Bài văn khấn đón các cháu mới sinh về nhà

Bài văn khấn đón các cháu mới sinh về nhà

Khi chào đón các bé mới sinh trở về nhà sau thời gian ở bệnh viện, có một số mẹo nhỏ mà chúng ta cần lưu ý để đảm bảo bé yêu của chúng ta khỏe mạnh, thông minh và phát triển nhanh chóng.

Chuẩn bị trước khi về nhà

Khi từ bệnh viện trở về, các bà mẹ cần chuẩn bị đầy đủ quần áo để che chắn cho bé. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn một ngày và giờ đẹp để đưa bé về nhà. Trên đường về, bạn có thể đánh dấu son lên trán bé và nếu có cầu hoặc sông, hãy thả một đồng xu xuống để mang lại may mắn cho bé.

Image

Những phong tục trước khi bước vào nhà

Theo xem tử vi online, trước khi bước vào nhà, bà mẹ và bé cần bước qua đống lửa đốt bằng cái chổi mới hoặc đốt vàng mã. Sau khi bước chân vào nhà, hãy chọn người trùng tuổi và tốt để đặt bé lên giường.

Nếu thời tiết lạnh, bạn nên mặc thêm cho bé một chiếc áo ấm và đắp thêm tấm chăn bên ngoài để bảo vệ sức khỏe bé. Theo phong tục Việt Nam, trước khi đón bé về, người nhà thường tổ chức khấn bài tổ tiên để cháu về nhà và sống khỏe mạnh, thông minh.

Image

Bài văn khấn đón các cháu mới sinh về nhà

Sắm lễ: Tùy tâm

Bài khấn:

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

- Con lạy quan thần linh số nhà … đường… phố…. Phường…. quận…. thành phố…

Con lạy gia tiên nội ngoại bà cô ông mãnh họ … (họ gì thì khấn lên)

Tên con là…

Vợ chồng con sinh con trai/gái

Ngày mai là ngày lành tháng tốt, ngày tốt tháng lành, là ngày … tháng… năm…

Con đón cháu ở bệnh viện…(khấn tên bệnh viện) về số nhà … đường… phố…. Phường…. quận…. thành phố…

Nay con thành tâm thắp nén hương xin gia tiên nội ngoài bà cô ông mãnh họ… phù hộ độ trì cho con giá/trai 3 tháng biết lẫy, 6 tháng biết bò, hay ăn chóng lớn, lớn lên chăm ngoan học giỏi vần lời ông bà và bố mẹ.

Con là người trần mắt thịt, con ăn chưa sạch, bạch chưa thông còn nhiều lầm lỗi xin gia tiên nội ngoài và bà cô ông mãnh xá ú xá mế, xá lầm lỗi cho con, mở được cho con lội, mở lối cho con đi. Độ cho gia đình của con được tâm cầu sở nguyện, như ý sở cầu.

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật!

Con nam mô a di Đà Phật! (3 lạy)

Chú ý: Đọc lại bài khấn từ đầu đến cuối 3 lần

Trang bị đồ dùng cho bé khi về nhà

Sau khi đón bé về nhà, hãy thắp hương mỗi bát 1 nén. Sau đó, bạn có thể làm cơm canh tùy tâm để cúng gia tiên.

Với bài văn khấn này, các ông bố bà mẹ sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đón bé về nhà và cầu phúc cho bé có sự phát triển tốt. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phong thủy cơ bản hoặc các lĩnh vực khác như xem tử vi trọn đời hoặc bài văn khấn, hãy truy cập vào trang web xemtuvi.mobi để biết thêm chi tiết nhé!

Tổng hợp bởi xemtuvi.mobi