Cách mở khóa xăng xe máy đơn giản chỉ bằng 1 chạm chưa đầy 5 giây

Cách mở khóa xăng xe máy Đơn giản chỉ bằng 1 chạm chưa đầy 5 giây

Bạn đã bao giờ gặp sự cố phải khóa xăng trên xe máy của mình hoặc chỉ đơn giản là bị bạn bè trêu, và bạn muốn biết cách mở khóa xăng chỉ bằng một tác động đơn giản? Hãy lưu lại địa chỉ thợ sửa khóa gần nhất để có sự hỗ trợ cứu hộ 24/24 tận nơi.

Những điều bạn chưa biết về Mở khóa xăng xe máy

Khóa xăng xe máy là gì?

Khóa xăng xe máy là một bộ phận nhỏ trên xe máy, nhưng không có nghĩa là nó không quan trọng. Thực tế, khóa xăng có vai trò rất lớn trong quá trình cung cấp nhiên liệu và hoạt động của động cơ xe.

Khóa xăng xe máy

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về sự tồn tại của khóa xăng xe máy, vì đây là một bộ phận ít được sử dụng trong quá trình vận hành xe. Chính vì vậy, ít ai biết cách mở khóa xăng xe máy một cách chính xác.

Vị trí khóa xăng xe máy

Khóa xăng xe máy thường được đặt dưới bình xăng hoặc gần bộ chế hòa khí. Vì kích thước nhỏ và hình dạng lưỡi gạt xoay, nên cần quan sát kỹ mới có thể nhìn thấy được.

Vị trí khóa xăng xe máy

Chức năng của khóa xăng xe máy

Mặc dù ít được sử dụng, nhưng khóa xăng xe máy vẫn có vai trò quan trọng. Nó ngăn không cho dòng xăng chảy xuống bộ chế hòa khí.

Chức năng khóa xăng xe máy

Khóa xăng cũng có vai trò đặc biệt trong một số tình huống như xe bị “sặc” xăng không thể nổ máy hoặc xe bị ngã. Khi biết cách mở khóa xăng xe máy, khóa xăng trở thành một chiếc nắp, chặn xăng chảy ra ngoài.

Cách mở khóa xăng xe máy

Tại sao phải đóng – mở khóa xăng xe máy?

Có một số trường hợp bạn cần đóng – mở khóa xăng xe máy:

  • Khi xe gặp sự cố về máy cần khóa xăng để xử lí
  • Khi xe để lâu không sử dụng cần khóa xăng an toàn
  • Khi xe gặp vấn đề như khó nổ, không nổ được máy
  • Khi xe bị chảy xăng cần khóa xăng để xử lí

Cách mở khóa xăng xe máy

Đối với các dòng xe Dream Wave và nhiều dòng xe khác, khóa xăng xe máy chỉ có hai trạng thái là on hoặc off. Nếu bạn gặp phải tình trạng xe chảy xăng dư hoặc bất kỳ sự cố nào về xăng xe khiến bạn muốn khóa xăng của xe lại, bạn có thể thực hiện như sau:

Cách mở khóa xăng xe máy

Bước 1: Xác định tình trạng xe cần đóng khóa xăng, và tìm vị trí khóa xăng trên xe của bạn.

Bước 2: Quan sát kỹ bề mặt khóa xăng, bạn sẽ thấy hai trạng thái mở (on) và đóng (off) được biểu hiện bằng chữ. Chỉ cần vặn khóa xăng nhẹ về phía ON, bạn đã hoàn thành việc mở khóa xăng xe máy.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!