Xe tay ga Honda gặp lỗi bơm xăng: Nguyên nhân và giải pháp

Loạt xe tay ga Honda bị lỗi bơm xăng, lý do vì sao?

Dòng xe tay ga Honda Vision đã được người tiêu dùng rất ưa chuộng nhờ thiết kế nhỏ gọn và giá thành phù hợp, đặc biệt là phái nữ. Thông qua việc công bố doanh số bán hàng, có thể thấy Honda Vision chiếm tỷ lệ cao so với các sản phẩm khác của hãng xe này tại Việt Nam.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều khách hàng đã phản ánh rằng Honda Vision gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Theo ghi nhận của tác giả, hầu hết các lỗi gặp phải có một điểm chung, đó là hiện tượng hụt ga.

Nhiều người đã chia sẻ với nhau địa chỉ của các tiệm sửa xe uy tín, thay vì chỉ tin tưởng vào các đại lý chính hãng. Họ cũng chia sẻ một số cách để giảm thiểu tình trạng này, ví dụ như đỗ xe, đặt chân chống và đợi trong một khoảng thời gian nhất định trước khi bật chân chống lên và khởi động lại xe.

Một số khách hàng đã đưa xe đi sửa chữa, nhưng sau đó cảm thấy xe không mượt như ban đầu. Một khách hàng tại Hà Nội đã chia sẻ trên một diễn đàn rằng, khi gặp tình trạng hụt ga, thay vì đưa xe vào đại lý, anh đã mang đến một tiệm sửa xe uy tín khác.

Theo một thợ sửa xe lâu năm tại quận 2, TP.HCM, hiện tượng tắt máy đột ngột và hụt ga thường có nhiều nguyên nhân. Một trong số đó là lọc gió bị bám đầy bụi, gây tắc không khí vào bộ chế hòa khí. Khi giảm ga, lượng không khí vào động cơ càng ít đi, không đủ để đốt cháy nhiên liệu, dẫn đến tắt máy.

Ngoài ra, cảm biến trên xe có thể phát hiện nhiệt độ động cơ quá cao và tắt máy theo “cài đặt” từ nhà sản xuất. Những người dùng đã chia sẻ rằng lỗi thường gặp trên dòng xe Vision là tắt máy đột ngột khi giảm ga và phải đợi vài phút trước khi khởi động lại xe.

Đáng chú ý là hiện tượng này không chỉ xảy ra trên mẫu xe Vision mà còn thấy trên mẫu xe SH Mode. Một người phụ nữ tại Hà Nội cho biết chiếc SH Mode của cô cũng gặp phải tình trạng hụt hơi khi di chuyển chậm.

Nhằm giúp người dùng nhận biết dấu hiệu bơm xăng có vấn đề, một kỹ thuật viên sửa xe đã chia sẻ: trong quá trình lái xe, nếu xe bị tắt máy đột nhiên và sau khi nguội lại có thể khởi động bình thường, người dùng có thể kiểm tra bơm xăng bằng cách lắng nghe tại vị trí bình xăng. Nếu bơm hoạt động, sẽ phát ra âm thanh “ro ro” khi đèn FI sáng. Nếu không nghe thấy âm thanh hoặc có tiếng kêu lạ, có thể bơm xăng đã hỏng, dây bị đứt, lỏng hoặc rơ-le điện gặp sự cố, dẫn đến khả năng không khởi động xe.

Liên quan đến phản ánh của người dùng, đại diện truyền thông của Honda Việt Nam đã cam kết sẽ chuyển thông tin đến bộ phận kỹ thuật của hãng để được xem xét và trả lời sau.

Bạn đã gặp phải tình trạng hụt hơi trên xe tay ga chưa? Đánh giá của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ ý kiến, tin tức hoặc video liên quan bằng cách gửi email đến Ban Ô tô xe máy theo địa chỉ: [email protected]. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin chân thành cảm ơn!