6 Mẫu Túi Hermès Birkin Đắt Đỏ, Quý Hiếm Nhất Thế Giới Có Gì Đặc Biệt?

6 mẫu túi Hermès Birkin giá tiền tỷ, quý hiếm nhất thế giới có gì đặc biệt?

Ngày 16/7, tin vui không đến khi nữ diễn viên Jane Birkin – nguồn cảm hứng cho mẫu túi Hermès Birkin nổi tiếng – qua đời tại Paris (Pháp) ở tuổi 76. Jane Birkin là một biểu tượng thời trang và đã ghi danh vào lịch sử với mẫu túi Birkin được đặt theo tên cô.

Năm 1984, Jane Birkin đã gặp gỡ Jean-Louis Dumas – giám đốc nghệ thuật kiêm chủ tịch tập đoàn Hermès lúc bấy giờ – trên một chuyến bay. Trên đoàn máy bay, Jane đã than thở với ông Dumas về sự bất tiện khi mang chiếc túi cô đang dùng. Cô gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một chiếc túi rộng rãi và phong cách.

Lắng nghe những chia sẻ của Jane, Jean-Louis Dumas đã vẽ một số bản phác thảo đầu tiên của chiếc túi Birkin trứ danh. Và từ đó, Hermès đã nâng cấp túi Birkin thành một món đồ phiên bản giới hạn, quý hiếm và đắt đỏ, không phải ai cũng có thể sở hữu.

Dưới đây là 6 mẫu túi Hermès Birkin có giá trị đắt đỏ và khó mua nhất trên thế giới:

1. Sac Bijou Birkin

6 mẫu túi Hermès Birkin giá tiền tỷ, quý hiếm nhất thế giới có gì đặc biệt? - 1

Sac Bijou Birkin là một trong những mẫu túi lấy cảm hứng từ trang sức Hermès Haute Bijouterie. Túi được chế tác từ vàng hồng dát 2.712 viên kim cương. Chỉ có 3 chiếc túi Sac Bijou Birkin trên toàn cầu, làm cho nó trở nên đặc biệt và quý hiếm. Giá trị của thiết kế này ước tính khoảng 2 triệu USD (hơn 47 tỷ đồng).

2. Himalaya Birkin

6 mẫu túi Hermès Birkin giá tiền tỷ, quý hiếm nhất thế giới có gì đặc biệt? - 2

Himalaya Birkin là một trong những mẫu túi nổi tiếng với độ hiếm và giá trị đắt đỏ. Túi được làm từ da cá sấu Niloticus đắt tiền và khó nhuộm. Phiên bản Himalaya Birkin đắt nhất là mẫu túi có khóa cadena làm bằng vàng trắng nạm kim cương.

3. Faubourg Birkin

6 mẫu túi Hermès Birkin giá tiền tỷ, quý hiếm nhất thế giới có gì đặc biệt? - 5

Faubourg Birkin ra đời vào năm 2019 và lấy cảm hứng từ nguồn gốc của thương hiệu Hermès. Hình ảnh trên thân túi mô phỏng cửa hàng Hermès tại địa chỉ số 24 phố Rue du Faubourg Saint-Honoré ở Paris (Pháp), tồn tại từ năm 1880 đến nay.

4. Diamond Birkin

6 mẫu túi Hermès Birkin giá tiền tỷ, quý hiếm nhất thế giới có gì đặc biệt? - 4

Diamond Birkin được làm từ da cá sấu nước mặn, có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. Chiếc túi này có khóa cadena làm bằng vàng trắng nạm kim cương. Giá ước tính của túi Diamond Birkin dao động từ 190.000-260.000 USD (tương đương 4,5-6,1 tỷ đồng) tùy thuộc vào màu sắc và kích cỡ.

5. Ombré Birkin

6 mẫu túi Hermès Birkin giá tiền tỷ, quý hiếm nhất thế giới có gì đặc biệt? - 7

Ombré Birkin mang độ quý hiếm cao. Nó được chế tác từ da thằn lằn Varanus Salvator đã qua chọn lọc cẩn thận. Lớp da độc đáo, hoa văn đối xứng lạ mắt thu hút những nhà sưu tập túi xách quý hiếm.

6. Metallic Birkin

6 mẫu túi Hermès Birkin giá tiền tỷ, quý hiếm nhất thế giới có gì đặc biệt? - 10

Metallic Birkin ra mắt vào năm 2005, có màu bạc và đồng. Phiên bản màu bạc sử dụng khóa gài bằng kim loại Palladium, trong khi phiên bản màu đồng tạo điểm nhấn với khóa gài bằng vàng. Thiết kế của Metallic Birkin lấy cảm hứng từ cửa sổ mặt tiền cửa hàng Hermès trên phố Rue de Faubourg Saint-Honoré, Pháp.

Những mẫu túi Hermès Birkin này không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật, mà còn có giá trị lịch sử và trở thành biểu tượng của sự sang trọng và thượng lưu trong thế giới thời trang.