mệnh Mộc nên đeo nhẫn màu gì để hợp phong thủy?

Màu sắc của chiếc nhẫn cũng quan trọng. Chỉ khi chọn đúng màu sắc, ý nghĩa phong thủy của nhẫn mới được phát huy. Vậy, người mệnh Mộc nên chọn những màu nào?

Nguyên tắc lựa chọn màu nhẫn phụ thuộc vào ngũ hành sinh – khắc. Màu bản mệnh của mệnh Mộc là xanh lá cây. Mệnh Thủy là mệnh sinh hóa với Mộc nên các màu tương sinh như đen, xanh da trời, xanh nước biển sẫm… là lựa chọn tốt. Màu xanh lá cây tương hợp với Mộc. Màu nâu đất, vàng đậm là màu tương khắc. Màu ghi, màu trắng, màu xám là màu chế khắc.

menh-moc-mau-nhan
Nguyên tắc chọn màu sắc của nhẫn cho người mệnh Mộc cũng quan trọng không kém

Nam giới mệnh Mộc có thể lựa chọn những màu nam tính như đen, xanh biển, xanh da trời. Nữ giới mệnh Mộc nên ưu tiên những màu xanh lá, xanh lục để tăng tính thẩm mỹ.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “Mệnh Mộc đeo nhẫn ngón nào” mà bạn cần biết trước khi chọn trang sức. Hợp phong thủy không chỉ mang lại nhiều điều tốt lành mà còn giúp bạn tự tin hơn với món trang sức của mình. Hãy nhanh chóng tìm cho mình một chiếc nhẫn tinh tế và ý nghĩa nhé!