Nuôi rùa: Phong thủy, tốt như thế nào?

Nuôi rùa có tốt không? Cách nuôi rùa phong thuỷ hợp tuổi mệnh

Hiện nay, trào lưu nuôi rùa trong nhà đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vậy nuôi rùa có tốt không? Làm thế nào để nuôi rùa phong thủy? Tuổi nào thì nên nuôi rùa? Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề nuôi rùa vì nó liên quan đến vận may của gia chủ. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi trên cho bạn!

Rùa phong thủy là gì?

Rùa phong thủy là loài rùa được mọi người tin rằng có thể giúp giải đi những vận xấu cũng như năng lượng tiêu cực trong căn nhà. Khác với những loài vật tâm linh có sức mạnh đặc biệt như phượng hoàng, rồng, rùa là một loài vật có thật và mang lại sự thịnh vượng cho căn nhà.

rùa phong thủy là gì
rùa phong thủy là gì

Rùa kiểng trên cạn Hy Lạp
Rùa kiểng trên cạn Hy Lạp

Nuôi rùa mang lại sức khỏe

Theo truyền thống từ ngàn đời xưa, rùa là một trong bốn tứ linh thuộc “long, lân, quy, phụng” mang đến tài lộc và hạnh phúc cho con người. Đặc biệt hơn, rùa là loài duy nhất hiện hữu ngoài đời thật và tuổi thọ của chúng cũng rất cao. Vì vậy, rùa được xem là hiện thân của sự trường thọ.

Mặc dù rùa di chuyển chậm nhưng chúng rất kiên nhẫn. Chúng luôn tiến về phía trước với mục đích cuối cùng. Vì vậy, nuôi rùa sẽ giúp bạn có được sức khỏe dẻo dai, tính kiên nhẫn và tránh được nhiều bệnh đau.

rùa là tứ linh trong văn hóa phương đông
Rùa là tứ linh trong văn hóa phương đông

Nuôi rùa thu hút tiền tài

Nuôi rùa trong nhà cũng giúp gia chủ có được nhiều tài lộc, gặp may mắn về tiền bạc. Một số người còn đặt rùa phong thủy trong phòng mong thu hút tiền tài, của cải về cho gia chủ. Nuôi rùa trong hướng Đông Nam cũng sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thu hút tiền tài và sức khỏe dồi dào.

Nuôi rùa có nhiều may mắn

Theo các truyền thuyết, rùa mang trên lưng mình bí mật của bát quái. Trên lưng chúng có các hình lục giác giống như ô bát quái. Đây được xem là biểu tượng của sự may mắn. Rùa cũng được coi là nguồn gốc của các quan niệm về phong thủy.

Rùa là linh vật tứ linh nên sẽ đem đến nhiều may mắn, phú quý
Trên lưng rùa có các hoa văn bát quái huyền bí trong tâm linh

Vậy nuôi rùa có tốt không? Với các lợi ích trên khi nuôi rùa phong thủy, chắc chắn câu trả lời là có. Khi bạn nuôi rùa hợp phong thủy, chúng sẽ mang lại cho bạn nhiều sức khỏe, tài lộc, may mắn, và vạn sự hanh thông.

Tuổi, mệnh nên nuôi và không nên nuôi rùa

Tuổi nào không nên nuôi rùa?

Trong 12 con giáp, người tuổi Tý và tuổi Hợi là những người thích hợp nhất để nuôi rùa, đặc biệt là rùa đại dương. Những người có tuổi này khi nuôi rùa sẽ gặp nhiều may mắn, tiền tài nhân đôi, và hóa giải được nhiều chuyện xui rủi.

Ngược lại, những người có tuổi Dậu và tuổi Thân không nên nuôi rùa. Nếu nuôi rùa ở tuổi này, rất dễ gặp phải bệnh tật và sự nghiệp không thuận lợi.

Mệnh nào nên nuôi và không nên nuôi rùa?

Rùa là loài động vật có mệnh Hỏa. Vì vậy, những người có mệnh Thủy sẽ rất thích hợp để nuôi rùa do Thủy sẽ thắng trước Hỏa. Điều này giúp họ đem về nhiều may mắn và sức khỏe. Những người mang mệnh Kim thì không nên nuôi rùa. Do Hỏa khắc Kim, bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo và bất hạnh khi nuôi rùa.

Cần chú ý tuổi, mệnh của gia chủ trước khi muốn nuôi rùa
Tuổi, mệnh của gia chủ cần được chú ý trước khi nuôi rùa

Hướng dẫn cách nuôi rùa phong thủy trong nhà

Câu hỏi nuôi rùa có tốt không, có nên nuôi rùa không đã được giải đáp. Tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nuôi rùa phong thủy trong nhà. Thông thường, có 2 cách nuôi là nuôi rùa cạn và nuôi rùa nước. Mỗi loại sẽ có cách chăm sóc và thức ăn khác nhau, vì vậy bạn cần chú ý để nuôi chúng thành công.

Cách nuôi rùa cạn

Rùa cạn là gì?

Rùa cạn, hay còn gọi là rùa núi, có tuổi thọ từ 30 đến 70 năm. Loài rùa này phát triển chậm hơn rùa nước và rất nhạy cảm với sự thay đổi môi trường. Tuy nhiên, chúng khá dễ nuôi do chế độ ăn chủ yếu là rau củ quả.

Nuôi rùa cạn sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, và tiền tài. Chỉ cần bạn bỏ một ít công sức vào việc chăm sóc, chắc chắn chúng sẽ đem lại cho bạn nhiều điều may mắn.

Một số loại rùa cạn phổ biến

Hiện nay, bạn có thể tìm thấy một số giống rùa cạn phổ biến như rùa sao Ấn Độ, rùa sulcata, rùa đầu to, rùa đá, rùa gai, rùa rừng,… Các loại rùa này thường được bán tại các cơ sở bán rùa cảnh trên địa bàn các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…

Nơi nuôi rùa cạn

Nơi nuôi rùa cạn không cần phức tạp, bạn chỉ cần để chúng vào bể xi măng, thùng xốp, hoặc mua bể chuyên dụng dùng để nuôi rùa. Nơi nuôi rùa cần được trang bị nền đất sạch, ánh sáng vừa phải, cung cấp đủ nước và nơi trú ẩn cho rùa.

Tạo cho rùa cạn môi trường sống sạch sẽ, có đủ ánh sáng và thức ăn
Tạo cho rùa cạn môi trường sống sạch sẽ, có đủ ánh sáng và thức ăn

Chăm sóc rùa cạn

Chăm sóc rùa cạn không quá phức tạp. Chúng thường chỉ ăn rau xanh và trái cây. Bạn cần tìm hiểu loại thức ăn phù hợp với giống rùa mình nuôi để cho chúng ăn thức ăn phù hợp.

Cách nuôi rùa nước

Rùa nước là gì?

Rùa nước xuất hiện khá phổ biến vì chúng rất dễ sống. Chúng có thể sống ở cả nước mặn lẫn nước ngọt, và nguồn thức ăn cũng rất phong phú nên không khó để chăm sóc. Rùa nước chỉ ăn các thức ăn có trong nước, vì vậy, nếu bạn muốn nuôi rùa nước, hãy xây cho chúng một bể nước.

Một số loại rùa nước

Các loại rùa nước phổ biến hiện nay như rùa tai đỏ, rùa mai mềm, rùa quạ, rùa pond, rùa mũi lợn, rùa common, rùa sa nhân, rùa đất lớn, rùa cổ bự, rùa răng, rùa câm, rùa núi vàng,…

Nơi nuôi rùa nước

Bạn cần tạo bể nước để nuôi rùa nước, bể cần có kích thước gấp 3-4 lần rùa để chúng có thể bơi lội tự do. Nếu có điều kiện, hãy thêm vào các sỏi đá, cây trồng thủy sinh để rùa có được môi trường sống tương tự tự nhiên.

Nuôi rùa có tốt không? Rùa nước ăn tạp nên khá dễ nuôi, chỉ cần chú ý vệ sinh hỗ sạch sẽ
Nuôi rùa có tốt không? Rùa nước ăn tạp nên khá dễ nuôi, chỉ cần chú ý vệ sinh hỗ sạch sẽ

Chăm sóc rùa nước

Rùa nước ăn tạp nên thức ăn của chúng rất phong phú. Ngoài ăn các loại rau củ quả, rùa nước cũng sẽ ăn các loài động vật bé nhỏ như cá, tôm và ăn cả thịt. Vì chúng sống trong nước, bạn cần chú ý chất lượng nguồn nước và vệ sinh bể thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho rùa.

Những thắc mắc khi nuôi rùa cảnh trong nhà

Bên cạnh câu hỏi nuôi rùa có tốt không, nuôi rùa tai đỏ trong nhà có tốt không, nuôi rùa vàng có tốt không, các bạn cần quan tâm đến những điều sau để nuôi rùa hiệu quả nhất.

Rùa bào vào nhà nên nuôi hay thả?

Khi có rùa bò vào nhà, được xem như đem đến vận tài tốt, dự báo sẽ có luồn khí tích cực, mang đến may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, khi có rùa vào nhà, hãy cố gắng chăm sóc và nuôi dưỡng nhé!

Rùa bào vào nhà nên nuôi hay thả?
Rùa bò vào nhà nên nuôi hay thả?

Nuôi cá cảnh chung với nuôi rùa có tốt không?

Rùa nước rất thích ăn tạp, cá cũng là một loại thức ăn ưa thích của chúng. Vì vậy, nuôi cá chung với rùa có thể cá sẽ bị rùa ăn thịt. Tuy nhiên, rùa chỉ có thể ăn các loài cá có kích thước nhỏ, nên bạn hãy nuôi các loài cá lớn. Tuy nhiên, cần đảm bảo loài cá này không cạnh tranh hoặc tấn công thức ăn với rùa.

Nuôi rùa bị chết có xui không?

Nhiều người thường lo lắng khi rùa chết vì nghĩ rằng điều này mang đến điềm rủi. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, rùa chết là đã thay gia chủ gánh nạn, hóa giải những điều xui rủi. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng mà hãy chôn cất rùa cẩn thận.

Có nên ăn thịt rùa không?

Rùa được coi là một linh vật mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, nếu bạn tin vào tâm linh và phong thủy, thì không nên ăn thịt rùa. Nếu ăn thịt rùa, bạn có thể gặp điềm xui xẻo, làm ăn thất bại, công việc không suông sẻ, và sức khỏe suy yếu.

Thả rùa có ý nghĩa gì?

Giống như thả chim về trời, thả cá về biển, thả rùa sẽ giúp bạn có thêm nhiều phước đức, gặp được nhiều may mắn, và cuộc sống hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, cần chú ý không nên phóng sanh bừa bãi, đặc biệt là với rùa tai đỏ. Chúng sẽ phá hoại chuỗi thức ăn tự nhiên và gây mất cân bằng sinh thái.

Thả rùa giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, hóa giải xui rủi
Thả rùa về tự nhiên giúp tạo công quả, tránh được bệnh tật, có được phước báu

Nhặt được rùa có làm sao không?

Nếu bạn vô tình nhặt được rùa, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, có nhiều sức khỏe, ốm đau sẽ gặp được thầy thuốc, và công việc thăng tiến. Tốt nhất bạn nên phóng sinh rùa trở lại tự nhiên để chúng được tự do và mang đi những điều xui xẻo của bạn.

Tổng kết

Nuôi rùa có tốt không? Chắc hẳn sau bài viết này bạn đã tìm được câu trả lời rồi phải không? Hy vọng qua bài viết này, bạn đã được cung cấp các kiến thức về nuôi rùa phong thủy, cách nuôi rùa để mang lại nhiều may mắn. Hãy thường xuyên truy cập Mogi.vn để tìm kiếm thêm nhiều kiến thức và thông tin nhà đất mới nhất nhé!

Xem thêm: