Văn khấn bỏ bàn thờ – xử lý bàn thờ cũ không dùng nữa

Văn khấn bỏ bàn thờ - xử lý bàn thờ cũ không dùng nữa

Trong cuộc sống gia đình, có những lúc chúng ta buộc phải bỏ bàn thờ cũ hoặc thay thế bằng bàn thờ mới tốt hơn. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi chúng ta phải thực hiện lễ cúng và làm lễ dỡ bỏ bàn thờ cũ, báo cáo và xin phép các vị Thần linh cũng như ông bà tổ tiên để có thể chuyển sang thờ tại địa điểm mới hoặc đổi sang bàn thờ khác. Dưới đây là bài văn khấn bỏ bàn thờ và cách xử lý bàn thờ cũ không dùng nữa, mời các bạn tham khảo!

1. Lễ vật cần chuẩn bị để làm lễ bỏ bàn thờ

Gia chủ có thể sắm lễ vật theo ý thích của mình, tuy nhiên, thông thường có những lễ vật cơ bản như trầu cau, hương, vàng mã, hoa quả và mâm lễ mặn.

Văn khấn bỏ bàn thờ - xử lý bàn thờ cũ không dùng nữa

Trước khi bỏ bàn thờ cũ, chúng ta cần tổ chức lễ cúng và làm lễ khấn bỏ bàn thờ cũ.

2. Bài văn khấn bỏ bàn thờ, dỡ bỏ bát hương Thổ Công và các vị thần linh

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con thành tâm kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân. Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần. Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần. Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần. Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: ……………………….. Ngụ tại: ……………..

Hôm nay là ngày … Tháng … Năm … (âm lịch), chúng con thành tâm sửa biện lễ vật, hương đăng, kim ngân, hoa tươi, quả tốt. Đốt nén hương thơm dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Trong suốt thời gian qua chúng con công tác, làm việc tại………. đã được sự che trở, phù trì của chư vị Tôn thần. Bây giờ, do chuyển làm việc tại cơ quan mới, ban thờ mới đã được tập trung tại ………………………. nên chúng con xin được dỡ bỏ ban thờ tại …………..

Hôm nay, chúng con thành tâm sắm sửa chút lễ mọn, bày tỏ lòng thành kính, xin được tạ ơn chư vị Tôn thần. Chúng con người trần mắt thịt, thành tâm sửa lễ, có gì thiếu sót, chưa phải thì kính mong các chư vị Tôn thần xá lỗi cho chúng con.

Chúng con thành tâm kính mời: ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con xin cúi đầu thành tâm tạ ơn các Ngài. Cúi xin các Ngài, nghe thấu lời mời, thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con toàn gia an lạc, mọi việc được hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn bỏ bàn thờ - xử lý bàn thờ cũ không dùng nữa

Làm lễ và đọc văn khấn bỏ bàn thờ.

3. Cách xử lý bàn thờ/bát hương cũ

Khi đã hoàn thành lễ cúng, bàn thờ và bát hương cũ sẽ không còn ngự trên đó nữa, và không còn có giá trị tâm linh. Chúng ta có thể sử dụng bát hương cũ để đựng đồ khô, trồng cây hoặc đập vỡ và chôn xuống đất. Còn đối với bàn thờ cũ, chúng ta có thể cho người khác sử dụng, hoặc chẻ nhỏ để đun hoặc đốt thành tro, sau đó chôn dưới đất hoặc thả xuống vườn hoặc ao.

Văn khấn bỏ bàn thờ - xử lý bàn thờ cũ không dùng nữa

Bàn thờ cũ có thể bán, cho hoặc chẻ nhỏ rồi thiêu thành tro.

4. Dịch vụ tư vấn thiết kế, cung cấp, lắp đặt ban thờ của Vietnamarch

  • MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN: Vận chuyển, lắp đặt Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội.
  • BẢO HÀNH DÀI HẠN: 10 năm cho tất cả sản phẩm.

Liên hệ bán buôn: 0918.248.297 (Mr.Trường)


Đến Vietnamarch, bạn không chỉ mua được những mẫu bàn thờ chất lượng nhất mà còn được tư vấn toàn diện về không gian, giải quyết tất cả thắc mắc về bàn thờ như: hướng bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ, kích thước hợp phong thủy và hợp tâm nguyện.

Hoặc Liên hệ với chúng tôi:

  • Công ty TNHH VIETNAMARCH – CHUYÊN GIA PHÒNG THỜ.
  • Văn phòng thiết kế và showroom: Số 61 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Hotline: 0904.202.880 – 0911.727.997 (24/7)
  • Email: [email protected]
  • Website: vietnamarch.com.vn