Có bầu trước có được làm lễ cưới, rước dâu không?

Có bầu trước có được làm lễ cưới, rước dâu không?

Cô dâu có bầu trước khi cưới thì có được làm lễ cưới và rước dâu đàng hoàng không? Thắc mắc này đang được rất nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Chuyện mang bầu trước ngày cưới hiện nay đã diễn ra khá nhiều. Có trường hợp khi lỡ dính “ba lô ngược” thường tỏ ra lo lắng, buồn rầu vì sợ sẽ không được cưới hỏi theo nghi lễ, sợ bị xã hội dèm pha, sợ bị người thân bạn bè nhìn bằng ánh mắt xem thường, khinh bỉ…

Mấy ai có thể hiểu được nổi khổ của người con gái, trong cuộc yêu thì con gái luôn là người gánh chịu nhiều thiệt thòi. Nếu lỡ không may gặp phải người con trai phủ phàng thì hệ lụy mang lại sẽ còn nghiêm trọng hơn.

Nhất là khi yêu quá mức và để lại “hậu quả”. Nếu gặp gia đình dễ tính thì không sao, còn nếu gặp phải gia đình “khó” thì để bước qua “cửa” vào chính thức làm dâu gia đình họ là vô cùng khó khăn. Đó là chưa kể sau này còn va chạm gặp mặt nhau thường xuyên…

Nếu chị em nào đang trong trường hợp này và muốn đi tìm lời khuyên, vậy thì hãy thử xem bài viết dưới đây nhé.

Có bầu trước khi cưới, cô dâu sẽ đối mặt điều gì?

Bị xã hội dèm pha, cười chê

Theo quan điểm của ông bà ta thì việc có bầu trước khi đám cưới là điều tối kỵ, là chuyện không nên xảy ra. Vì nếu đã có bầu rồi thì đêm tân hôn của 2 vợ chồng sẽ chẳng còn giá trị và ý nghĩa của nó. Chưa hết, việc làm này còn trái với phong tục tập quán từ xưa tới nay. Cho nên, các nàng sẽ không thể nào tránh khỏi những lời đàm tiếu, chúng sẽ vô tình tác động vào tâm trí các nàng và sẽ làm cho các nàng cảm thấy buồn.

Làm cha mẹ ruột đau lòng

Cha mẹ luôn mong muốn con mình được cưới hỏi tử tế, làm cho nở mặt nở mày cùng dòng họ, hàng xóm. Nếu không may họ có một cô con gái lỡ yêu quá giới hạn và để dính hậu quả, thì người đầu tiên cảm thấy đau lòng nhất, chắc có lẽ không ai khác bằng ba mẹ ruột.

Có gia đình cảm thông, không muốn làm lớn chuyện, vì thương con nên họ chấp nhận và chia sẻ, động viên con mình rán vượt qua rào cản tâm lý này. Nhưng vẫn có gia đình họ không cảm thấy vui khi biết được tin động trời này.

Nhiều bạn nữ khi đã lỡ có bầu trước khi cưới, chắc lúc ấy họ vẫn chưa biết cảm giác của ba mẹ mình nó như thế nào đâu nhỉ?

Bị gia đình bên chồng xem thường

Thường thì khi cô gái nào có bầu trước khi cưới thì sẽ bị người khác nói rằng cô này không tốt, không được giáo dục, hư hỏng,…

Cho nên, khi về làm dâu nhà chồng thì sẽ không tránh khỏi ánh nhìn “khó chịu” từ phía nhà chồng. Có thể họ không nói ra bằng lời nhưng cử chỉ và hành động sẽ khiến bạn cảm thấy “nhột”.

Có bầu trước có được làm lễ cưới, rước dâu không?

Chị em nào đã từng trải qua điều này chắc chắn sẽ hiểu rõ, hiếm khi nào mà gia đình nhà chồng lại chấp nhận một cô con dâu hư hỏng thế này. Có trường hợp, gia đình bên chồng sỉ diện, cương quyết từ chối cuộc hôn nhân khi biết tin cô dâu có bầu trước khi cưới. Điều này sẽ làm cho bầu không khí đôi bên sẽ trở nên ngộp ngạt và căng thẳng hơn bao giờ hết…

Chưa có kinh nghiệm về gia đình

Nhiều cô nàng còn thiếu kinh nghiệm về cuộc sống hôn nhân gia đình. Đây cũng là vấn đề mà nhiều bạn đang gặp phải, họ thường hay lúng túng không biết bản thân phải làm gì hết.

Bạn thử nghĩ xem, khi còn trẻ vẫn vô tư vô nghĩ, sống cùng cha mẹ, được cha mẹ lo cho cái ăn cái mặc. Giờ phải tập làm “mẹ” và lo toang đủ mọi chuyện, thú thật là rất mệt mỏi…

Nếu giải quyết tình huống không khéo thì sẽ dễ gây ra những tranh cãi, hiểu lầm,… Đặc biệt là những cặp vợ chồng son cùng tuổi. Thuở ban đầu, khi yêu hứa hẹn đủ điều, sau này có chuyện xảy ra thì cãi nhau, một thời gian sau thì tình cảm cũng sẽ dần nhạt phai. Đó cũng là nguyên nhân vì sao hiện nay tình trạng ly hôn diễn ra rất nhiều.

Vậy có bầu trước có được làm lễ cưới, rước dâu không?

Các bạn thử lướt qua một số diễn đàn tâm sự, bạn sẽ thấy rằng có nhiều cô dâu trẻ do ham vui quá mức, để rồi phải mang ba lô ngược trước khi cưới. Họ phải đối mặt rất nhiều chuyện buồn như không được đón dâu tử tế như một số cô dâu khác.

Đám cưới nhiều khi được tổ chức nhưng chỉ là có lễ chứ không được thực hiện theo đúng nghi thức truyền thống. Cô dâu chỉ được phép đi vào cổng phụ chứ không được vào bằng cổng chính.

Có nơi phong tục cưới còn khắc nghiệt hơn, cô dâu không được phép mặc áo cưới mà chỉ mặc đồ thường, hoặc cô dâu phải leo qua tường nhà chứ không cho vào cửa chính,…

Nói ngắn gọn là cô dâu nếu có bầu trước khi cưới thì sẽ bị xã hội xem thường và đàm tiếu.

Tất nhiên, vẫn có một số trường hợp, cô dâu vẫn được phía nhà trai chào đón nồng nhiệt, tổ chức lễ cưới linh đình. Nhưng cũng có trường hợp cho phép rước dâu về nhà chồng, có điều sẽ phải bỏ qua một số nghi lễ truyền thống.

Đối với những cô dâu có bầu trước khi cưới thì các nghi lễ như lễ dạm ngõ, lễ lên đèn sẽ không được tổ chức, chủ yếu là làm lễ cưới là chính. Việc cô dâu có bầu trước khi cưới không phải làm điềm tốt lành, cho nên nhiều gia đình chỉ muốn làm cho nhanh, kết thúc sớm càng tốt,…

Cô dâu có bầu trước khi cưới có xui không?

Quan niệm của người xưa cho rằng, nếu đón cô dâu có bầu trước khi cưới thì sẽ khiến cho gia đình bên chồng làm ăn thất bại, gặp điều xui xẻo. Cho nên, để tránh những điều không may mắn đến với gia đình nhà chồng thì họ sẽ bắt cô dâu phải đi qua cửa sau, hoặc bước qua chậu lửa, đòn gánh, leo tường rào,…

Cho dù bây giờ xã hội đã phát triển hơn, con người dần hiểu chuyện hơn nhưng vấn đề có bầu trước khi cưới luôn là một việc hết sức “tế nhị” nhé các bạn. Những cô nàng nào lỡ có bầu rồi thì hãy chớ buồn phiền nhé, sẽ ảnh hưởng đến bạn và con đó. Nếu đã lỡ vượt ngưỡng rồi thì hãy cố gắng đứng lên và đối mặt với thực tế nhé.

Điều quan trọng là bạn cần phải nhận được sự quan tâm, yêu thương và lo lắng từ phía người chồng của bạn và gia đình hai bên. Tất nhiên, việc này là có nhưng sẽ rất hiếm và nếu xảy ra thì cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nhưng tốt hơn hết là hai bạn nên chủ động nói thẳng vấn đề với phụ huynh hai bên, để cả hai gia đình có những hướng xử lý nhanh nhất. Tránh trường hợp để bụng cô dâu quá to thì khi đó lễ cưới sẽ diễn ra với nhiều tình huống rất khó đỡ nhé.

Đến đây có lẽ mình xin kết thúc nội dung của bài viết. Hy vọng với những chia sẽ vừa rồi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề của ngày hôm nay.

Lời cuối, mình xin nhắn nhủ những bạn đã và đang chuẩn bị làm mẹ, là hãy yêu thương đứa con trong bụng mình nhé. Lỗi lầm là do bản thân gây ra nhưng con của bạn thì không có tội tình gì.

Việc có bầu trước khi cưới là điều không ai mong muốn nhưng đã lỡ rồi thì phải cố gắng vượt qua những lời đàm tiếu, dị nghị của xã hội nha các bạn. Cuộc sống gia đình của bạn sau này có hạnh phúc không chính là phụ thuộc vào sự quyết định của hai bạn đó.